Tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là sự quan tâm hàng đầu của những bạn học sinh có dự định theo học chuyên ngành về ngoại ngữ này. Cần xét tuyển với tổ hợp những bộ môn nào với đầu vào ngành Ngôn ngữ Trung – Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã đầy đủ nhất.

Hình thức triển khai xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung được triển khai xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia hoặc điểm học bạ THPT. Thời gian tiếp nhận đăng ký xét tuyển sẽ tùy thuộc kế hoạch tuyển sinh của từng trường đào tạo.

Với các trường xét tuyển điểm thi, thí sinh đăng ký nguyện vọng (hoặc nộp nguyện vọng bổ sung sau khi có điểm thi) thông qua phòng tiếp nhận hồ sơ tại chính trường cấp 3 đang theo học.

Sau khi biết kết quả thi, các bạn có thể thay đổi, bổ sung nguyện vọng tại nơi tiếp nhận đăng ký trước đó. Các trường đại học, cao đẳng sẽ căn cứ vào danh sách thí sinh đăng ký dự tuyển để xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

hinh-thuc-tuyen-sinh-nganh-ngon-ngu-trung

Còn với những trường xét tuyển học bạ THPT hoặc kết hợp cả hai hình thức xét tuyển thì thời gian tiếp nhận hồ sơ thường sớm hơn (khoảng tháng 4 hàng năm). Thí sinh cần nộp hồ sơ đến đúng trường dự tuyển trong thời quy định, bao gồm các giấy tờ theo thông báo tuyển sinh của nhà trường. Hội đồng tuyển sinh của các trường thường sẽ ưu tiên xét tuyển học bạ, sau đó sẽ xét tuyển bổ sung các thí sinh thông qua kết quả của kỳ thi THPT.

Tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung xét tuyển hàng năm tại các trường đại học, cao đẳng với một số tổ hợp bộ môn:

 • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • D04: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Trung
 • D03: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp
 • D06: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật
 • D14: Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh
 • D15: Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh
 • C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • C15: Toán, Ngữ văn, Khoa học xã hội

To-hop-xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-trung-quoc

Tùy vào kế hoạch tuyển sinh của mỗi trường, tổ hợp bộ môn áp dụng xét tuyển khác nhau. Trong đó, chủ đạo nhất là hai khối D1 và D4.

Đối tượng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành đào tạo Ngôn ngữ Trung mở cửa chào đón tất cả công dân Việt Nam và Quốc tế khi đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Đạt đủ điểm tổ hợp bộ môn xét tuyển với kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển học bạ theo điểm chuẩn của mỗi trường
 • Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng theo quy định hiện hành

Một số trường trọng điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung với chương trình đào tạo chất lượng, trang thiết bị hiện đại, có liên kết việc làm cho cử nhân sau tốt nghiệp mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội,…

Tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đa dạng, mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với các chuyên ngành về ngoại ngữ. Bạn hãy cân nhắc, lựa chọn trường phù hợp, nộp hồ sơ sớm và cố gắng ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.