Cơ hội việc làm của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có cao không

co-hoi-viec-lam-cua-sinh-vien-nganh-ngon-ngu-nhat-co-cao-khong_1

Hiện nay, Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu nhưng tiếng Nhật chính là sự lựa chọn thông minh cho những bạn muốn khác biệt. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên ngôn ngữ Nhật có được những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nhật Bản luôn được biết đến là đất nước có nền văn hóa lâu đời như văn hóa trà đạo, Kimono,…Theo đuổi tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận với những tinh hoa khám phá và đến gần hơn với văn hóa, con người của cường quốc này.

co-hoi-viec-lam-cua-sinh-vien-nganh-ngon-ngu-nhat-co-cao-khong

Với những bạn sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ Nhật luôn tìm hiểu các cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường. Hiện nay, Nhật Bản là nhà đầu tư của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, có rất nhiều các tập đoàn của Nhật Bản đặt các nhà máy, trụ sở tại Việt Nam. Kéo theo đó, cơ hội việc làm của bạn là rất lớn

Dưới đây, Cao đẳng Ngoại ngữ giới thiệu tới các bạn một số công việc phổ biến nhất của ngành Ngôn ngữ Nhật

1. Làm biên dịch, phiên dịch .

Công việc chủ yếu phiên/ biên dịch các văn bản và tài liệu theo yêu cầu được giao, trong các cuộc đối thoại

Yêu cầu có trình độ N3 trở lên, ngoài ra cần thông thạo thuật ngữ chuyên ngành. Biên/phiên dịch viên cần có khả năng chịu áp lực công việc nhất là áp lực về thời gian. Đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm để đảm bảo độ chính xác lớn nhất. Có khả năng xử lý thông tin và ứng biến cao độ với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Mức lương dao động từ 500$-1500$/ 1 tháng

2. Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Hiện nay, các trung tâm dạy tiếng Nhật, ôn thi JLPT mọc lên như “nấm”, nếu chỉ tính trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 50 trung tâm đào tạo tiếng Nhật, còn chưa kể đào tạo tiếng tại các công ty XKLĐ. Với vốn tiếng Nhật của mình, bạn hoàn toàn có thể đứng lớp tại các trung tâm này, cũng có thể nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp

Yêu cầu đối với vị trí này cần ứng viên thành thạo về tiếng Nhật, tối thiểu N3 trở nên. Ưu tiên có kinh nghiệm giảng dạy. Bạn cũng cần phải rèn luyện kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt…

Mức lương dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng, ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

huong-dan-vien-du-lich-nhat-ban

3. Hướng dẫn viên du lịch 

Hàng năm lượng khách Nhật Bản đến du lịch Việt Nam rất lớn. Các công ty du lịch tại Việt Nam có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Nhật rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

4. Nhân viên phát triển thị trường tại công ty XKLĐ Nhật

Hiện nay, nhiều công ty XKLĐ Nhật thành lập cho mình bộ phận phát triển thị trường để liên hệ các xí nghiệp Nhật Bản tìm kiếm các đơn hàng về Việt Nam.

Các công ty XKLĐ thường đưa ra mức lương khá hấp dẫn cho vị trí này. Thông trường các nhân viên sẽ liên tục di chuyển giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, vì vậy bạn có cơ hội khám phá và du lịch tại xứ anh đào.

5. Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu 

Nhật Bản luôn là 1 trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn là đều có móc nối với phía Nhật, nên việc có tiếng Anh là hoàn toàn không đủ nếu bạn muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu. Vì vậy biết tiếng Nhật giúp bạn có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

.
.
.
.