Kinh nghiệm hướng nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

kinh-nghiem-huong-nghiep-cho-sinh-vien-nganh-ngon-ngu-anh

Ngôn ngữ Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ vô cùng phổ biến trong việc giao tiếp và trao đổi giữa các nước và người dân sống ở các nước, quốc gia với nhau. Vì sự thống trị mạnh mẽ của ngôn ngữ này khiến cho tất cả các quốc gia đang phát triển đều chú trọng đến việc giáo dục học sinh, sinh viên học tiếng anh và tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngôn ngữ Anh sau khi ra trường!

Có rất nhiều lĩnh vực phát triển kinh tế đất nước nên có bao nhiêu lĩnh vực là có bấy nhiêu chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Ví dụ như: chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm, chuyên ngành ngôn ngữ anh biên – phiên dịch,…

1. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại

tieng-anh-thuong-mai

Do công cuộc đổi mới đất nước và phát triển kinh tế nên nhu cầu cần sinh viên học ngôn ngữ anh ra trường làm việc của rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức của nước ta rất là nhiều. Đây là một trong số những chuyên ngành được nhiều người theo đuổi nhất hiện nay.

Nếu bạn là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ anh thương mại bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về tiếng anh kèm với đó là các kiến thức chuyên sâu về kinh tế thương mại và kinh doanh của nước ta cũng như sự phát triển kinh tế, thương mại của các quốc gia khác để vận dụng cho công việc sau này.

Ngoài ra các bạn còn được chú trọng vào đào tạo cũng như nâng cao các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phân tích và phản biện, đàm phán cũng như thuyết phục,… bằng tiếng anh.

Sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ anh thương mại ra trường có thể làm trong các công ty, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài trong rất nhiều công việc liên quan đến giao tiếp với khách hàng, nhà đầu tư nước ngoài nhằm thu hút khách hàng, nhà đầu tư cho công ty mình trong lĩnh vực thương mại để mang về doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

2. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

Nếu chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sư phạm, bạn sẽ được bổ sung các kiến thức về Tiếng Anh như cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng hay ngữ pháp, kiến thức về cong người, nền văn hóa, các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của các nước sử dụng ngôn ngữ Anh

Ngoài các kiến thức chuyên môn mà bạn được đào tạo và giảng dạy như: kiến thức và kỹ năng phục vụ cho nhu cầu giảng dạy của bạn sau này, các kiến thức và kĩ năng trong lĩnh vực giáo dục và tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học,… thì bạn còn được bổ sung các kiến thức mềm khác như: kỹ năng biên phiên dịch văn bản, ngôn ngữ giao tiếp, học những vốn ngữ pháp đặc trưng.

Với chuyên môn ngôn ngữ anh trong ngành sư phạm thì bạn cần có một niềm đam mê và yêu nghề nhất định cùng với khả năng thuyết trình tốt, tác phong đứng đắn chuyên nghiệp mới có thể theo đuổi với chuyền ngành này đến cùng.

Sinh viên ra trường có thể làm các công việc như giáo viên dạy tiếng anh các trường mầm non, trường tiểu học, trung học, phổ thông và đại học chuyên ngành tiếng anh hay có thể trở thành một giáo viên hay trợ giảng cho các trung tâm dạy tiếng anh trên cả nước.

3. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch

tieng-anh-bien-phien-dich

Đây là chuyên ngành đòi hỏi bạn phải có sự tập trung nhất định cũng như sự kiên trì bền bì trong việc nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Anh cũng như nền văn hóa, con người, cách sử dụng ngôn ngữ tiếng anh trong các trường hợp của các quốc gia sử dụng tiếng anh để có thể hiểu và dịch cho đúng các văn phong của người sử dụng một cách chính xác!

Đối với chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch bạn sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về ngữ pháp, ngôn ngữ, từ vựng, văn phong của các nước sử dụng tiếng anh như: Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore,…cũng như được đào tạo các kiến thức về đặc thù của các thuật ngữ cũng như tính chính xác về ngôn ngữ sử dụng tiếng anh trong từng trường hợp khác nhau. 

Sinh viên chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Anh ra trường có thể làm những công việc liên quan đến dịch thuật như: dịch sách, dịch văn bản, marketing dịch thuật, đi phiên dịch hoặc làm hướng dẫn viên du lịch

4. Hướng dẫn viên

Đây là một công việc phổ biến cho sinh viên học ngôn ngữ anh sau khi ra trường. Mức lương cho công việc này thường rơi vào khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng. Đây là một công việc vô cùng hấp dẫn cho sinh viên học ngôn ngữ anh bởi nhu cầu tuyển dụng nhiều, mức lương hấp dẫn, có cơ hôi được trải nghiệm các nơi trên mọi miền đất nước cũng như tiếp xúc với rất nhiều người trên thế giới tới Việt Nam du lịch.

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Hoteline 033.804.7788 hoặc 085.855.9226

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

.
.
.
.