Các ngành học về Tiếng Anh đến nay vẫn chưa hết độ “hot” trong mỗi mùa tuyển sinh và đi kèm là sự băn khoăn, phân vân giữa các lựa chọn tên ngành, đơn vị học tập. Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh cần chú trọng những yếu tố nào? – Hãy cùng điểm những thông tin cơ bản qua bài viết này nhé!

Lựa chọn ngành học phù hợp

Một ngành học phù hợp sẽ giúp các bạn sinh viên có động lực cao, quyết tâm theo đuổi ngành học và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Với các chuyên ngành về Tiếng Anh, trước khi quyết chọn theo học, các bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây.

Phù hợp với sở thích, đam mê

Điều kiện đầu tiên khi quyết định học chuyên ngành Tiếng Anh là bạn phải có sự yêu thích và quyết tâm theo đuổi bởi đây là ngành học đặc thù, yêu cầu sự kiên trì rất cao.

dam-me-chuyen-nganh-tieng-Anh

Thực tế, sự đam mê có thể sẵn có từ khi các bạn học tiếng Việt, hay bắt đầu tiếp cận tiếng Anh như một niềm cảm hứng với các bộ môn về ngôn ngữ. Ngoài ra, cũng không ít người có được sự yêu thích này qua quá trình làm quen, muốn chinh phục thử thách với một ngoại ngữ bắt buộc, để rồi “thấy yêu” từ lúc nào chẳng hay.

Phù hợp với năng lực học

Tiếng Anh ở bậc phổ thông là môn bắt buộc, nhưng học chuyên sâu ở bậc học chuyên nghiệp như cao đẳng, đại học lại là sự lựa chọn của mỗi người.

Thực tế, không phải mọi người đều có đủ sự thông minh ngôn ngữ cần thiết để theo học những chuyên ngành về ngoại ngữ. Do vậy, nếu gặp khó khăn với bộ môn tiếng Anh ở bậc phổ thông và không có sự đam mê, yêu thích môn học này thì bạn không nên học các chuyên ngành về Tiếng Anh ở các bậc cao hơn.

Phù hợp với nhu cầu công việc

Với nhóm ngành về tiếng Anh, các bạn có sự lựa chọn đa dạng với các chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, Phiên dịch Tiếng Anh thương mại, Sư phạm Tiếng Anh, với đặc thù ngành học và định hướng việc làm sau tốt nghiệp khác nhau.

lua-chon-nganh-ngon-ngu-anh-phu-hop-voi-nhu-cau-cong-viec

Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của bản thân, bạn hãy cân nhắc, lựa chọn ngành học phù hợp, tại ngôi trường có vị trí địa lý mà mình ưng ý nhất nhé!

Lựa chọn trường học đủ tiêu chí giảng dạy ngoại ngữ

Bên cạnh ngành học phù hợp thì trường đào tạo cũng là một tiêu chí mà các bạn sĩ tử cần cân nhắc kỹ khi dự định theo học các ngành về tiếng Anh. Trong đó, cần đặc biệt chú trọng những tiêu chí sau đây:

  • Tiêu chuẩn về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất: Có đầy đủ trang thiết bị với phòng học, âm thanh, ánh sáng, không gian mở để giao lưu sinh viên, đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, có cố vấn hoặc giảng viên là người nước bản địa.

tieu-chuan-ve-giang-vien-va-co-so-vat-chat-cho-dao-tao-tieng-anh

  • Tiêu chuẩn về môi trường học tập: Với riêng môi trường học tập, bạn cần cân nhắc các tiêu chí như hình thức dạy – học, thiết kế không gian trường, tổ chức thực tập thực tại doanh nghiệp, các câu lạc bộ sinh viên. Những yếu tố “râu ria” này thực tế ảnh hưởng không nhỏ tới lượng kiến thức về ngoại ngữ mà bạn sẽ thu nhận được trong những năm tháng học tập tại trường cao đẳng hay đại học.
  • Tiêu chuẩn về cơ hội học tập thực tiễn: Hiện nay, ngày càng có nhiều trường đào tạo về ngoại ngữ có sự liên kết mở rộng với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tế và thực tập sớm tại các doanh nghiệp. Các bạn sinh viên tương lai của những ngành Tiếng Anh hãy tìm hiểu về yếu tố này để lựa chọn ngôi trường mang đến quyền lợi này cao nhất nhé!

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh cần chú trọng những yếu tố nào? – Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời thỏa mãn. Chúc các bạn sĩ tử mùa thi năm nay lựa chọn được đúng ngành, đúng trường và có những năm tháng sinh viên đầy ý nghĩa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *