Trả lời câu hỏi học tiếng Hàn khó hay dễ với người học

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu học tiếng Hàn đều mang trong mình băn khoăn “Học tiếng Hàn dễ hay khó?”. Nhưng khi hỏi hầu hết tất cả những ai đã có nền tảng tiếng Hàn ổn định, kể cả người đã thông thạo giao tiếp tiếng Hàn lẫn người đang trong quá trình học thì tất cả đều trả lời rằng tiếng Hàn không hề khó để học. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

học tiếng Hàn khó hay dễ với người học

Học tiếng Hàn khó hay dễ với người học

1. Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm

+ Đây là bước cơ bản đầu tiên, dù bạn học ở bất cứ nơi đâu hoặc tự học, bạn cũng cần phải biết mặt chữ mới có thể bước sang phần tiếp theo.

+ May mắn thay, dù tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình, nhưng so với những “người anh em” trong khu vực tiếng Nhật và tiếng Trung thì bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học hơn nhiều vì chỉ có 1 bảng 40 ký tự không hơn trong khi tiếng Nhật và tiếng Trung học chữ nào biết chữ ấy, vì thế có khi học mãi vẫn không hết chữ.

+ Từ 40 ký tự Hàn ngữ, bạn sẽ bắt đầu học cách ghép vần với nhau, tương tự như khi đánh vần tiếng Việt vậy, rất dễ học. Chỉ cần chăm chỉ thì có thể sau 1 tuần đã thuộc rồi.

2. Tạo môi trường tiếng Hàn cho bản thân

+ Nhiều nghiên cứu cho thấy, những ai được học tiếng Hàn tại chính Hàn Quốc sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Điều này cho thấy môi trường học có ảnh hưởng rất nhiều đến việc học.

+ Do đó, hay cố gắng tạo môi trường học thật “Hàn Quốc” cho mình, bằng cách tranh thủ học nhiều lúc, nhiều nơi, cố gắng giao tiếp với thầy cô, bạn học bằng những gì mình vừa học được.

+ Thời gian đầu khi vốn từ chưa nhiều, có thể dùng mẫu câu mình đã học hoặc ghép các từ đã biết với nhau khi nói chuyện, miễn sao có thể diễn tả được ý. Khi học đọc học viết thì hạn chế dùng phiên âm chữ latinh, hãy dùng Hangul để nhớ mặt chữ, dù có thể nó hơi chậm hơn một chút.

3. Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn

+ Bạn cần học tiếng Hàn để phục vụ cho mục đích công việc ở Việt Nam, để du học, để có thể giao tiếp với người bản xứ? Vậy hãy ghi nhớ và bám theo sát mục đích đó.

+ Nếu chỉ cần học để giao tiếp thì bạn có thể đặt trọng tâm vào kỹ năng nghe – nói, hoặc nếu có mong muốn đi du học, hoặc lấy bằng thì hãy quan tâm nhiều hơn đến kỹ năng đọc – viết cũng như các từ vựng chuyên ngành chẳng hạn… Mỗi khi nản chí, hãy nghĩ tới những điều khiến cho bạn bắt đầu để không bỏ cuộc nhé.

4. Lặp lại những gì mình đã học nhiều lần, ở mọi nơi, mọi lúc

+ Ghi lại những từ vựng hoặc mẫu ngữ pháp mới học ra giấy ghi chú và dán nó ở những nơi bạn hay nhìn thấy, như bàn học, máy tính, tủ lạnh, gương… Mỗi lần lặp đi lặp lại như vậy sẽ khiến bạn khắc sâu vào trí nhớ hơn.

+ Tương tự như khi học bảng chữ cái, viết một mạch bảng chữ thật nhiều lần cũng sẽ không giúp bạn nhớ giỏi, mà thay vào đó hãy ghép âm vào từ vựng cho dễ nhớ, cố gắng nhận ra những chữ nào mình hay quên hay lẫn lộn với nhau, và ghi chúng lại kèm theo cách phân biệt chúng sau này.

+ Chỉ cần vài mẹo đó thôi thì đã có thể thấy được câu trả lời cho câu hỏi tự học tiếng Hàn dễ hay khó rồi – không hề khó tẹo nào đúng không các bạn.

5. Rèn phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ đầu

+ Học phát âm là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình học giao tiếp, phát âm chuẩn sẽ là yếu tố quyết định sự tự tin của bạn khi giao tiếp. Học phát âm sẽ thường bao gồm: phát âm, ngữ điệu, trọng âm và nối âm.

+ Khi bạn phát âm sai từ đầu thì sau này sẽ khó sửa vô cùng, vì ấn tượng đầu vào não là cực kỳ khó “tháo dỡ”. Hỏi giảng viên hoặc bạn bè, hoặc nghe phát âm từ từ điển cũng như đọc phiên âm trước khi phát âm một chữ, một từ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc có phát âm chuẩn.

+ Vì bạn vẫn còn mới lạ với ngôn ngữ này, nên hãy phát âm lại cho người đã có kinh nghiệm nghe để được hướng dẫn hoặc sửa sai khi cần bạn nhé.

.
.
.
.