Cơ hội việc làm khi bạn thành thạo 1 ngoại ngữ ngoài tiếng Việt

Bạn muốn tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng nhưng có mức lương cao? Bạn muốn cơ hội việc làm sau này của mình rộng mở? Bạn muốn có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc? Việc thành thạo một ngoại ngữ là vô cùng cần thiết đối với bất cứ ai có những mong muốn trên.

Các kỹ năng ngôn ngữ có thể là một món quà cho sự nghiệp của bạn. Việc có thể nói, giải thích, và đàm phán bằng một ngôn ngữ khác khiến cho cơ hội tuyển dụng của bạn nhiều hơn, tăng cường sự tự tin của bạn, và có thể dẫn tới một mức lương cao hơn. Nếu bạn đạt được trình độ thông thạo ngôn ngữ bằng cách du học nước ngoài, bạn cũng sẽ đồng thời được trang bị rất nhiều kỹ năng mềm: các kỹ năng con người và kỹ năng quản lý mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Tóm lại là: Biết một ngoại ngữ khác (và một nền văn hoá khác) sẽ có lợi cho cả cuộc sống cá nhân và công việc của bạn, bất kể bạn đang làm việc ở quốc gia nào và trong ngành nghề nào.

Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp

Bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể học một ngôn ngữ mà nhiều người sử dụng, như Tiếng Anh, và lựa chọn từ nhiều công việc và quốc gia khác nhau nơi bạn có thể sử dụng khả năng chuyên môn của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể có nhiều sự cạnh tranh và bạn cần tìm ra một góc độ khiến bạn đặc biệt. Hoặc, tập trung vào một ngôn ngữ ít phổ biến hơn, mà có thể còn mạo hiểm và khó khăn hơn nhưng bạn (về nghĩa đen) vẫn có thể hoàn thành được bởi lẽ bạn có thể thực sự nổi bật với một bộ kỹ năng cụ thể mà không nhiều người có được.

Ngôn ngữ nào phù hợp với bạn?

Không có câu trả lời đúng hay sai khi bạn quyết định nếu bạn muốn trở nên thành thạo một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Việt– bước quan trọng nhất là bạn học một ngôn ngữ khác, tốt nhất là chọn ngôn ngữ mà bạn yêu thích như vậy bạn có thể luôn tò mò và gắn kết với việc học. Mặc dù không có quy định nào về việc lựa chọn ngôn ngữ, có một vài lĩnh vực ở đó ngôn ngữ này có thể hữu ích hơn ngôn ngữ khác.

Gợi ý về 1 số ngôn ngữ bạn có thể sẽ thích

1. Tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Đây là ngôn ngữ toàn cầu. Nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài, bạn không cần phải nói Tiếng Anh, nhưng đó có thể là một ý tưởng rất tốt nếu bạn có thể nói Tiếng Anh – bất kể bạn đang theo đuổi ngành nghề gì. Đó cũng là một ngôn ngữ quan trọng trong môi trường học thuật và có thể đưa bạn vào các trường đại học, tiếp cận với tri thức, và các lựa chọn giáo dục trên thế giới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tiếng Anh có thể giúp ích khi bạn du lịch hoặc thoả mãn trong bất cứ thứ gì có liên quan đến văn hoá pop – sau cùng, cuộc sống không phải chỉ là về công việc.

2. Tiếng Đức

Có khoảng 100 triệu người bản địa nói tiếng Đức, khiến cho Deutsch trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng rộng rãi nhất ở Châu Âu. Kinh tế Đức là một trong những nền kinh tế lớn mạnh nhất Châu Âu và đứng thứ tư trên thế giới: Nếu bạn muốn trở thành một phần của sự thành công về ngôn ngữ, sự kết hợp việc học tiếng Đức của bạn với sự nghiệp trong ngành khoa học, tài chính/ngân hàng, văn học/xuất bản và kỹ thuật có thể đưa bạn đi đúng hướng

3. Tiếng Hàn

Tiếng Hàn có dễ học?

Mặc dù diện tích không quá rộng lớn, Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế lớn và phát triển – đặc biệt nổi tiếng cả về ngành công nghiệp điện tử, quản trị khách sạn, truyền thông,…. Bất kỳ công việc gì trong ngành sản xuất, kỹ thuật, hay nghiên cứu và phát triển thì đều thuận lợi với một khía cạnh về các kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Nhật. Quốc gia này có đầu tư rất nhiều ở Viêt Nam, vì vậy có rất nhiều cơ hội để liên hệ với một công ty Hàn – và gây ấn tượng với họ bằng các kỹ năng Tiếng Hàn của bạn.

Nên học trường Ngoại ngữ nào ở Hà Nội.

Với uy tín và chất lượng của mình, Cao đẳng Ngoại ngữ 268 Vũ Hữu, đã nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh và học sinh.

Đối với Cao đẳng Ngoại ngữ 268 Vũ Hữu năm 2019, trường tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn theo 2 phương thức:

  • Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia
  • Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12)

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Ngoại ngữ 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.