Khám phá lễ hội Obon tháng 8 tại đất nước mặt trời mọc

Lễ hội Obon hay còn được gọi là lễ Vu Lan Nhật Bản. Vào tháng 8 hàng năm lễ hội Obon nổi tiếng của Nhật Bản diễn ra từ khoảng 13 – 15 tháng 8 hàng năm. Khi đến Nhật Bản bạn sẽ được hòa vào không khí lễ hội cũng như sẽ có những trải nghiệm tại xứ Phù Tang.

– Lễ hội bắt nguồn từ phong tục của những người theo Phật giáo – là dịp để cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên. Trong những ngày này, người Nhật dù đang ở xa cũng về đông đủ thăm hỏi ông bà, cha mẹ.

– Lễ hội Obon đã có tại Nhật Bản hơn 500 năm trước và gắn liền với 1 điệu múa truyền thống gọi là Bon-Odori. Ở Việt Nam chúng ta cũng có một ngày lễ gọi là lễ Vu Lan.

Khám phá lễ hội Obon tháng 8 tại đất nước mặt trời mọc

– Vào ngày lễ Vu Lan người dân Nhật Bản sẽ được nghỉ lễ trong vòng 1 tuần để nghỉ ngơi và đi thăm gia đình những người thân yêu. Đây được coi là lễ hội truyền thống lâu đời tại Nhật Bản và được duy trì rất lâu nay.

– Khoảng thời gian diễn ra lễ Obon các công ty, xí nghiệp đều được nghỉ. Các nhân viên tranh thủ về quê hoặc đi du lịch đâu đó. Ngoài ra tháng 8 ở Nhật Bản còn có rừng tre thiên nhiên Sagano nổi tiếng thế giới đến văn hóa qua những câu chuyện, đời sống thường nhật.

– Lễ hội Obon tại Nhật Bản thật ý nghĩa và đẹp đúng không các bạn, Nhật Bản là đất nước có rất nhiều văn hóa truyền thống đặc sắc, nếu bạn yêu thích đất nước và con người nơi đây hãy cùng khám phá nhé.

THÔNG BÁO NHẬN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CÁC KHỐI NGÀNH NGÔN NGỮ HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM 2020
Hình thức xét tuyển:
– Xét học bạ THPT
– Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020
– Điều kiện xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT
Các ngành xét tuyển:
1. Ngành Ngôn ngữ Anh
2. Ngành ngôn ngữ Hàn
3. Ngành ngôn ngữ Nhật
>> Xem thêm:
.
.
.
.