Phương pháp học hiệu quả để tự mình đạt được JLPT N1

Một số chia sẻ về phương pháp học, các ứng dụng học của các bạn đã đạt JLPT N1, nếu bạn đang tự học và đặt mục tiêu thi đỗ N1 thì tham khải bài viết dưới đây nhé.

Việc ôn thi N1 không phải là ngồi cày tiếng Nhật từ sáng đến tối, những bạn đang đi làm cả ngày hoàn toàn có thể áp dụng được phương pháp này.  Điều kiện cần và đủ để có thể thực hiện được phương pháp này là cần có trình độ tương đương N2 hoặc đã từng thi N1 cách đây rất lâu rồi. Nếu bạn chưa có N2 thì hãy thi N2 trước bởi vì khoảng cách giữa N1 và N2 không phải là chuyện nhỏ.

Phương pháp học hiệu quả để tự mình đạt được JLPT N1

Phương pháp học hiệu quả để tự mình đạt được JLPT N1

3 ứng dụng điện thoại hữu ích cho các bạn muốn ôn thi N1

 1. Jdict

Ứng dụng này là từ điển Nhật – Việt là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn học tiếng Nhật. Điều thích nhất ở app này là có thể tra từ Kanji một cách nhanh chóng, mỗi chữ Hán đều được giải thích một cách chi tiết, từ cách đọc, nét vẽ cho đến bộ chữ Hán sử dụng.

2. Quizlet

Nếu bạn định làm flascard bằng giấy? đây là một gợi ý hay hơn dành cho bạn. Đây là một ứng dụng học ngoại ngữ siêu hay, bạn có thể tạo ra set ví dụ từ vựng, sau đó tạo flashcard cho mỗi từ mà bạn muốn học.

Sau khi bạn gõ vào từ mới tiếng Nhật (đặt language là Japanese), app sẽ tự động hiện ra ý nghĩa của từ đó ở dòng cuối. Ứng dụng này không chỉ dừng ở việc tạo flashcard, quizlet còn tạo ra một số chức năng như learn, test, game để học từ vựng hiệu quả hơn.

3. Forest

Đây là ứng dụng giúp các bạn cải thiện sự tập trung, bạn chỉ cần đặt giờ để áp trồng cây và trong khoảng thời gian đó, bạn không được sờ đến điện thoại. Nếu thoát khỏi màn hình ứng dụng thì cây đang trồng sẽ bị phá. Kết hợp với phương áp quả cà chua (Pomodoro) tức là học 25 phút thì nghỉ 5 phút.

Lộ trình ôn thi N1

– Giai đoạn 1: Củng cố phương pháp tự ôn thi N1 bằng cách mỗi ngày học 2 trang từ cuốn từ vựng, kanji và ngữ pháp của Sou- matome, tổng hợp thời gian học trên bàn không quá 3 tiếng. Kanji học tốn nhiều thời gian học và ghi nhớ nhất nên học trước rồi sau đó học ngữ pháp cuối cùng.

– Giai đoạn 2: Cấp tốc nước đến chân mới nhảy, càng đến gần ngày thi thì chúng ta thực sự có động lực cho việc dốc hết sức để mà học. Nếu đã hoàn thành giai đoạn 1 suôn sẻ thì giai đoạn 2 các bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

– Các bạn hãy ôn luyện phần nghe, đọc, ôn lại dần tất cả các mẫu câu ngữ pháp, chữ Hán, từ vựng đã học trước đó, chăm chỉ ngồi làm đề để luyện tập.

Cuối cùng chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng JLPT N1 nhé.

>> Xem thêm:

Hà Nội nhập học trực tuyến trong mùa Covid -19

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

.
.
.
.