Bí kíp học tiếng Anh đạt hiệu quả dành cho HS-SV

hoc-tieng-anh

Bí kíp học tiếng Anh đạt hiệu quả

Học ngoại ngữ là một lựa chọn đúng đắn với các bạn trẻ hay dân văn phòng hiện nay. Xã hội phát triển mỗi chúng ta cần trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức để sẵn sàng “chiến”. Bởi vậy, tiếng anh hay bất kì một ngôn ngữ nào cũng đáng để bạn theo học.

– Tiếng Anh hiện nay là loại ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, ngay từ mầm non cho đến khi học đại học học sinh đã phải học ngôn ngữ thứ 2 là tiếng anh. Vậy mà qua mười mấy năm học bạn vẫn không thể nào “thích ứng” được với ngôn ngữ này. Có nhiều bạn có năng khiếu thì học tiếng Anh sẽ rất nhanh, nhưng có bạn lại không thích học. Dù lí do là gì đi nữa thì chúng ta vẫn cần phải học tiếng Anh. Đừng để đến sau 12 năm ăn học không có một chữ nào trong đầu thì thật lãng phí.

– Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số bí kíp để có thể học tiếng anh tốt hơn sau đây:

tieng-anh

Học tiếng anh

1. Biến tiếng anh thành một phần của cuộc sống và luyện nghe thật nhiều:

– Phương pháp này rất hay và nhớ lâu, khi tự học tiếng anh tại nhà bạn nên sử dụng nhiều các từ vựng liên quan đến đồ dùng trong nhà để dễ tưởng tượng và nhớ lâu hơn. Nên đọc báo hoặc xem nhiều video bằng tiếng anh, hay đơn giản khi đi siêu thị hãy lập menu các đồ cần mua bằng tiếng anh nhé!

2. Tìm cộng sự:

– Việc tự học sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn và tự tìm hiểu kiến thức mới, nhưng điều này sẽ không giúp bạn rèn luyện tốt các kĩ năng phản xạ của mình. Hãy tham gia một số câu lạc bộ tiếng anh khi rảnh rỗi, kết bạn giao lưu với người Việt Nam hay nước ngoài đều được để có thể rèn luyện kĩ năng nói và nghe của bản thân mình nhiều hơn.

3. Kết bạn với người bản xứ:

– Việt Nam hiện nay có rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống, bạn nên chủ động kết bạn với người bản xứ qua các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, khu du lịch,… để có cơ hội trao đổi ngôn ngữ nâng cao sự tự tin và mạnh dạn khi giao tiếp.

4. Lên mạng, sử dụng nguồn tiếng anh thực tế:

– Đọc những sách giáo khoa sẽ khiến bạn cảm thấy thật tẻ nhạt và khó nhớ vốn từ vựng, Bạn nên học qua những câu chuyện, những cuốn sách viết cho người bản xứ thì sẽ thấy thú vị hơn nhiều. Nhưng hãy cứ thử, biết đâu lại hiệu quả, bạn cần chăm chỉ và duy trì thường xuyên đọc sách hoặc tạp chí tiếng anh để mở rộng vốn từ vựng phong phú hơn.

Tìm các nguồn thông tin trên mạng internet như đọc báo, tin tức thời sự bằng tiếng anh cũng rất hữu ích. Ngoài ra hãy xem nhiều chương trình giải trí, bộ phim tiếng anh để giúp mình nghe tốt hơn.

5. Học từ vựng không nhàm chán:

tieng-anh

Tiếng anh không khó

– Bạn không nên học vẹt từ vựng hoặc chỉ chăm chăm cầm cuốn sách để học thuộc từ vựng rồi sáng hôm sau ngủ dậy lại quên hết không còn nhớ một tý gì. Thay vào đó hãy tạo cho mình cách học sáng tạo hơn qua hình ảnh hoặc phim. Học ngoại ngữ cũng cần đến sự tưởng tượng cao, nếu bạn học mà biết cách liên tưởng thì sẽ nhớ rất lâu.

6. Học văn hóa:

– Muốn học tốt tiếng anh bạn nên tìm hiểu về văn hóa đất nước họ, từ đó sẽ cảm nhận và thẩm thấu tốt hơn, không nên chỉ tập trung vào học ngữ pháp một cách máy móc, giao tiếp với những người có cách nghĩ và cách nói khác mình từ đó sẽ biết thêm nhiều văn hóa của các nước.

7. Học có kế hoạch:

– Lý do khiến bạn học tiếng anh là gì? Hãy luôn ghi nhớ nó để lấy động lực học mỗi ngày mỗi khi chán nản muốn bỏ cuộc. Tự học tiếng anh là một quá trình gian nan và cần có sự kiên trì, vì vậy đừng dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Cần có kế hoạch học cụ thể từng ngày để chắc chắn rằng ngày hôm nay bạn đã hoàn thành hết số kiến thức và bài tập đặt ra trong mục tiêu, tránh trường hợp để lại bài đến hôm sau.

*Nhiều bạn rất dễ bỏ cuộc vì học ngoại ngữ luôn cảm thấy áp lực và nặng nề. Nhưng chỉ cần bạn kiên trì, thành công sẽ đến với bạn. Vậy, hãy kiên trì thực hiện ước mơ học ngoại ngữ của mình nhé!

.
.
.
.