Cao đẳng Tiếng Nhật

Nội dungMô tả chương trìnhĐối tượng, HTXTMốc thời gianQuà tặng, học bổngSinh viên tiếng Nhật

TỔNG QUAN
Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày một trở nên sâu rộng và toàn diện, với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp và chính phủ Nhật Bản, mở ra cơ hội việc làm phong phú ở cả hai quốc gia, mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật. Vì vậy, Cao đẳng tiếng Nhật là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trong mỗi mùa tuyển sinh vào FTC.

Trong quá trình học, sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên ngành về ngôn ngữ – văn hóa Nhật. Ngoài thành thạo kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức chuyên ngành biên phiên dịch, thương mại, giảng dạy, và nhiều kiến thức bổ trợ khác như tiếng Nhật du lịch, tiếng Nhật báo chí, quan hệ kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, … để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau có sử dụng tiếng Nhật.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 • Biên phiên dịch tiếng Nhật: Bạn có thể làm nhân viên biên dịch tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật hoặc đảm nhiệm cả nhiệm vụ biên – phiên dịch. Mức lương cho từng vị trí sẽ chênh nhau đáng kể, trung bình khoảng 12 – 18 triệu/tháng, cao nhất 50 triệu/tháng (những bạn dịch cabin tiếng Nhật sẽ kiếm được nhiều hơn). Vai trò này yêu cầu trình độ nghe, nói, đọc, viết xuất sắc và thường sẽ cần có thêm chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc N1.
 • Giáo viên, giảng viên tiếng Nhật: Nhu cầu học tiếng Nhật để phục vụ công việc, ôn thi, đi du học, lao động xuất khẩu… tăng lên nhanh chóng. Nếu có kỹ năng sư phạm, trình độ tiếng Nhật tốt thì theo nghiệp giảng dạy cũng là lựa chọn tốt. Bạn sẽ dạy ở trường cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc các trung tâm tiếng Nhật, trung tâm du học hay trong các công ty. Mức lương ở trường công theo bậc lương của nhà nước, dạy trung tâm trung bình sẽ là 20 – 50 triệu/tháng.
 • Thư ký, trợ lý tiếng Nhật: Trợ lý hành chính, trợ lý kinh doanh tiếng Nhật chưa có kinh nghiệm nhận từ 10 – 15 triệu/tháng, cao nhất là 40 – 50 triệu/tháng.
 • Nhân viên dự án tiếng Nhật: Làm việc trong vị trí này, bạn được trả trung bình 10 – 25 triệu/tháng, cao nhất khoảng 40 triệu/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh tiếng Nhật: Vai trò này phù hợp với cả những bạn có tiếng Nhật đủ giao tiếp, đọc viết cơ bản, tổng thu nhập từ 10 – 30 triệu/tháng, có thể cao hơn tùy theo tình hình kinh doanh, doanh số bạn đạt được.
 • Nhân viên/ Chuyên viên mua hàng tiếng Nhật: Mức lương cơ bản của vị trí này khoảng 7 – 15 triệu/tháng chưa tính các khoản thu nhập khác, KPI, thưởng… Tất cả từ 20 – 30 triệu/tháng nhưng bạn sẽ được yêu cầu biết cả tiếng Anh và có kinh nghiệm.
 • Nhân viên xuất nhập khẩu, logistics: Thu nhập của nhân viên xuất nhập khẩu biết tiếng Nhật hay nhân viên logistics cũng xấp xỉ chuyên viên mua hàng, khoảng 7 – 13, 15 triệu/tháng, chưa tính các khoản khác.
 • Hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không: Khách du lịch Nhật Bản sang Việt Nam khá nhiều (vào các thời điểm bình thường không có dịch bệnh). Làm hướng dẫn viên tiếng Nhật, bạn kiếm được 15 – 20 triệu/tháng cùng với các khoản công tác phí, tiền tips, chiết khấu bán hàng, tổng thu nhập mỗi tháng cũng từ 25 – 30 triệu (bạn cần chứng chỉ hướng dẫn viên). Trong khi đó, vị trí tiếp viên hàng không tiếng Nhật thường được trả khoảng 20 – 25 triệu/tháng.
 • Đi du học, làm việc tại Nhật: Cân nhắc đi làm tại Nhật, bạn sẽ được trả từ 30 – 50 triệu/tháng trở lên.

– Thời gian khóa học: 03 năm
– Số lượng môn học, mô-đun: 32
– Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 2.503 giờ (104 tín chỉ)
– Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ (19 tín chỉ)
– Khối lượng các môn học, mô-đun chuyên môn: 2.062 giờ (85 tín chỉ)
– Khối lượng lý thuyết: 785 giờ
– Khối lượng thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1.615 giờ
– Thi/Kiểm tra: 103 giờ

Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Cao đẳng FTC:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Thí sinh đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức xét tuyển: XÉT TUYỂN HỌC BẠ hoặc ĐIỂM THI THPT

– Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm (cả ưu tiên)
– Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 Điểm.

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

Đào tạo chuẩn theo tiến độ quy định của bộ: 30 tháng

Thời gian xét tuyển, nhập học:

– Đợt 1: Từ ngày thông báo đến ngày 15/6/2023
– Đợt 2: Từ ngày 16/6/2022 đến đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Nộp trực tiếp hoặc chuyển phát:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Tel: (024)2233.6262
Hotline: 0982865962
Website: nncn.edu.vn
Fb: fb.com/ngoaingucongnghehn

1. Học bổng xác nhận nhâp học sớm:

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 5 trở lên đối với nhóm ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với nhóm ngành còn lại, nhập học trước ngày 15/06/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 700.000đ.

– Thí sinh có điểm TBCN học bạ lớp 12 đạt từ 5 trở lên đối với các ngành tiếng nước ngoài và 7.0 trở lên đối với các ngành còn lại, nhập học trước ngày 25/08/2023 nhận ngay học bổng đầu vào 500.000đ.

– Nhận học bổng 100% học phí kỳ đầu cho thí sinh đạt giải Nhì trở lên trong các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia hoặc giải Nhất các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh/Thành phố.

– Nhận học bổng 20% học phí Kỳ I đối với thí sinh nhập học nhóm ngành tiếng nước ngoài tại FTC đã có chứng chỉ đạt trình độ sau:

+ Topik 4 trở lên đối với ngành tiếng Hàn
+ HSK4 trở lên đối với ngành tiếng Trung
+ N3 trở lên đối với ngành tiếng Nhật
+ B2 trở lên đối với ngành tiếng Anh

– Tặng 5 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, sẽ phát vào  ngày khai giảng.

– Hỗ trợ miễn phí (1 tháng) tiền KTX Mỹ Đình cho khi sinh viên nhập học

KTX Mỹ Đình với các phòng khép kín với đầy đủ trang thiết bị, tiện ích học tập và sinh hoạt hoạt (Phố Hàm Nghi, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trường đã ký kết hợp đồng, phục vụ sinh viên ở nội trú.

2. Học bổng trong quá trình học tập:

– Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc theo quy chế của Trường.

– Học bổng hỗ trợ sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường.

– Học bổng của Bang Hessen – CHLB Đức, Đại học Khoa học Công nghệ Chihlee (Đài Loan),Trường đại học Woosong Hàn Quốc…

– Hàng năm nhà trường tổ chức việc trao đổi sinh viên, thực tập nghề nghiệp với các doanh nghiệp các nước CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp uy tín trong nước…

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện, tập trung vào kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…)


Các phương thức xét tuyển vào trường Đại học Công nghệ Miền Đông - Mien Dong Innovative Technology University