Liên thông Cao đẳng là một khái niệm quen thuộc với những người đang đi làm nhưng có đam mê theo đuổi, bổ sung kiến thức, bằng cấp chuyên ngành. Trong đó, ngành ngôn ngữ Trung được khá nhiều bạn quan tâm. Vậy liên thông Cao đẳng Ngôn ngữ Trung có khó không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học liên thông cao đẳng tiếng Trung là gì?

Học liên thông cao đẳng tiếng Trung là gì?
Học liên thông cao đẳng tiếng Trung là gì?

Liên thông cao đẳng Ngôn ngữ Trung là hệ đào tạo dành cho người đã có bằng Trung cấp tiếng Trung hoặc bằng Cao đẳng ngành khác (trường hợp này gọi là Văn bằng 2 hoặc Liên thông sang ngang).

Thời gian đào tạo của hệ này sẽ kéo dài từ 1-2 năm, tùy trình độ đã tốt nghiệp của học viên:

  • Nếu học viên tốt nghiệp Trung cấp ngôn ngữ Trung thì học trong 1-1,5 năm
  • Nếu học viên tốt nghiệp Cao đẳng ngành khác sẽ học trong 1,5-2 năm

Đặc biệt, với sinh viên hệ liên thông thường sẽ được sắp xếp học vào thứ 7, chủ nhật hoặc thời điểm ngoài giờ hành chính.

Học liên thông Cao đẳng ngôn ngữ Trung có khó không?

Điều đầu tiên, có thể nói rằng học tiếng Trung không hề khó. Bởi Việt Nam – Trung Quốc là 2 nước láng giềng. Từ đó, giữa 2 nước có những nét tương đồng về tập quán, ngôn ngữ. Trong đó, một lượng lớn từ Hán Việt tại Việt Nam có phiên âm khá giống tiếng Trung.

Ngoài ra, các ấn phẩm truyền hình Trung Hoa như phim ảnh, ca nhạc.. đều phổ biến ở Việt Nam. Điều này tạo điều kiện cho người Việt tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung, khiến nó trở nên thông dụng và dễ tiếp thu hơn.

Đặc biệt, ngày nay có rất nhiều trung tâm đào tạo, trường học, khóa học online dạy tiếng Trung khiến cho việc học ngôn ngữ này đơn giản hơn rất nhiều.

Và với sinh viên liên thông tiếng Trung hầu như đều đã có kiến thức tiếng Trung ở mức cơ bản do đã có bằng Trung Cấp tiếng Trung nên việc học càng trở nên dễ dàng hơn.

Chương trình đào tạo Liên thông tiếng Trung gồm những gì?

Với học viên của hệ Liên thông tiếng Trung cũng sẽ được đào tạo khối kiến thức tương tự như sinh viên Cao đẳng Chính quy. Bao gồm:

  • Khối kiến thức cơ sở ngành: Gồm các môn như Dẫn luận ngôn ngữ, Tiếng Trung cơ sở…
  • Kiến thức về tiếng: gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Trung
  • Khối kiến thức chuyên ngành: bổ sung các kỹ năng công việc như Biên dịch, Phiên dịch, Du lịch…

Như vậy, sau 1-2 năm hoàn thiện kiến thức liên thông, sinh viên sẽ được bổ sung đầy đủ kiến thức và kỹ năng để ứng dụng tốt trong công việc. Và quan trọng nhất, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân Cao đẳng chính quy ngành ngôn ngữ Trung đầy danh giá. Vậy học liên thông Ngôn ngữ Trung ở đâu uy tín nhất? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Học Liên thông Cao đẳng Ngôn ngữ Trung ở đâu?

FTC - Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng tiếng Trung Hà Nội
FTC – Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng tiếng Trung Hà Nội

Hiện nay, có nhiều trường đào tạo liên thông tiếng Trung nhưng để tìm được địa điểm học uy tín, bạn sẽ cần cân nhắc nhiều hơn. Trong đó, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đang tuyển sinh hệ Liên thông tiếng Trung, Văn bằng 2 Cao đẳng tiếng Trung hình thức xét tuyển điểm tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng.

Thí sinh ứng tuyển vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
⇒Địa chỉ: Số 1 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
⇒Hotline: 0983.564.562
⇒Fanpage: Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *