Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những quốc gia hợp tác đầu tư lớn nhất của Việt Nam, tạo ra nhiều việc làm cho cử nhân Ngành tiếng Hàn. Vậy cụ thể việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn có những gì?

Tiềm năng phát triển Ngành Ngôn ngữ Hàn

Đối với thí sinh đang muốn theo học Ngành Ngôn ngữ Hàn thì ngoài những vấn đề các bạn quan tâm như các môn học Ngành Ngôn ngữ Hàn, trường Đào tạo Ngôn Ngữ Hàn, phương thức tuyển sinh, học phí, điểm chuẩn, thi khối nào thì điều các bạn quan tâm hơn cả là cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn, tiềm năng phát triển và mức thu nhập tiếng Hàn như thế nào?

Ngôn ngữ Hàn
Tiềm năng phát triển của Ngành Ngôn ngữ Hàn trong tương lai

Đầu tiên về cơ hội và tiềm năng phát triển. Hiện nay, tổng thống Hàn Quốc nhận định Việt Nam là điểm đến thứ 3 của Hàn Quốc đứng sau Mỹ và Trung Quốc. Đối với Việt Nam, Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược của quốc gia. Và cả hai nước Việt Hàn đều rất trân trọng quan hệ hợp tác hữu nghị này, luôn mong muốn trong tương lai mối quan hệ sẽ càng bền chặt hơn nữa.

Ở nước ta không khó để bắt gặp nhà hàng, công ty, doanh nghiệp, âm nhạc hay đồ dùng made in Korea, điều đó là mình chứng tốt nhất cho thấy sự đầu tư của các doanh nghiệp tại thị trường việt. Nhờ đó đã tạo ra rất nhiều việc làm cho người dân Việt, đặc biệt là các sinh viên Ngành ngôn Ngữ Hàn.

Việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn có những gì?

Biết thêm một thứ tiếng luôn giúp bạn nổi bật trong buổi phỏng vấn, dễ dàng tìm được công việc tốt . Vì vậy hãy cố gắng học tập và rèn luyện, thành công sẽ đến với bạn.

Nghề thông dịch viên

Đối với bất kỳ công ty có vốn đầu tư Hàn hay liên doanh với Hàn Quốc nào thì họ đều cần đến thông dịch viên tiếng. Công việc của bạn sẽ là phiên dịch trong các cuộc họp, gặp gỡ đối tác, sự kiện của công ty hoặc dịch thuật các văn bản, tài liệu, sách, báo từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Đây là một nghề đòi hỏi khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, vốn từ vựng phong phú, am hiểu nhiều lĩnh vực của xã hội và  yêu cầu về khả năng ứng dụng các kỹ năng mềm trong thực hiện công việc.

việc làm ngành ngôn ngữ hàn
Việc làm Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Làm việc ở lĩnh vực giáo dục

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ vô cùng hot nên sẽ có rất nhiều người muốn theo học Ngành Ngôn ngữ Hàn, vì vậy cũng rất cần nguồn nhân lực trong giảng dạy. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực giáo dục thì có tham khảo lựa chọn trở thành một giáo viên, giảng viên trong các cơ sở có đào tạo về tiếng Hàn. Yêu cầu của công việc là bạn phải có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, học sâu, hiểu rộng đặc biệt cần phải tôi luyện các kỹ năng sư phạm.

Nhân viên kinh doanh, văn phòng tại các công ty, doanh nghiệp

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn và được đào tạo chính quy Ngành Ngôn ngữ Hàn là rất lớn nhưng cung vẫn chưa đủ cầu, vẫn chưa đủ đáp ứng cả về số lượng và chất lượng cho yêu cầu đặt ra. Vì vậy, theo học Ngành tiếng Hàn ngay bây giờ chính là một quyết định vô cùng sáng suốt đối với những thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Bởi thiếu hụt nguồn lao động biết Ngôn ngữ Hàn rất lớn các công ty, doanh nghiệp sẽ sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn để chiêu mộ được Nhân tài.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một công việc năng động, phù hợp với những bạn đam mê phiêu lưu và khám phá. Lựa chọn ngành nghề này, bạn sẽ được tìm hiểu các nền văn hóa đặc sắc thú vị, trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ ở khắp nơi trên thế giới. Công việc yêu cầu khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng xử lý tình huống, cùng các kiến thức địa lý, lịch sử, văn hóa,… Yêu cầu cao đem lại mức thu nhập vô cùng tốt, xứng đáng để bạn bỏ ra công sức cố gắng rèn luyện đáp ứng yêu cầu đặc thù công việc. Hàng năm lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại rất lớn, bạn sẽ nhận được thu nhập từ lương, thưởng của các công ty du lịch lữ hành chi trả cho chuyến tham quan mà bạn phụ trách, thêm vào đó là tiền tip của khách hàng nếu như bạn thực hiện tốt công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.