Lộ trình học tiếng Hàn và đam mê

Lộ trình học tiếng Hàn và đam mê.

Lý do bạn chọn học 1 ngoại ngữ là gì?

Tại sao bạn lại chọn học tiếng Hàn?

Để trả lời cho những câu hỏi trên các bạn cần có những mục tiêu cụ thể cho bản thân mình, để giúp cho việc học ngoại ngữ có hiệu quả hơn. Không chỉ riêng với tiếng Hàn mà kể cả tiếng Anh hay tiếng Trung cũng vậy, người học cần có mục tiêu cụ thể thì việc học ngoại ngữ sẽ trở nên dễ dàng.

Tôi xin chia sẻ với các bạn một câu chuyện dưới đây “Người bạn tuyệt vời”

Học tiếng Hàn vì đam mê

Tôi từng quen một cô bạn như vậy, thời học cấp 3 bạn tôi là một cô bé học kém tiếng Anh, có thể H không có niềm đam mê với nó, mỗi bài kiểm tra H chỉ đạt điểm trung bình. Nhưng ngược lại cô bạn này lại có niềm đam mê học tiếng Hàn rất mãnh liệt, cứ hàng ngày lên lớp chỉ chăm chăm ôm tập sách tiếng Hàn mà không chịu học tiếng anh, mặc dù cô giáo cũng khuyên rất nhiều lần. H là một cô học sinh chăm ngoan, bạn học giỏi và đều tất cả các môn và đương nhiên sẽ không có tiếng Anh. Tôi thường quan sát và để ý, cứ thời gian học tiếng Anh thì H lại đầu tư cho việc học tiếng Hàn. Tôi đã hỏi H rằng “Tại sao m lại chọn học tiếng Hàn mà không học tiếng Anh, trong khi tiếng Anh có nhiều cơ hội như vậy…”

Người bạn của tôi chỉ trả lời ngắn gọn đúng 1 câu: “Vì tao thích”. Chỉ vậy thôi nhưng nó làm tôi thấy “thỏa mãn” sự tò mò của mình. Vậy là chỉ thích thôi, đó là động lực duy nhất nó theo đuổi tiếng Hàn và thành công đến như vậy!

Hết cấp 3 nó thi vào trường Đại học Hà Nội khoa tiếng Hàn, nhưng vì điểm tiếng Anh thấp nên không đủ đỗ khoa tiếng Hàn, bạn tôi đã quyết định đi học một trường kinh tế khối A, tôi cứ nghĩ đi học kinh tế nó sẽ bỏ theo đuổi cái đam mê thời học sinh đó luôn. Nhưng không ngờ rằng, bạn tôi vẫn miệt mài học trên trường đại học và đi học thêm tiếng Hàn ở ngoài. Đến khi tốt nghiệp với tấm bằng kinh tế loại giỏi nhưng lại chọn làm Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn.

Có thể thấy “lộ trình” của H rất gian nan và đầy nghị lực, nhưng cuối cùng nó cũng đã thực hiện được ước mơ của mình. Làm hướng dẫn viên cho người Hàn, được nói tiếng Hàn và đi nhiều nơi. Tôi thật vui vì bạn mình đã đi đúng theo lộ trình và đam mê của nó.

*Còn các bạn thì sao? Bạn có quyết tâm theo đuổi đam mê học tiếng Hàn chỉ vì niềm yêu thích không? Hãy chọn làm những gì mình thích, đừng vì trào lưu hay gia đình mà theo học một ngành hay một môn học mình không thích. Tôi tin các bạn sẽ thành công nếu làm theo lựa chọn của bản thân mình.

 

.
.
.
.