5 LÝ DO QUAN TRỌNG NHẤT NÊN HỌC NGOẠI NGỮ

ly-do-hoc-ngoai-ngu

Cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ tới các bạn đọc một số lý do nên học Ngoại ngữ cho sự phát triển của bản thân mình !

ly-do-nen-hoc-ngoai-ngu

1. Tăng cơ hội vào các trường đại học và sau đại học

Hiện nay, các trường cao đẳng, đại học hầu như đều yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ ở một trình độ nhất định. Có nhiều ngành và nhiều chương trình học yêu cầu người học phải nghiên cứu về một ngôn ngữ hoặc học bằng một ngôn ngữ bắt buộc. Vì thế, có ngoại ngữ có nghĩa là bạn có thêm khả năng tự tìm kiếm tài liệu, hiểu sâu về các ngành chuyên ngành học.

Ngôn ngữ cũng sẽ trở thành chìa khóa dành cho bạn nào muốn kiếm học bổng đi du học,. Các chương trình học bổng đều đòi hỏi người học có khả năng giao tiếp và học tập thông qua ngôn ngữ theo quy định của Trường

2. Tăng vốn hiểu biết của mình về văn hóa các nước

Khi liên hệ với ngôn ngữ khác đồng nghĩa với việc bạn đã liên hệ với một văn hóa, truyền thống và phong tục khác. Điều này giúp cho người tiếp cận có cái nhìn tổng thể và khách quan hơn về con người và cuộc sống

nhung-ly-do-ban-nen-ra-nuoc-ngoai-hoc-tieng-anh

3. Tăng sự hiểu biết toàn cầu

“Mỗi ngôn ngữ khác nhau đưa lại cho chúng ta một tầm nhìn khác nhau về cuộc sống”. Việc bạn học một ngông ngữ mới cũng như vậy. Đó chính là cách người học tiếp cận và bước vào một nền văn hóa khác. Một thế giới trong đó có các quốc gia và các dân tộc ngày càng phụ thuộc và có những mối liên hệ với nhau về mọi mặt. Có thể là cung cấp hàng hóa, dịch vụ, giải quyết các tranh chấp thì việc hiểu biết nền văn hóa thực sự rất quan trọng. Sự nhạy cảm trong văn hóa có thể khiến mọi thứ trở nên rắc rối và là mối nguy hại cho các cuộc đàm phám thỏa hiệp.

4. Nâng cao khả năng làm việc

Bất kỳ một ngành nghề nào, lĩnh vực nào trong hiện tại nếu được sự hỗ trợ của ngoại ngữ thì chắc chắn cơ hội thăng tiến sẽ cao hơn so với người bình thường. Việc mợ rộng mối quan hệ, hiệu quả công việc cũng vì thế mà tốt hơn. Hiện nay, tất cả các cơ quan chính phủ, tổ chức doanh nghiệp các nhân đều muốn tuyển dụng những người có thể sử dụng ngôn ngữ nước ngoài.

5. Tạo sự thú vị hơn bao giờ hết khi bản thân muốn du lịch chẳng hạn

Đúng là đi du lịch thì chẳng cần phải biết đến ngoại ngữ đâu. Nhưng thử nghĩ xem nếu có một chút khả năng giao tiếp thôi bạn đã có thể tìm hiểu nhiều điều thú vị bằng việc tiếp cậ, hỏi han chính những người bản xứ. Bạn có thể chủ động trong mọi tình huống ngay cả tình huống “dở khóc dở cười” chẳng hạn: lạc đường, thương lượng giá rẻ, gọi món trong nhà hàng. Biết đâu đó bạn có thể có thêm những người bạn mới, cũng có thể sẽ là người bạn thân sau này.

Học ngôn ngữ là một sự lãng phí thời gian có hiệu quả. Tin tôi đi, hãy tận dụng cơ hội để bạn có một cuộc sống vui vẻ, nhiều thuận lợi hơn sau này!

.
.
.
.