Lựa chọn học ngành ngôn ngữ anh để phát triển cho tương lai

Định hướng cho sinh viên lựa chọn học ngành ngôn ngữ anh để phát triển cho tương lai.

Học ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với những học sinh đang đứng trước lựa chọn vào đại học và kể cả đối với những người đang đi làm. Đây là ngành học có tính thực tế cao, có thể ứng dụng ngay trên giảng đường đại học, trong cuộc sống và cả công việc sau này.

Trước sự phát triển của thời đại hội nhập quốc tế, ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh vẫn đang chiếm phổ biến trở nhà nhu cầu bức thiết của bất cứ ai nếu muốn phát triển bản thân và vươn tới những tầm cao mới. Chính vì thế, nhiều người, trong đó có cả các giáo sư đầu ngành giáo dục cũng cho rằng, học ngành ngôn ngữ Anh chính là tấm vé tốt nhất để bạn trẻ vững bước trên con đường tiến vào tương lai.

Lựa chọn học ngành ngôn ngữ anh để phát triển cho tương lai.

 Học ngành ngôn ngữ anh – bạn trẻ học được gì?

+ Làm chủ ngôn ngữ quốc tế: Học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được nghiên cứu, tiếp cận với tiếng Anh – ngoại ngữ được cho là tiếng phổ thông của toàn thế giới, có lượng người dùng nhiều nhất trên toàn cầu. Sinh viên các khóa đào tạo ngôn ngữ Anh được học với mục đích có thể thành thạo tiếng Anh, làm chủ thứ ngôn ngữ quốc tế này ngay trên ghế nhà trường.

+ Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học thêm những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của các quốc gia có nguồn gốc tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh.

+ Trang bị các kỹ năng mềm, sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo khá chuyên sâu và bài bản về các kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề. Được giáo dục cặn kẽ về đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

+ Đồng thời, học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

+ Với những gì được tiếp thu khi học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sau khi ra trường được trang bị không chỉ về ngoại ngữ mà còn có kiến thức xã hội, kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống và công việc. Thế nên, hầu hết các sinh viên ngành ngôn ngữ anh đều rất năng động, giỏi giao tiếp, thuyết trình và am hiểu về kiến thức xã hội.

English for life

Học ngành ngôn ngữ Anh – không lo thất nghiệp sau ra trường?

+ Nhiều người sau khi học xong ngành Ngôn ngữ Anh và đi làm đều có chung một nhận định, đó là ngôn ngữ Anh là một ngành học đem lại nhiều thế mạnh cho sinh viên sau khi ra trường nên rất hiếm sinh viên tốt nghiệp ngành này bị thất nghiệp. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm rộng mở hơn bất cứ ngành học nào khác.

+ Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài, tập đoàn quốc tế với mức thu nhập hấp dẫn. Thị trường lao động nước ngoài tại Việt Nam đang rất cần những người giỏi ngoại ngữ.

Vậy nên có thể thấy, học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sau khi ra trường không lo thất nghiệp?

+ Học ngôn ngữ Anh – cơ hội vươn tới tầm cao mới cho những ai giàu nghị lực

+  người sau khi đi làm mới thấy tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp và công việc. Trước thời đại hội nhập, làm việc ở bất cứ đâu cũng cần có những kiến thức tiếng Anh cơ bản, ít nhất là có thể giao tiếp thành thạo. Và bất cứ ngành nghề nào cũng cần tiếng Anh như một chất xúc tác quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của công việc.

Thế nên, sau khi đi làm, nhiều người đã phải chọn cách học thêm tiếng Anh để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Nhờ vậy mà cơ hội việc làm nhiều hơn, cơ hội phát triển vì thế cũng rộng mở hơn.

.
.
.
.