Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn có quyền từ chối mức lương 10 triệu đồng/ tháng?

Theo một bài phỏng vấn trước đây trên truyền thông đã từng có bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn mới ra trường từ chối một doanh nghiệp với mức lương khởi điểm là 10 triệu đồng/tháng. Như vậy là có thật sự “chảnh”?

Có một sự thật hiện nay mà chúng ta không thể phủ nhận được đó chính là mức lương của người lao động tiếng Hàn phải gọi là khá cao giá so với mặt bằng chung. Rất nhiều sinh viên khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường đã được các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng tìm tới tận nơi mời về làm việc. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều bạn trước khi bước chân ra trường thì đã kiếm được những công việc khá là “ngon” với mức lương hàng tháng hấp dẫn. Khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn đã có thể làm thêm những công việc như: phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch,…

Không chỉ dừng lại ở đó, đối với những là lao động của các ngành nghề như hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên, kế toán,… thì việc giỏi tiếng Hàn là lực lượng được được trả mức khá cao – khoảng trên 1.000 USD/tháng. Còn những người làm việc và biết tiếng Hàn để trao đổi trong công việc thì sẽ dao động trong khoảng 8-15 triệu đồng/tháng.

Sinh viên ngành tiếng Hàn có quyền từ chối lương tháng 10 triệu đồng hay không?

 

Hiện tại, làn sóng Hallyu ngày càng ngày càng trở nên mạnh mẽ. Đồng thời, các công ty Hàn Quốc lớn cũng bỏ vốn đầu tư xây dựng ở Việt Nam, điển hình như là công ty Samsung, Lotte,… Khi vào làm việc ở những công ty này, người lao động khi biết tiếng Hàn đều có những ưu đãi hơn. Cụ thể là đối với người lao động sẽ được tăng lương khi có thể sử dụng tốt tiếng Hàn. Ngoài ra, nếu tiếng Hàn càng tốt thì cơ hội thăng tiến trong công việc càng cao.

Cuối cùng, với chương trình đào tạo sát thực tế, đào tạo gắn liền nhu cầu phát triển toàn diện về kỹ năng và năng lực ngoại ngữ của người học, đặc biệt là tâm huyết của đội ngũ giảng viên giàu tâm lực, Ngôn ngữ Hàn không chỉ là Khoa có thế mạnh của Trường mà còn là địa chỉ đào tạo ngôn ngữ uy tín chất lượng không chỉ của Hà Nội mà còn trên cả nước.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Ngôn ngữ: P115, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.