Bạn đang tìm hiểu và mong muốn theo học tại trường cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội nhưng chưa biết mức học phí bao nhiêu một kỳ? Hãy cùng FTC tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội học theo tín chỉ hay theo niên chế lớp môn học?

Là môi trường giáo dục chính quy, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sắp xếp mô hình và chương trình đào tạo theo chuẩn chung của hệ cao đẳng và đại học. Theo đó, sinh viên sẽ học theo tín chỉ và đăng ký qua từng kỳ. Lịch học của các lớp tín chỉ cũng sẽ được thông báo khi sinh viên đăng ký, sắp xếp theo bố trí giảng dạy của giáo viên và toàn trường.

Để dễ dàng hơn cho sinh viên trong việc nắm bắt tiến độ học tập, khung chương trình đào tạo sẽ được nhà trường phổ biến trong năm học đầu tiên. Dựa trên khung đào tạo đó, sinh viên có thể sắp xếp thời gian biểu học tập cũng như lựa chọn môn học khi đăng ký tín chỉ cho học kỳ mới.

Một số trường hợp đặc biệt như các lớp chuyên ngành, thực hành cần yêu cầu giảng viên đặc biệt và phòng học được bố trí trước, số lượng lớp học sẽ hạn chế và có thể được bố trí riêng cho từng lớp chuyên ngành. Với những tín chỉ này, sinh viên thường sẽ được cố định giờ học, được đăng ký chung.

cao đẳng ngoại ngữ hà nội học phí

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội học phí bao nhiêu/kỳ?

Với chương trình học theo tín chỉ, học phí sẽ thường linh động theo nhu cầu học tập của sinh viên, mức học phí tín chỉ cũng sẽ được thông báo khi sinh viên nhập học. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho tân sinh viên trong năm học đầu tiên, lịch học của các em sẽ được nhà trường sắp xếp trước và thông báo học phí trước để sinh viên sớm chuẩn bị. 

Theo đó, học phí năm học đầu tiên sẽ có mức là 1.200.000đ/tháng, tương đương 6.000.000đ/kỳ. Trong học kỳ đầu này, sinh viên sẽ tập trung học các môn đại cương và kiến thức chung. Lớp học sẽ được sắp xếp theo lớp chuyên ngành của các em để tạo sự gắn kết giữa những người bạn mới, đồng thời giúp sinh viên không bỡ ngỡ với môi trường học khác lạ.

Trường Cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội học phí có được miễn giảm không?

Là trường đào tạo nghề quốc gia thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn có các chương trình hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên sinh sống tại khu vực ưu tiên theo quy định của Nhà nước. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là hỗ trợ của Nhà trường để được sinh viên an tâm học tập và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Vậy nên, với những bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đang sinh sống tại các vùng ưu tiên, sau khi nhập học, các em có thể liên hệ với giảng viên chủ nhiệm lớp hoặc phòng Công tác sinh viên để được hướng dẫn hoàn thành các thủ tục miễn giảm học phí cần thiết theo quy định.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội học phí nộp theo hình thức nào?

Bên cạnh học phí bao nhiêu thì vấn đề học phí nộp như thế nào cũng rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc công nhận kết quả học tập của các bạn sinh viên. Để tạo sự nhanh chóng, linh hoạt và chủ động trong công tác thu, nộp học phí, nhà trường đã sắp xếp nhiều hình thức nộp học phí khác nhau cho sinh viên lựa chọn.

Sinh viên có thể chọn nộp học phí trực tiếp theo hình thức truyền thống hoặc nộp qua ngân hàng chuyển khoản. Chi tiết về cách thức nộp, tài khoản nộp học phí sẽ được thông báo khi các em nhập học.

Như vậy, trong bài viết này, tổ tư vấn Công tác sinh viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã chia sẻ đến các bạn học sinh, sinh viên những thông tin xung quanh vấn đề học phí khi theo học tại nhà trường. Nhà trường mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích và cần thiết cho tất cả các bạn. Theo dõi trang thông tin chính thức của trường để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích các em nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.