Vương quốc Anh một trong những “nôi giáo dục” của thế giới với hệ thống trường Đại học lâu đời từ thời Trung cổ và Phục hưng. Các trường đào tạo này đến nay vẫn duy trì chất lượng, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Nếu bạn đang có dự định du học nơi đất nước phương Tây này thì hãy cùng tham khảo Top 5 trường Đại học danh tiếng tại Anh được chúng tôi tổng hợp qua bài viết này nhé!

University of Cambridge – Trường Đại học nổi tiếng thế giới

Trường University of Cambridge được thành lập năm 1209, là Viện Đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge – Anh. Bên cạnh đó, đơn vị đào tạo nổi tiếng này còn quy tụ 31 trường Cao đẳng tự quản dưới một biểu ngữ của Cambridge và hơn 100 khoa học thuật trực thuộc.

Top 5 trường Đại học danh tiếng tại Anh 
Trường Đại học danh tiếng University of Cambridge

Tính đến nay, đã có 89 sinh viên trưởng thành từ Cambridge đoạt giải Nobel, nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác. Vì vậy, Viện Đại học Cambridge được coi là một phần của “Tam giác vàng” – khu vực tập trung các đơn vị đào tạo hệ đại học có số lượng và chất lượng công trình nghiên cứu khoa học đứng hàng đầu thế giới.

University of Oxford – Trường đại học lâu đời nhất nước Anh

Top 5 trường Đại học danh tiếng tại Anh 
Trường Đại học danh tiếng University of Oxford

University of Oxford là Viện Đại học chuyên nghiên cứu liên hợp ở Oxford – Anh. Nơi đây cũng đồng thời là viện lâu đời nhất trên thế giới sử dụng tiếng Anh và viện đại học thứ hai trên thế giới hiện còn duy trì hoạt động.

Đặc biệt, Oxford là thành viên cốt cán của Europaeum và thuộc “Tam giác vàng” của hệ thống giáo dục Anh.

University of St Andrew – Trường Đại học đầu tiên của Scotland

University of St Andrew là trường Đại học hàng đầu châu Âu về nghiên cứu và chất lượng giảng dạy luôn được xếp hạng trong top 5 trường hàng đầu tại Anh. Đặc biệt, nơi đây hàng năm duy trì lượng sinh viên quốc tế chiếm đến 1/3 tổng số sinh viên đang theo học tại trường.

Top 5 trường Đại học danh tiếng tại Anh 
Trường Đại học danh tiếng University of St Andrew

Hệ thống đào tạo của trường bao gồm các lĩnh vực: Văn hóa – Khoa học, Nghệ thuật,Y học, Vật lý và Toán học. Đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo thực tế đã tạo sự uy tín cho ngôi trường, giúp sinh viên hài lòng với “môi trường học tập ước mơ” mà mình đã lựa chọn.

London School Of Economics and Political Science – Trường Đại học nghiên cứu công lập

Ngôi trường được thành lập vào năm 1895 và gia nhập Viện Đại học London năm 1900, với hệ thống đào tạo gồm 25 khoa. Đây là trường Đại học có tỷ lệ sinh viên quốc tế đứng thứ hai tại nước Anh (chỉ sau University of St Andrew).

Top 5 trường Đại học danh tiếng tại Anh 
Trường Đại học danh tiếng London School Of Economics and Political Science

London School Of Economics and Political Science xếp thứ 02 trên thế giới về chất lượng đào tạo ngành Khoa học xã hội và Quản lý, đồng thời đứng thứ 38 tại bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới.

Đến nay, đã có tới 91.3% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường học lên bậc cao hơn hoặc có mức lương trung bình từ 32,000 – 40,000 GBP/năm.

Imperial College London – Ngôi trường kiểu mẫu tại Anh

Imperial College London là trường Đại học nghiên cứu công lập được thành lập năm 1907 tại London – Anh. Ngôi trường này nổi tiếng với 14 giải Nobel và 81 học bổng y học đã được trao giải thưởng qua các năm.

Top 5 trường Đại học danh tiếng tại Anh 
Trường Đại học danh tiếng Imperial College London

Đây là trường hàng đầu về đào tạo ngành Y học và nhiều lĩnh vực khoa học khác với hơn 15.000 sinh viên. Hiện có 43% sinh viên theo học bậc thạc sĩ, trong đó có gần 8.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường có cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại với hệ thống phòng thực hành đầy đủ các trang thiết bị: phòng âm nhạc, thư viện nghiên cứu, phòng tập thể thao,… đáp ứng tối đa cho nhu cầu thực tiễn của sinh viên.

Top 5 trường Đại học danh tiếng tại Anh được chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn khái quát về môi trường học tập cũng như cơ hội việc làm rộng mở từ hệ thống giáo dục Anh Quốc. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu du học của mình và có những trải nghiệm thật đáng nhớ tại đất nước trời Âu hiện đại – xinh đẹp này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *