Tiếng Trung – một ngành học đặc thù về ngoại ngữ, yêu cầu đơn vị đào tạo cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Vậy, một trường đào tạo tiếng Trung cần những yếu tố nào để giảng dạy hiệu quả? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên

Về cơ sở vật chất

Một trường đào tạo Ngôn ngữ Trung đạt tiêu chuẩn chất lượng trước hết phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với phòng học đủ âm thanh, ánh sáng, cùng khuôn viên trường thiết kế mở, tạo điều kiện cho sinh viên được phát huy tốt nhất năng lực giao tiếp.

co-so-vat-chat-truong-dao-tao-tieng-Trung

Về đội ngũ giảng viên

Với một ngành học đặc thù về ngoại ngữ như Ngôn ngữ Trung, đội ngũ cố vấn và giảng viên cần là những người có trình độ học vấn cao và dày dặn kinh nghiệm thực tế.

Và đặc biệt, giảng viên bộ môn Nói phải là người Trung Quốc. Bởi một người không giao tiếp thường xuyên hàng ngày bằng tiếng Trung không thể hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn xác.

Môi trường giao tiếp thực tế

Với ngành học Ngôn ngữ Trung, môi trường giao tiếp thực tế tại chính ngôi trường đại học, cao đẳng là vô cùng quan trọng.

 

moi-truong-giao-tiep-thuc-te-nganh-hoc-Ngon-ngu-Trung

Bên cạnh việc chủ động giao lưu, kết bạn tại điểm du lịch, qua internet thì chính sự hỗ trợ từ thầy cô hay phát triển các câu lạc bộ giao tiếp trong trường là một sự thuận lợi rất lớn cho sinh viên, đặc biệt là những tân sinh viên mới “chân ướt chân ráo” bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Sự hợp tác với đối tác bản địa

Việc học tập của sinh viên sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi các bạn được sớm tiếp cận với các cơ quan doanh nghiệp thay vì đến năm cuối mới đi thực tập.

truong-dao-tao-hop-tac-voi-doi-tac-Trung

Thực tế hiện nay, không ít trường đã chú trọng việc hợp tác với cơ quan báo chí, ngoại giao hay doanh nghiệp có liên kết Trung Quốc tại Việt Nam. Việc hợp tác này cho phép các cơ sở giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên của mình có những giờ học tham quan, giao lưu, và thực tập sớm ngay từ năm thứ nhất.

Một trường đào tạo tiếng Trung cần những yếu tố nào để giảng dạy hiệu quả? – Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn sơ bộ. Các bạn sĩ tử mùa thi mới hãy tìm hiểu, cân nhắc, lựa chọn ngôi trường đảm bảo cơ bản những điều kiện học tập về ngoại ngữ và học tập nghiêm túc để có sự khởi đầu vững chắc nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *