Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo lộ trình trình thế nào, có các môn học chuyên ngành nào là chủ đạo là những nội dung quan tâm tìm hiểu của hầu hết các bạn thí sinh mùa thi mới này. Hãy cùng chúng tôi giải mã cụ thể thông qua bài viết này nhé!

Những thông tin cơ bản về chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh

Lộ trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo với lộ trình 04 năm với bậc đại học và 03 năm với bậc cao đẳng. Lộ trình học Ngôn ngữ Anh tùy thuộc vào cách mỗi trường triển khai, trong đó chủ yếu cho phép sinh viên đăng ký tín chỉ (trừ những bộ môn tiên quyết).

lo-trinh-dao-tao-nganh-Ngon-ngu-Anh

Thông thường, với kỳ học đầu, các bạn tân sinh viên sẽ được phòng đào tạo nhà trường đăng ký sẵn lịch học với 1 – 2 môn chuyên ngành, cùng các môn học đại cương. Từ kỳ học thứ 2, các bạn sẽ được thành cô đăng ký môn học tiên quyết (nếu có và đủ điều kiện học), và tự đăng ký các học phần còn lại.

Những nội dung đào tạo của ngành Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh tại mỗi trường có những nội dung khác biệt nhất biệt, tuy nhiên, đều cần đảm bảo những nội dung cơ bản sau đây:

  • Khối kiến thức chung: Chính trị, Pháp luật, Tin học, Kỹ năng mềm, Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh. .
  • Kiến thức theo khối ngành: Kiến thức cơ bản về văn hóa, ngôn ngữ, tư duy logic, cảm thụ nghệ thuật.
  • Kiến thức theo nhóm ngành: Hệ thống kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, phân tích diễn ngôn, văn học của các nước sử dụng tiếng Anh.

noi-dung-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh

  • Khối kiến thức về Tiếng: Hệ thống từ vựng, ngữ pháp thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
  • Khối kiến thức ngành (chọn một trong các định hướng): Quản trị học, Phiên dịch, Ngôn ngữ học ứng dụng, Tiếng Anh quốc tế học, Tiếng Anh du lịch.
  • Thực tập, khóa luận tốt nghiệp

Các môn học của ngành Ngôn ngữ Anh

Với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu với những môn học chủ đạo mang tên gọi cũng hết sức “cuốn hút” sau đây:

  • Ngữ âm – Âm vị học tiếng Anh: Trước khi đi vào học chuyên sâu chuyên ngành Ngôn ngữ Anh theo định hướng Biên – Phiên dịch, Du lịch, Thương mại,… các bạn sinh viên được học về hệ thống ngữ âm, âm vị. Đây là tiền đề vững chắc để giúp sinh viên tiếp cận những từ vựng mới với sự đam mê, thay vì thu nhận một cách thụ động.

cac-mon-hoc-nganh-Ngon-ngu-Anh

  • Đất nước Anh – Mỹ: Hai đất nước sử dụng tiếng Anh với hai màu sắc khá khác biệt, đi kèm văn hóa làm việc cũng khác nhau. Và với ngành học Ngôn ngữ Anh, sinh viên được trang bị kiến thức về đất nước, văn hóa, con người đồng thời cả hai cường quốc này, giúp cử nhân dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc tại cơ quan – doanh nghiệp có yếu tố Anh hay Mỹ.
  • Giao tiếp liên văn hóa: Sự giao tiếp giữa các cộng đồng văn hóa (quốc gia, vùng miền, dân tộc,…) là một trong những nội dung mà sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được trang bị trong khối kiến thức cơ sở ngành. Đặc biệt, môn học này có ý nghĩa cao đối với các bạn lựa chọn định hướng Ngôn ngữ học ứng dụng hay Du lịch.
  • Văn học các nước nói tiếng Anh: Học Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể lựa chọn việc làm trong tương lai là biên dịch, biên tập sách, tạp chí, phim ảnh, văn học của các nước sử dụng Tiếng Anh. Và với ngành Ngôn ngữ Anh, Văn học các nước nói Tiếng Anh chính là một trong những nội dung kiến thức mà sinh viên được trang bị đầy đủ nhất.

Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có được hình dung cơ bản về các môn học của ngành Ngôn ngữ Anh. Chúc các bạn sĩ tử mùa thi mới trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích với ngành học về ngoại ngữ này và thành công với con đường mà mình theo đuổi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *