Hiện nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn trẻ, người đi làm chọn theo học. Để có nền tảng kiến thức vững chắc nhất về tiếng Hàn thì ngành Hàn Quốc học là một lựa chọn tối ưu. Trong nhiều năm qua, ngành học này đã, đang đào tạo rất nhiều cử nhân chất lượng cao, với đa dạng ngành nghề cùng mức thu nhập tương đối. Chúng tôi xin giới thiệu các trường cao đẳng, đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam cùng các thông tin liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn, bởi đây cũng là ngành học đang được đầu tư và phát triển rất lớn.

Giới thiệu các trường có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Đối với việc các bạn học sinh mới tốt nghiệp xong thì việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là rất khó. Trong những năm gần đây các ngành ngôn ngữ học đang được các bạn trẻ theo học ngày càng đông. Trong đó phải kể tới ngành ngôn ngữ Hàn quốc.

Ngành ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn là ngành học thuộc khối ngành ngôn ngữ học. Ngôn ngữ Hàn là nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa đất nước Hàn quốc.

Nói một cách dễ hiểu thì ngôn ngữ Hàn là việc đào tạo để sử dụng thông thạo ngôn ngữ Hàn quốc. Ngoài ra còn tìm hiểu về con người và những nét đẹp văn hóa của xứ sở kim chi.

Top các trường Đại học, Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
Top các trường Đại học, Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn quốc gồm hai mảng chính là khối kiến thức chung và khối kiến thức ngành gồm cơ bản và chuyên sâu.

– Khối kiến thức chung cũng giống như bao ngành học khác có các lý thuyết về chương trình đại cương. Có thể kể tên một số môn như Triết học, tư tưởng Hồ Chí Minh hay đường lối của Đảng cộng sản…Ngoài ra cũng có một số môn tự chọn như Tiếng Việt thực hành, lịch sử văn minh thế giới…

– Khối kiến thức ngành:

+ Kiến thức cơ bản bao gồm các chương trình đào tạo về kiến thức chung như cơ sở văn hóa Việt Nam, nhập môn Việt ngữ học. Tiếp đó là kiến thức về ngôn ngữ – văn hóa như ngôn ngữ học tiếng Hàn, đất nước học Hàn quốc, giao tiếp liên văn hóa…Các kiến thức về tiếng như hán tự Hàn quốc, tiếng Hàn các cấp 1, 2, 3, 4.

+ Kiến thức chuyên ngành: chia ra làm 3 chuyên ngành chính gồm định hướng chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc Phiên dịch, định hướng chuyên ngành Hàn Quốc học, định hướng chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc-Du lịch. Trong mỗi chuyên ngành chính lại chia ra các khung chương trình đào tạo phù hợp.

"<yoastmark

Ngôn ngữ Hàn xét tuyển tổ hợp nào?

Ngôn ngữ hàn thi khối nào? Như chúng ta đã biết, ngành này thuộc khối ngành Ngôn ngữ xã hội nên việc xét tuyển cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Tùy vào từng trường mà nhận xét tuyển các khối khác nhau. Cơ bản là gồm các tổ hợp môn như:

– D01: Văn, Toán, Anh

– D15: Văn, Địa, Anh

– A01: Toán, Lý, Anh

– C00: Văn, Sử, Địa

Các khối có môn Anh xét tuyển hệ nhân đôi ngoại ngữ.

Xem thêm tại: Học Ngôn ngữ Hàn thi khối nào

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ hàn

Hiện tại ở Hà Nội và TP.HCM có rất nhiều các trường có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo các trường ở 2 thành phố lớn.

Đại học Hà Nội

Nhắc đến các khối ngành ngôn ngữ học đặc biệt có ngôn ngữ Hàn quốc thì không thể không kể tới Đại học Hà Nội. Đại học Hà Nội có bề dày lịch sử về đào tạo các khối ngành ngôn ngữ.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, được học tập tại nước ngoài cùng cơ sở vật chất đảm bảo sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Không chỉ được cung cấp các kiến thức chuyên ngành, các bạn còn được tham gia câu lạc bộ hay có các chuyến giao lưu Việt – Hàn. Các bạn có cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về ngành ngôn ngữ Hàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (84-24)38544338; Fax: (84-24)38544550.

E-mail: hanu@hanu.edu.vn

Đại học ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đây cũng là trường có bề dày trong đào tạo các khối ngành ngôn ngữ học. Ngành ngôn ngữ Hàn luôn là ngành học được lựa chọn hàng đầu của trường với chỉ tiêu các năm khá cao.

Chương trình đào tạo cho ngành ngôn ngữ Hàn tại trường luôn có sự sáng tạo để giúp sinh viên học tập được hiệu quả. Đặc biệt nếu ai có định hướng sau này làm công tác giảng dạy thì đây là một lựa chọn khá tốt. Trường có ngành ngôn ngữ Hàn và sư phạm tiếng Hàn. Trong đó khối đào tạo nghiệp vụ sư phạm của trường rất tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Tel: (+8424).3754.7269
Fax: (+8424).3754.8057
Email: dhnn@vnu.edu.vn

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Sau các trường Đại học về ngoại ngữ, thì Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cũng là một trong số các trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Hàn Quốc bậc học cao đẳng tại Hà Nội. Chương trình đào tạo của trường tiên tiến, chất lượng đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức hữu ích nhất.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo chung, trường cũng có những khóa liên kết với Hàn quốc để sinh viên có cơ hội giao lưu và tìm hiểu về văn hóa Hàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 01, phố Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
​Website: nncn.edu.vn – Email: tuyensinh@nncn.edu.vn
Điện thoại: 024.2233.6262 – Di động: 0983.564.562

Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP.HCM)

Tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh, ngành ngôn ngữ Hàn quốc được mở giảng dạy đầu tiên. Vì vậy trường có uy tín và chất lượng đào tạo rất tốt.

Tại đây, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao được học tập tại nước ngoài. Hơn nữa, trường còn tự hào khi có đội ngũ giảng viên là các thầy cô tại Hàn quốc đến giảng dạy. Điều này, giúp sinh viên có cơ hội học tập với người bản xứ, tăng khả năng ngôn ngữ hơn.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh

Đây cũng được xem là một trong số các trường có chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn quốc uy tín và chất lượng ở TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, lượng sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Hàn quốc tại trường khá đông.

Trường tự hào vì đã đào tạo được các thế hệ sinh viên ưu tú, xuất sắc. Theo học tại ngôi trường này, các bạn tự tin không chỉ với khối kiến thức đã được cung cấp mà còn có các kĩ năng ngôn ngữ cần thiết khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 13, quận 10, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38 629 232 (số nội bộ: 108, 109)
Website: www.huflit.edu.vn – Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học công nghệ TP.HCM với khoa Hàn quốc học tuy mới được thành lập nhưng cũng là một trong những ngành đào tạo tốt của trường. Học tập tại đây, các bạn được cung cấp kiến thức về ngôn ngữ Hàn nói chung cũng như chuyên sâu. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được nghiên cứu về văn hóa, con người đất nước Hàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (028) 5445 7777 – Fax: (028) 5445 4444 – Email: hutech@hutech.edu.vn

Đại học kinh tế tài chính TP.HCM

Là trường tuy đi sau trong việc đào tạo khối ngành ngôn ngữ Hàn quốc, nhưng trường luôn tự hào về lứa sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các bạn học tập tại trường luôn năng nổ, sau khi tốt nghiệp cũng phát huy được rất tốt khả năng ngôn ngữ của mình.

Đại học kinh tế tài chính TP.HCM có cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình đào tạo chất lượng. Chú trọng cập nhật giúp sinh viên học tập tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Email tuvantuyensinh@uef.edu.vn
Phone (028) 5422 5555 – (028) 5422 6666
Hotline: 094 998 1717

Trên đây là bài viết, chúng tôi cung cấp thông tin về ngành ngôn ngữ Hàn quốc và các trường có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu các bạn yêu thích đất nước được mệnh danh là xứ sở Kim Chi này thì đừng quên tìm hiểu ngôn ngữ của nó. Hi vọng sau bài viết các bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để theo học ngành ngôn ngữ Hàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.