Nên chọn học tiếng Hàn ở các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung tâm

Những lời khuyên cho các bạn sinh viên nên chọn học tiếng Hàn ở các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung tâm

Hiện nay văn hóa Hàn Quốc và nhu cầu nhân lực thông thạo tiếng Hàn đã ảnh hưởng rất nhiều tới người Việt Nam. Nhu cầu học tiếng Hàn của giới trẻ ngày càng cao, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm đào tạo tiếng Hàn khắp cả nước. Vậy nên chọn học tiếng Hàn ở trường Đại học, Cao đẳng hay trung tâm là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang thắc mắc, để giải đáp vấn đề này các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chỉ tính riêng Hà Nội cũng có ít nhất gần 10 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn hoặc Hàn Quốc học, nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín. Số lượng các cơ sở dạy tiếng chính quy và không chính quy nhiều như vậy dẫn đến việc lựa chọn nên học tiếng Hàn ở đâu là vấn đề khó khăn với nhiều người học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn Quốc

1. Học tiếng Hàn ở trường Đại học, Cao đẳng

– Đối với các bạn có học lực giỏi từ khi học cấp 3 nên cố gắng thi vào các trường Đại học, Cao đẳng. Ưu điểm của việc học tiếng Hàn ở các Trường Đại học, Cao đẳng sinh viên có thể học liên tục, chuyên sâu về tiếng Hàn trong thời gian 4 năm.

– Thời gian này đảm bảo cho các em khi học tại trường Đại học, Cao đẳng được phát triển toàn diện giữa các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, được học cùng đội ngũ giáo viên người Hàn Quốc và Việt Nam bắt buộc phải có bằng cấp. Giáo viên tại các trường Đại học phải có bài kiểm tra lại trình độ tiếng Hàn khoảng 2-4 năm khinh nghiệm để đảm bảo chất lượng.

– Sinh viên của các trường Đại học còn được đào tạo hệ thống các môn học chuyên ngành liên quan đến tiếng Hàn và đất nước Hàn Quốc. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội giao lưu với sinh viên của các trường nhưng cùng chuyên ngành, sinh viên người Hàn Quốc nhờ chương trình giao lưu văn hóa.

– Các bạn sinh viên học tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng có cơ hội săn học bổng từ chính phủ Hàn Quốc chất lượng cao và đảm bảo hơn do các trường Đại học ở Việt Nam có nhiều mối quan hệ với các trường Đại học Hàn Quốc.

2. Học ở trung tâm

– Ưu điểm khi các em học ở trung tâm thì có rất nhiều khóa học, được đào tạo chia thành nhiều cấp bậc nên dễ dàng đăng kí theo học và sắp xếp phù hợp với thời gian của sinh viên.

– Nếu bạn nào đã học trường Đại học, Cao đẳng khác nhưng muốn học thêm tiếng Hàn để có nhiều cơ hội hơn khi đi xin việc thì có thể đăng kí học ở trung tâm. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín và có chất lượng với giờ học linh động và mức học phí không quá cao. Các bạn sinh viên có thể linh động đăng kí học tùy thời gian sắp xếp hợp lí.

Trên đây là một số thông tin giúp các em tham khảo về quyết định nên chọn học tiếng Hàn tại trường Đại học, Cao đẳng hay trung tâm? Để các em đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

.
.
.
.