Thời gian học Cao đẳng ngành ngôn ngữ tiếng Nhật

Đối với mỗi bạn sinh viên khi bước chân vào trường Cao đẳng, Đại học cần phải nắm rõ nhất là lộ trình học và mức học phí của trường là bao nhiêu. Trong quá trình học tại trường các bạn sẽ được đào tạo những môn chuyên ngành gì? Những kỹ năng nào? Đặc biệt là ngoại ngữ. Một trong những ngành học cần phải có lộ trình cụ thể. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem 1 sinh viên ngành ngôn ngữ nói chung và ngành ngôn ngữ tiếng Nhật nói riêng học bao lâu thì ra trường.

Thời gian học Cao đẳng ngành ngôn ngữ tiếng Nhật

Thời gian học Cao đẳng ngành ngôn ngữ tiếng Nhật

A. Hệ Đại học

+ Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật còn được xem là ngôn ngữ quốc tế. Hơn nữa cùng với sự ảnh hướng của nền kinh tế, văn hóa và khoa học của Nhật Bản đối với nhiều nước trên thế thế giới, học tiếng Nhật hiện nay là một ngôn ngữ khá phổ biến như tiếng Hàn và tiếng Trung. Ngôn ngữ Nhật là khối ngành ngôn ngữ thịnh hành trong khu vực Châu Á.

+ Thông thường đối với ngành ngôn ngữ nói chung và ngôn ngữ Nhật nói riêng sinh viên sẽ được đào tạo trong 4 năm học với những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa.

+ Nếu tiếng Anh các bạn đã được học từ khi còn ở cấp tiểu học đến hết THPT mà tiếng Nhật lại là lựa chọn khi học Đại học có lẽ là cả một chặng đường nỗ lực và cố gắng. Bước đầu sẽ có những sự bỡ ngỡ và khó khan khi làm quen với loai ngôn ngữ tượng hình mới. Nhưng dần dần với đam mê ngôn ngữ chắc chắn các bạn sẽ vượt qua được rào cản ban đầu.

+ Trong suốt quá trình học tiếng Nhật các bạn sẽ được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.  Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được trang bị bổ trợ những kiến thức về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,.. để khi ra trường các bạn sinh viên có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau.

B. Hệ Cao đẳng

+ Đối với học hệ cao đẳng thì thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn hơn so với đại học. Thông thường các bạn sinh viên học Cao đẳng sẽ được đào tạo từ 2-3 năm học theo quy định chung.

+ Thời gian học theo tín chỉ ít hơn về số tiết và số môn học của trường Cao đẳng. Trong đó sinh viên hoàn thành xong khóa học cao đẳng của mình bao gồm tích lũy đủ tín chỉ, thời gian thực tập, thời giant hi và kiểm tra kết thúc khóa học theo yêu cầu của nhà trường.

+ Các bạn sinh viên học hệ cao đẳng thì lý thuyết chiếm từ 30-50%, ngoài ra là thực hành, thực tập. Các trường cao đẳng nghề sẽ chú trọng vào việc cho sinh viên thực hành nhiều hơn để các em có kỹ năng  và kinh nghiệm thực tế.

+ Học ngành ngôn ngữ Nhật cũng vậy, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo trong vòng 2-3 năm tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường khác nhau. Học tiếng Nhật không phải dễ nên trong suốt 3 năm học tiếng Nhật ở trường cao đẳng sinh viên cần phải chịu khó và chăm chỉ. Khi học xong tiếng Nhật các bạn cũng có nhiều cơ hội xin việc hơn cần sử dụng đến ngôn ngữ Nhật như: làm việc về các khối ngành du lịch, giáo viên, phiên dịch hoặc kinh doanh,…

.
.
.
.