5 bí kíp để nhanh chóng cải thiện tiếng Anh vượt trội

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất Thế giới và bản thân nó cũng vô cùng thú vị. Vậy làm cách nào bạn có thể tiếp cận và học tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Dưới đây là 5 bí kíp tiếng Anh nhanh tiến bộ nhất          

1. Học tiếng Anh thông qua các mẩu chuyện nhỏ

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

2. Hãy nói thật nhiều!

Một trong những lí do phố biến khiến tiếng Anh của bạn không khá lên được chính là do sự thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Bạn nên thực hành tiếng Anh thường xuyên bằng mọi cách có thể và đừng ngần ngại nếu có sai – vì chúng ta đang trong quá trình học tập mà!

Tiếng Anh thật dễ dàng nếu bạn luyện tập thực hành nhiều hơn

Ví dụ như bạn có thể trao đổi với những người bạn quen biết như đồng nghiệp hay sếp nước ngoài để nâng cao trình độ, nhưng nếu bạn vẫn thấy ngại ngùng thì có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

3. Bắt chước theo người bản địa

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn nhất là phần Nói. Bởi Đọc hay Viết bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm, mày mò trong các tài liệu để phát triển kỹ năng. Tuy nhiên, đối với kỹ năng Nói thì đòi hỏi người đọc phải khổ luyện chăm chỉ mới có thể thành công được. Để làm được điều đó, bạn hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn trọng âm của người bản địa.

Bạn có thể cải thiện kỹ năng Nói trong tiếng Anh thông qua các kênh trên TV như: BBC, Cartoon Network, Discovery,… hay nghe nhạc US-UK,… và học theo cách phát âm của họ. Ít nhất bạn nên dành ra 10 phút mỗi ngày, duy trì thói quen này và bắt chước giọng nói của người bản địa.

4. Học từ vựng theo chủ đề

Từ vựng là một kho kiến thức khổng lồ khó nhắn đối với không ít người, đặc biệt là những người lười. Việc nhóm các từ lại thành một chủ đề và học thuộc chúng theo từng chủ đề sẽ giúp bạn dễ liên tưởng và khiến cho việc học từ của bạn đơn giản đi hơn nhiều.

Học từ vựng dễ dàng hơn theo từng chủ đề

Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng. Bạn có thể nhóm từ vựng công sở theo một số chủ đề phổ biến như sau: Viết email, thuyết trình, giao tiếp với đối tác/khách hàng, cuộc họp,…

5. Tạo môi trường học tiếng Anh siêu chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất đó chính là bạn phải tự đặt mình vào một môi trường rèn luyện nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia nhận định, yếu tố môi trường là vô cùng quan trọng đối với người theo đuổi bất cứ ngôn ngữ nào. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Làm sao để có một môi trường học tiếng Anh siêu chuẩn?

Để tiếp cận môi trường tiếng Anh lí tưởng bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn môi trường học tập thật hiệu quả và hoàn hảo

Môi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh của Cao đẳng Ngôn ngữ 268 Vũ Hữu là một lựa chọn vô cùng chuyên nghiệp mà bạn nên xem xét. Cao đẳng Ngôn ngữ 268 Vũ Hữu hiện nay là trường duy nhất mà bạn có thể tiếp xúc với người bản xứ ngay từ năm nhất. Chính nhờ vậy mà có thể cải thiện và duy trì khả năng tiếng Anh của bạn.

Nếu cần tư vấn cụ thể về ngành ngôn ngữ Anh, ban tư vấn tuyển sinh Cao Đẳng Ngôn ngữ 268 Vũ Hữu luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Ngôn ngữ : P.115, Tầng 1, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

.
.
.
.