Có nên học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay không? Ngành Ngôn ngữ Trung xét tuyển như thế nào? có lẽ luôn là câu hỏi thường trực của tất cả các bạn thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Để có được đáp án chính xác và phù hợp với bản thân mình nhất, hãy theo dõi các thông tin trong bài viết này nhé!

Liệu có nên học Ngôn ngữ Trung Quốc hay không?

Để biết được liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay không, hãy cùng điểm qua các yếu tố vượt trội của việc học Ngôn ngữ Trung dưới đây để biết được bạn có phù hợp với ngành này không nhé!

Ngành học lôi cuốn, hấp dẫn.

có nên học ngôn ngữ trung quốc
Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học rất thú vị

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc ẩn chứa trong mình những điều thú vị và bí ẩn. Vốn là ngôn ngữ tượng hình nên ngay từ các nét, bộ thủ, đến các từ đều mang trong mình nhiều câu chuyện thú vị chờ bạn khám phá. Việc học một loại ngôn ngữ như vậy sẽ khiến bạn dễ dàng tiếp thu được bài học, duy trì được tính kiên nhẫn. Học tiếng Trung không những bạn có thể nghe – nói – đọc – viết một cách lưu loát, mà từ đó bạn còn tìm hiểu được nguồn gốc hình thành chữ viết, văn hóa của nước bạn láng giềng.

Tiềm năng phát triển lớn

Trung Quốc vốn là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Vào giai đoạn thế giới mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu, đối ngoại, Trung Quốc mở rộng tăng cường xây dựng nhiều nhà máy, công ty, xí nghiệp có 100% vốn Trung Quốc hoặc liên doanh đầu tư nước ngoài tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó, có Việt Nam. Vì vậy, với những ai thành thạo ngôn ngữ Trung sẽ có lợi thế rất lớn trong việc mở rộng phát triển nghề nghiệp và giành được mức thu nhập đáng mơ ước.

Cơ hội việc làm Ngôn ngữ Trung vô cùng rộng mở

Thị trường việc làm cho sinh viên ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc vô cùng rộng lớn. Cùng điểm qua các vị trí việc làm mà các bạn có thể đảm nhận trong tương lai nhé!

Đầu tiên, Nhân viên đối ngoại cho các công ty Trung Quốc, liên doanh Trung quốc, doanh nghiệp đa quốc gia.

Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch lữ hành Trung Quốc,

Biên dịch viên, thông dịch viên Trung Quốc tại các cơ quan Nhà nước và tư nhân trên toàn quốc.

Nhân sự cấp quản lý tại các nhà hàng, khách sạn dành cho người Trung Quốc.

Trực tiếp giảng dạy tại các trung tâm, trung cấp, cao đẳng có đào tạo về tiếng Trung, ngôn ngữ Trung Quốc.

Phương thức xét tuyển Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong những năm gần đây luôn thu hút được đông đảo lượng thí sinh đăng ký tham gia đăng ký xét tuyển. Tùy theo từng trường đào tạo sẽ có những phương thức xét tuyển học viên, sinh viên riêng của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – ngôi trường nổi tiếng chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực nhóm ngành ngoại ngữ.

trường dạy ngôn ngữ trung
Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc như thế nào?

Năm 2022, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội áp dụng tuyển sinh Cao đẳng chính quy ngành Tiếng Trung theo hai hình thức sau:

Thứ nhất, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: xét tuyển tổ hợp môn D00 – D06, DD2. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm tổ hợp môn đăng ký xét tuyển từ 15,00 điểm trở lên

Thứ hai, xét tuyển học bạ THPT: xét điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và điểm trung bình học kỳ I lớp 12. Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là điểm xét tuyển từ 16,50 điểm trở lên.

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển online theo link đăng ký dưới đây:

Đăng ký xét tuyển

Hoặc liên hệ để được tư vấn:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2233.6262 – DĐ: 0983.564.562 / 0987.585.598
Website: https://nncn.edu.vn
Fanpage: fb.com/NgoainguCongngheHN
Email: tuyensinh@nncn.edu.vn

Trên đây bài viết đã cung cấp những thông tin giúp các bạn hiểu sâu hơn về Ngôn ngữ Trung và để ngỏ câu trả lời, để các bạn sẽ tự mình giải đáp câu hỏi liệu bản thân mình có nên học Ngành ngôn ngữ Trung Quốc hay không. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất với bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *