Khi có mong muốn theo học Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội thì ắt hẳn điều đầu tiên mà các bạn quan tâm nhất sẽ là phương thức tuyển sinh của Trường. Vậy hãy cùng bài biết đi tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi “Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội xét tuyển học bạ 5 học kỳ như thế nào?” nhé!

Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội xét tuyển học bạ 5 kỳ

Với mỗi trường khác nhau, sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau phù hợp với những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng mà các trường muốn hướng tới. Đối với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, năm 2022, Trường lựa chọn tuyển sinh theo hai hình thức:

Hình thức 1: Xét theo kết quả thi THPT của thí sinh

Hình thức 2: Xét theo kết quả học tập ở bậc THPT của thí sinh (xét tuyển học bạ THPT)

cao đẳng ngôn ngữ hà nội xét tuyển học bạ
Cao đẳng Ngôn ngữ Hà Nội xét tuyển học bạ như thế nào?

Trong hai hình thức tuyển sinh trên, hình thức xét tuyển học bạ THPT được các bạn trẻ quan tâm hơn cả bởi sự nhanh chóng, dễ dàng, giảm áp lực thi cử của kỳ thi THPT quốc gia,…

Cách thức để thí sinh tham gia xét tuyển học bạ tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội như sau: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kèm với bản sao học bạ THPT về địa đào tạo của nhà trường tại số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Học bạ cần chứa thông điểm 5 học kỳ (điểm trung bình cả năm lớp 10 + điểm trung bình cả năm lớp 11 + điểm trung bình cả năm lớp 12) tổng điểm trên 16,50 thì được tham gia đăng ký xét tuyển, thí sinh được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Nhà trường sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của thí sinh và lấy điểm từ trên xuống dưới. Sau đó, Trường sẽ gửi thông báo nhập học đối với những thí sinh đạt chỉ tiêu điểm chuẩn trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội năm 2022.

Các mốc thời gian Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội xét tuyển học bạ

Hiện Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội tổ chức 2 đợt xét tuyển và nhận hồ sơ đăng ký, cụ thể như sau:

Đợt xét tuyển học bạ THPT lần thứ nhất: từ ngày nhận thông báo đến 15/05/2022.

Đợt xét tuyển học bạ THPT lần thứ hai: bắt đầu từ ngày 01/06/2022.

Đợt đăng ký xét tuyển thứ hai, có thể không được tổ chức nếu như số lượng hồ sơ trúng tuyển đợt 1 đã đạt chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2022 của Nhà trường. Vì vậy, thí sinh cần nhanh tay đăng ký trong thời gian sớm nhất để tăng thêm cơ hội trúng tuyển của bản thân.

Những lợi ích của xét tuyển học bạ mà thí sinh cần nắm rõ

cao đẳng ngoại ngữ hà nội
Xét tuyển học bạ vào Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội có những lợi ích gì?

Kết quả xét tuyển theo phương thức xét học bạ hoàn toàn tương đương, bình đẳng với bất kỳ phương thức xét tuyển nào khác

Dù là thí sinh sử dụng bất kỳ phương thức nào thì kết cuối cùng trúng tuyển vào một môi trường đào tạo cao đẳng thì đều thụ hưởng một chương trình học như nhau. Vì vậy bạn hãy lựa chọn phương thức xét tuyển mà mình cảm thấy có cơ hội hơn, điểm xét tuyển cao hơn. Quan trọng là khi tiếp cận chương trình đào tạo cao đẳng bạn giữ vững được năng lực học tập của mình.

Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội xét tuyển học bạ nâng cao khả năng trúng tuyển

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội sử dụng 2 phương thức xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT. Đây hoàn toàn là 2 phương thức độc lập, vì vậy thí sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn cả hai phương thức trên để tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Kết quả học tập bậc THPT là thành quả cố gắng cả 3 năm học của bạn và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở ra cánh cửa trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội cho bạn.

Thủ tục đăng ký nhanh chóng, dễ dàng

Để thuận lợi cho những sinh ở xa trường còn áp dụng hình thức xét học bạ online, điều này càng dễ dàng hơn trong khâu thủ tục cho thí sinh và gia đình.

Đăng ký xét tuyển online

Đối với những thí sinh ở gần trường, thí sinh có thể đến nộp trực tiếp để có thể tham quan quan ngôi trường mình sẽ theo học và tránh làm mất hồ sơ. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ đến địa chỉ đào tạo của Nhà trường. Rất nhiều phương án được đưa ra nhằm giúp cho thí sinh hoàn tất các thủ tục đăng ký dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng nhất.

Giảm áp lực thi cử, nhận kết quả trúng tuyển sớm

Đối với hình thức xét tuyển học bạ 5 kỳ học, bạn không cần phải chờ đến khi hoàn thành chương trình học cấp ba và kỳ thi THPT Quốc gia mà có thể đăng ký sớm ngay khi có kết quả học tập học kỳ I năm lớp 12. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được kết quả trúng tuyển hoặc không trúng tuyển sớm hơn. Tuy nhiên, sau khi có thông báo đỗ vào trường bạn phải hoàn thành tất chương trình học cấp ba và có bằng tốt nghiệp THPT mới có thể nhập học.

Leave a Reply

Your email address will not be published.