Du học Hàn Quốc ngày nay không còn là điều gì quá xa lạ đối với học sinh – sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện du học thì luôn mang 2 góc nhìn tích cực và tiêu cực. Chính vì vậy, thay vì tính chuyện du học, những năm gần đây, khái niệm “du học hiệu quả” đang ngày càng được quan tâm hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng sử dụng góc nhìn đó để tìm hiểu chi tiết hơn về ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng nhé!

ngành ngôn ngữ hàn hệ cao đẳng du học

Ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng có những cơ hội du học nào?

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên hiện nay biết đến hình thức du học sau tốt nghiệp cấp 3 và tốt nghiệp đại học nhiều hơn là hệ cao đẳng. Trên thực tế, hệ cao đẳng cũng có rất nhiều cơ hội du học dành cho những ai yêu thích đất nước Hàn Quốc. Hệ cao đẳng về cơ bản sẽ có hình thức du học gần tương tự như các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3, đó là du học lên hệ đại học. 

Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là hệ cao đẳng giảm thời lượng học tiếng ngắn hơn cũng như đa dạng chuyên ngành hơn cho sinh viên lựa chọn. Trong khi đó, các bạn học sinh cấp 3 chưa được đào tạo ngôn ngữ bài bản sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để trau dồi trước khi lên chương trình học đại học chính quy theo chuyên ngành.

Ưu điểm khi du học Hàn Quốc với tấm bằng cao đẳng

Tấm bằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng chính quy không chỉ có giá trị chứng thực bạn đủ điều kiện du học đại học mà còn mang lại nhiều ưu điểm sau:

Tăng cơ hội xét duyệt visa du học

Với chuyên ngành tiếng Hàn, bạn là đối tượng du học sinh đã được đào tạo chính quy và được công nhận ở Việt Nam. Về tổng thể, chương trình đào tạo mang lại hệ thống kiến thức và kỹ năng toàn diện cũng như chuẩn bị một tinh thần giúp bạn sẵn sàng sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Cũng giống như tấm bằng đại học, chứng nhận tốt nghiệp cao đẳng có thể ghi điểm tốt khi bạn xin visa.

Rút ngắn thời gian học ngôn ngữ tại Hàn Quốc

Du học sinh khi theo học tại Hàn, nếu chưa biết tiếng Hàn thì đều phải trải qua 6 lớp học tương đương với 6 bậc theo hệ đánh giá chuẩn TOPIK. Theo tiêu chuẩn đánh giá sinh viên tại Hàn, bạn sẽ được học lên chuyên ngành sau khi hoàn thành lớp 4 (một số trường yêu cầu lớp 5). Như vậy, việc được đào tạo tiếng và có chứng chỉ TOPIK sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập tại xứ kim chi.

Theo đó, chuẩn đầu ra ở các trường chuyên ngữ như trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là TOPIK 4, hệ đại học chuyên ngữ là TOPIK 5. Như vậy, không có quá nhiều sự khác biệt ở đây. Nếu bạn nỗ lực và học tốt hơn chuẩn đầu ra thì cơ hội luôn rộng mở. 

Tăng cơ hội lựa chọn chuyên ngành

Khác với học sinh THPT khi du học Hàn thường bị giới hạn chuyên ngành hoặc phải học trong thời gian dài hơn để chọn chuyên ngành ưng ý, hệ cao đẳng rộng mở cơ hội hơn. Khi hoàn thành hệ cao đẳng, bạn không chỉ có nền tảng tiếng và còn được đào tạo kỹ năng chuyên ngành như biên – phiên dịch, kinh tế thương mại, du lịch lữ hành, nhà hàng – khách sạn,…

Với nền tảng tích lũy khi là sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cơ hội từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Việc có kỹ năng nền tảng sẵn có tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn chương trình học tại Hàn, có sự so sánh kiến thức và phát triển cao hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể học một chuyên ngành mới nếu muốn thử thách bản thân. Vốn kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, xã hội Hàn Quốc được học tại trường cao đẳng hoàn toàn có thể giúp ích cho những năm du học của bạn.

ngành ngôn ngữ hàn hệ cao đẳng du học

Giải quyết các vấn đề khó khăn tại Hàn Quốc

Du học hiệu quả là khi bạn có thể khắc phục tốt được những khó khăn tại nơi đất khách và nâng cao chất lượng học tập. Những vấn đề về thích nghi môi trường sống, tài chính, việc làm, tiếp thu kiến thức trong một hệ giáo dục mới,… đều là những điều du học sinh nào cũng phải đối mặt. Vậy bạn giải quyết chúng với một tấm bằng cao đẳng như thế nào?

– Kiến thức tiếng tăng cơ hội việc làm.

– Kỹ năng nghề học tại Việt Nam giúp bạn có những công việc tốt hơn.

– Các chương trình học về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ học Hàn Quốc là “bí kíp” để bạn thích nghi tốt với môi trường sống xa lạ.

– Khoảng thời gian học tập tại môi trường cao đẳng chính quy rèn cho bạn kỹ năng học tập chủ động và độc lập hơn, là nền tảng để thích nghi với trường đại học tại Hàn.

Bất kỳ ai mang trong mình ước mơ du học đều mong muốn có những trải nghiệm học tập hiệu quả, tích cực và nhiều kỷ niệm đẹp tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều có có thành hiện thực hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn tiếp cận hành trình này. Chương trình học hệ cao đẳng hoàn toàn có thể đáp ứng ước mơ du học của bạn. Không những vậy, theo học ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng còn trang bị cho bạn rất nhiều kỹ năng, là nền tảng tốt trước khi bay đến một đất nước mới. Đó cũng là một sự lựa chọn chắc chắn nếu bạn đề cao “du học hiệu quả” hơn là việc “du học”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *