Bạn đam mê học tiếng Nhật nhưng không muốn học định hướng hàn lâm. Tham khảo ngay các trường dạy ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng khu vực miền Bắc dưới đây. Rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn.

trường dạy ngôn ngữ nhật

Tại sao nên chọn trường dạy ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng?

Để so sánh hệ cao đẳng và hệ đại học thì 2 khía cạnh nổi bật nhất chính là “tính thực hành” và “tính hàn lâm”. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc chương trình đào tạo hệ đại học không thực hành ứng dụng tiếng. Cái khác ở đây chính là sự phân bổ thời gian học tập. 

Nếu hệ cao đẳng chia chương trình học thành 30% lý thuyết và 70% thực hành thì hệ cao đẳng sẽ có tỷ lệ ngược lại. Tùy theo từng môi trường học tập, các trường đại học chuyên ngữ sẽ thường chia 50:50, còn các trường đào tạo tiếng trong chuyên ngành cụ thể thì thời lượng học lý thuyết sẽ cao hơn, phổ biến là 60:40. Như vậy, những sinh viên không có định hướng học hàn lâm, mong muốn học tiếng để nhanh chóng ứng dụng nghề nghiệp thì nên học hệ cao đẳng.

Ngoài ra hệ cao đẳng còn đa dạng hình thức xét tuyển. Không chỉ dựa trên điểm thi THPTQG, sinh viên hệ cao đẳng còn có thể chọn xét tuyển học bạ. Đây vừa là lợi thế để sinh viên được xét tuyển sớm, chọn nguyện vọng chắc chắn, tránh hoang mang trước những thay đổi liên tục của kỳ thi tốt nghiệp. 

Top các trường dạy Ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng khu vực miền Bắc

Khi nhắc đến trường dạy tiếng Nhật hệ đại học, chúng ta sẽ nhớ ngay đến ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và ĐH Hà Nội. Còn với top các trường hệ cao đẳng thì không thể bỏ qua những cái tên sau:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – FTC

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã được thành lập hơn 12 năm. Đây là một ngôi trường vừa có kinh nghiệm đào tạo lại vừa có hệ giống giáo dục tân tiến, nắm bắt được rất nhanh xu hướng nghề nghiệp hiện đại. Bên cạnh đào tạo tiếng, trường cũng rất đầu tư vào chương trình học chuyên ngành, đặc biệt là các chuyên ngành kết hợp tiếng với bộ môn tay nghề khối công nghệ. Định hướng này rất phù hợp cho những bạn mong muốn phát triển đa dạng cả về kiến thức và kỹ năng làm việc.

Ngoài ra, trường còn là đơn vị liên kết với rất nhiều chương trình du học, tạo điều kiện, hỗ trợ sinh viên có dự định xuất ngoại. Ngành tiếng ở trường đảm bảo chất lượng chuẩn ngoại ngữ với 2 chuyên ngành nổi bật nhất là tiếng Nhật thương mại và song ngữ Nhật – Anh.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội là đơn vị giáo dục trọng điểm khối ngành Công nghệ. Trong đó, các ngành học ngoại ngữ của trường được đánh giá cao vì kết hợp đào tạo song song với các chuyên ngành thế mạnh. Bên cạnh chương trình học chất lượng, được khẳng định qua nhiều năm truyền thông, trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa còn rất chú trọng vào đầu ra cho sinh viên. Cụ thể, trường thường xuyên tổ chức các buổi phỏng vấn định kỳ, một là để sinh viên được trải nghiệm, hai là tạo nhiều cơ hội việc làm trực tiếp.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đã nhắc đến các trường cao đẳng ngoại ngữ thì không thể bỏ lỡ trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Trường là đơn vị giáo dục nghề nghiệp tập trung đào tạo các vị trí nhân lực cho doanh nghiệp hiện đại, nổi bật là khối ngành tiếng và khối ngành dịch vụ, ngành công nghệ ô tô. Mục tiêu của nhà trường là không ngừng đổi mới giáo dục để bắt kịp xu hướng việc làm. Khi đó, sinh viên theo học tại trường cũng sẽ được định hướng tương lai tốt hơn.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

3 chuyên ngành nổi bật nhất của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn và Tiếng Nhật. Vậy nên khi nhắc đề trường cao đẳng ngôn ngữ Nhật thì không thể bỏ qua ngôi trường này. Tiếng Nhật tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sẽ có định hướng thiên về ngành dịch vụ nhà hàng. Mô hình đào tạo tại trường phân bổ 50% tại trường và 50% tại nhà hàng. Các bạn sinh viên có định hướng và yêu thích môi trường làm việc như vậy thì có thể lực chọn trường.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Công thương là một trong những ngôi trường có đa dạng chuyên ngành, riêng khối ngành khoa học xã hội thì nổi bật nhất là ngành tiếng. Đào tạo tiếng tại Cao đẳng Công thương có nhiều điểm tương đồng với mô hình phổ biến tại các trường đại học, chủ yếu là giảm bớt những bộ môn đi quá sâu và kiến thức hàn lâm để sinh viên tập trung tiếp thu và ứng dụng tốt kiến thức tiếng Nhật được đào tạo.


Trên đây là 5 trường dạy ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng nổi bật về chất lượng ở khu vực miền Bắc. Các bạn có thể dựa trên điểm nổi bật của mỗi trường để chọn được không gian học tập ưng ý nhất, phù hợp nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.