Trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng, vì vậy đây là ngành học được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Vậy ngành ngoại ngữ học trường nào? Hãy cùng tìm hiểu top 5 trường đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Hà Nội nhé!

Tại sao nên theo học ngành ngoại ngữ?

Tại sao nên theo học ngành ngoại ngữ?
Tại sao nên theo học ngành ngoại ngữ?

Hiện nay, ngoại ngữ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là với giới trẻ. Đất nước ta ngày càng hội nhập, nhu cầu về ngoại ngữ ngày một tăng vì vậy việc học ngoại ngữ là rất quan trọng. Vậy tại sao phải học ngành ngoại ngữ?

Học ngoại ngữ mở ra cơ hội việc làm tốt

Trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng là lúc những người có ngoại ngữ được trọng dụng nhiều hơn. Bởi khi các công ty quốc tế đến đầu tư sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết ngoại ngữ. Và những công việc này sẽ mang tới mức lương khá hơn cho nhân viên.

Học ngoại ngữ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn

Với việc tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại chủ yếu được biên soạn bằng tiếng Anh, việc có ngôn ngữ thứ 2 sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin hơn.

Giúp bạn có thể dễ dàng du lịch đó đây

Du lịch nhiều nơi trên thế giới là ước mơ của nhiều người. Và để ước mơ đó dễ dàng hơn, bạn có thể học ngôn ngữ chung của toàn nhân loại là tiếng Anh. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê người phiên dịch và cũng dễ dàng trong các chuyến đi.

Ngành ngoại ngữ học trường nào?

Để học ngoại ngữ tốt thì lựa chọn trường uy tín theo học là vô cùng quan trọng. Dưới đây là top 5 trường đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Hà Nội:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học ngoại ngữ là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành liên quan có uy tín và chất lượng bậc nhất Việt Nam. Thành lập năm 1955, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường trở thành trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ đứng đầu ngành ngoại ngữ cả nước.

Đại Học Hà Nội

Với 11 ngành ngoại ngữ, 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế, 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ dạy và học hoàn toàn bằng ngoại ngữ… Trường Đại học Hà Nội tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành ngoại ngữ. Trường có vị thí là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ, đào tả ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế trên thế mạnh ngoại ngữ.

Đại học RMIT

Đại học RMIT
Đại học RMIT

Là một trong những những trường Đại học Quốc tế hàng đầu thế giới, RMIT sẽ giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật trong thị trường lao động dù ở bất cứ đâu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học ngoại ngữ tại đây.

Đại học RMIT có những điều kiện tuyển sinh riêng, nhiều sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên muốn học tập tại đây.

Học viện ngoại giao

Hàng năm, Học viện tuyển sinh 60 sinh viên hệ sau đại học, 450 sinh viên hệ cử nhân với 06 ngành đào tạo: Quan hệ Quốc tế, Luật Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh và Tiếng Pháp; 100 sinh viên hệ cao đẳng ngành Quan hệ Quốc tế và khoảng 150 sinh viên hệ vừa học vừa làm ngành Quan hệ Quốc tế. Các đơn vị đào tạo có chức năng như một trường đại học trực thuộc Học viện với các Khoa, Phòng chức năng (xem sơ đồ cơ cấu tổ chức).

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội là trường chuyên đào tạo khối ngành Ngôn ngữ Anh – Trung – Nhật – Hàn. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm. Trường có phương thức tuyển sinh riêng bằng Học bạ THPT, mở ra cơ hội vào trường top cho sinh viên có mức điểm chưa cao nhưng muốn vào trường Hot.

Sinh viên ứng tuyển vào trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có thể tham khảo tại:

Website: https://nncn.edu.vn/

Fanpage: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 0983.564.562

Mỗi ngày trôi qua đi bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ ngày một tăng cao. Đặc biệt các thí sinh vừa thi xong đại học đang phân vân trong việc chọn một trường ngoại ngữ phù hợp để thêo học thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *