Trong những năm gần đây do xu thế hợp tác phát triển Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như ảnh hưởng của làn sóng công nghiệp giải trí xứ Hàn, giới trẻ ngày càng quan tâm về đất nước Hàn Quốc và việc học Ngôn ngữ Hàn. Vậy theo học ngành này có thật sự là quyết định đúng và học Ngành ngôn Ngữ Hàn có dễ xin việc không? là câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh đặt ra.

Ngành Ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không khi xu thế toàn cầu hóa đang phát triển?

Từ năm 2011 đến nay, Hàn Quốc luôn là một trong những quốc gia có lượng đầu tư phát triển doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Trong lĩnh vực ngoại thương Hàn Quốc giữ vị trí thứ 4 của Việt Nam và thứ 2 trong lĩnh vực là đối tác hàng hóa. Ngày càng có nhiều  tập đoàn lớn của xứ sở kim chi có mặt tại Việt Nam như Samsung, Lotte, LG Electronics,… cung cấp cho Việt Nam các khoản đầu tư khổng lồ lên đến hàng tỷ USD. Học Ngôn ngữ Hàn sẽ dễ xin việc khi mối quan hệ hợp tác song phương Việt – Hàn càng ngày càng phát triển.

ngành ngôn ngữ hàn có dễ xin việc không
Theo học Ngành Ngôn ngữ Hàn liệu có dễ xin việc không<

Cung chưa đủ cầu

Sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp Hàn, doanh nghiệp liên doanh với Hàn Quốc đã tạo ra nhiều việc làm cho lao động nói chung, lao động Ngành Ngôn ngữ Hàn nói riêng ở Việt Nam. Các công ty, xí nghiệp này ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn, coi tiếng Hàn trở thành một trong những điều kiện tiên quyết trong đánh giá năng lực, tuyển chọn vị trí, cung cấp mức lương phù hợp. Nhưng trên thực tế, cung chưa đủ cầu, số lượng nguồn lao động thì nhiều nhưng chất lượng lao động biết sử dụng Ngôn ngữ Hàn lại thiếu khiến việc tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp trở nên rất khó khăn. Số lượng sinh viên ra trường Ngành Ngôn ngữ Hàn chưa đủ. Hệ thống giáo dục tiếng Hàn còn thiếu.

Kinh tế Hàn Quốc phát triển rực rỡ

Xứ sở kim chi được mệnh danh là một trong những con rồng của Châu Á và luôn nỗ lực hết hình để trở thành một cường quốc lớn mạnh. Chính nền kinh tế phát triển khiến việc sử dụng tiếng Hàn trở nên phổ biến, nằm trong top 10 ngoại ngữ thông dụng nhất thế giới. Là ngành học được giới trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích trong những năm gần đây. Việc chọn theo học ngôn ngữ của một quốc gia phát triển là một bước đi sáng suốt.

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc sau khi ra trường làm những nghề gì?

Cử nhân Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khi tốt nghiệp có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau như:

Thông dịch viên, hay còn gọi là biên – phiên dịch viên trong các sự kiện giao lưu văn hóa, ký kết hợp đồng giữa hai doanh nghiệp hoặc giữa hai quốc gia. Dịch thuật các ấn phẩm văn bản, tài liệu, sách, báo, lời nhạc phim truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc,…

Hướng dẫn viên trong các công ty du lịch, lữ hành, công việc đón tiếp các đoàn du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam và ngược lại.

Nhân viên văn phòng, chuyên viên marketing, trợ lý, thư ký tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học các trung tâm ngoại ngữ đào tạo về tiếng Hàn.

ngành ngôn ngữ hàn
Trên đây là một số những công việc mà sinh viên học Ngôn ngữ Hàn có thể làm sau khi ra trường

Hiện nay, có một số trường uy tín đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc như: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc Gia TP.HCM/Hà Nội, Đại học Sư Phạm Hà Nội, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chẳng hạn như tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về Ngôn ngữ Hàn Quốc để có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn trên mọi lĩnh vực. Trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức chuyên ngành, kiến thức về kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa Hàn Quốc, quan hệ đối ngoại… và các kỹ năng, nghiệp vụ làm việc tốt trong môi trường công việc sau này. Ngoài các giờ học chính khóa, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị, sự kiện tìm hiểu văn hóa Hàn do trường tổ chức. Để học tốt và phát huy hết năng lực của mình, các bạn cần phải siêng kiên trì, chăm chỉ, có trí nhớ tốt, chủ động trong học tập và quan trọng nhất là phải có sự yêu thích với Ngôn ngữ Hàn, niềm say mê với văn hóa Hàn Quốc.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? rồi phải không nào. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê, cũng như ngành học bạn đã chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *