Ngày nay, hệ vừa học vừa làm đã và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hình thức vừa học vừa làm được coi là con đường vòng ngắn nhất và nhiều ưu thế nhất dành cho người đi làm muốn có thêm văn bằng cao đẳng chính quy.  Cùng tìm hiểu về hình thức đào tạo Cao đẳng hệ vừa học vừa làm nhé!

Cao đẳng vừa học vừa làm là gì?

Hệ Cao đẳng vừa học vừa làm là gì?
Hệ Cao đẳng vừa học vừa làm là gì?

Hệ cao đẳng vừa học vừa làm là hình thức đào tạo phổ biến. Những người theo học đa phần là những người đã có công việc ổn định nhưng muốn có thêm bằng cấp hoặc nâng cao bằng cấp. Đó có thể là bổ sung kiến thức ở cùng ngành họ đang làm, hoặc cũng có thể là ngành khác mà mình quan tâm.

Thời gian đào tạo hệ vừa học vừa làm cao đẳng thường khá ngắn, chỉ từ 1-1,5 năm (hệ liên thông) hoặc 1,5-2 năm (hệ văn bằng 2). Ngay sau thời gian này, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy (theo mẫu bằng mới).

Và để tạo điều kiện lớn nhất cho sinh viên hệ vừa học vừa làm, đa phần các trường đều đào tạo vào thứ 7, Chủ nhật hoặc buổi tối các ngày trong tuần.

Có nên học hệ vừa học vừa làm không?

Nếu bạn muốn bổ sung thêm kiến thức, bằng cấp để thăng tiến dễ dàng thì học theo hệ vừa học vừa làm là một lựa chọn tối ưu nhất. Bởi:

Theo học Cao đẳng hệ vừa học vừa làm giúp nâng cao trình độ và cực kỳ tiết kiệm thời gian và tài chính. Bạn vừa đi làm, có thu nhập mà vừa có thể đi học. Trong khi học chính quy cao đẳng hết 2,5-3 năm thì học hệ liên thông/ văn bằng 2 chỉ hết 1-2 năm.
Bạn có thời gian để tích lũy kinh nghiệm làm việc, bởi việc học chỉ thường vào thứ 7, chủ nhật, thời gian và hình thức học khá linh động.
Giá trị của bằng Cao đẳng vừa học vừa làm tương đương với bằng hệ Chính quy, vẫn có thể học lên tiếp, xin việc, chuyển ngành.

Bằng Cao đẳng vừa học vừa làm giá trị thế nào? Có dễ xin việc không?

Bằng Cao đẳng vừa học vừa làm giá trị thế nào? Có dễ xin việc không?
Bằng Cao đẳng vừa học vừa làm giá trị thế nào? Có dễ xin việc không?

Bằng Liên thông/ Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm có giá trị pháp lý tương đương với bằng Cao đẳng Chính quy. Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 đã quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Cao đẳng Chính quy. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ hoàn toàn có cơ hội xin việc tại các Bộ, ban ngành Nhà nước.

Top Các trường Cao đẳng hệ vừa học vừa làm tại Hà Nội

Hệ vừa học vừa làm ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, hiện có nhiều trường Cao đẳng đào tạo hệ vừa học vừa làm uy tín. Điển hình có thể kể đến như:

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Top Các trường Cao đẳng hệ vừa học vừa làm tại Hà Nội - Cao đẳng FTC
Top Các trường Cao đẳng hệ vừa học vừa làm tại Hà Nội – Cao đẳng FTC

Với thế mạnh về các ngành ngoại ngữ, công nghệ, hiện trường đã và đang đào tạo, cấp bằng Cao đẳng vừa học vừa làm các ngành: Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Chăm sóc sắc đẹp, Hướng dẫn du lịch… Thời gian đào tạo tại FTC chỉ từ 1-2 năm tùy theo hệ Liên thông hoặc Văn bằng 2. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, cấp bằng đúng hạn. Nếu bạn đam mê với khối ngành này, hãy tìm hiểu hệ vừa học vừa làm cao đẳng tại FTC nhé!

Cao đẳng Y tế Hà Đông

Cao đẳng y tế Hà Đông chuyên đào tạo văn bằng 2 các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm… với thời gian từ 1-2 năm. Nếu bạn muốn có thêm bằng về ngành sức khỏe có tham khảo về bằng văn bằng 2 tại trường.

Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Hiện nay, trường Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương là trường Top đầu trong đào tạo cao đẳng sư phạm mầm non. Với học viên đang theo ngành mầm non mà chỉ có trong tay bằng trung cấp hoặc cao đẳng ngành liên quan, có thể tìm hiểu về hệ liên thông, văn bằng 2 tại trường.

Như vậy, có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo hệ vừa học vừa làm uy tín tại Hà Nội. Các bạn hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn khi theo học văn bằng 2, liên thông nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *