Tiếng Nhật chuyên ngành ô tô là một trong những lĩnh vực nổi trội hiện nay khi nhu cầu du học Nhật Bản ngành Chế tạo và Sản xuất ô tô ngày càng cao. Vậy bạn đã biết chuyên ngành này học gì và học ở đâu tốt chưa?

chuyên ngành kỹ thuật ô tô

Tiếng Nhật chuyên ngành ô tô học những gì?

Tiếng Nhật chuyên ngành ô tô là nhóm ngôn ngữ Nhật sử dụng nhiều trong công việc hành chính và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực chế tạo, sản xuất ô tô. Hiểu một cách đơn giản hơn, đây là ngôn ngữ hay dùng bởi đội ngũ chuyên môn, các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực này.

Tiếng Nhật chuyên dùng cho ngành chế tạo, sản xuất ô tô được cấu thành từ 2 nhóm ngôn ngữ chính:

– Nhóm ngôn ngữ chung: Tiếng Nhật dùng chung trong giao tiếp hàng ngày.

– Nhóm ngôn ngữ chuyên ngành: Tiếng Nhật nâng cao, sử dụng nhiều trong công việc chuyên ngành.

Khi học các chương trình đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành, ai cũng sẽ tiếp cận với hai nhóm ngôn ngữ trên. Ngoài ra, đối với sinh viên quốc tế học tiếng Nhật, chương trình học sẽ bổ sung các môn học về văn hóa, lịch sử và xã hội Nhật Bản.

tiếng nhật chuyên ngành kỹ thuật ô tô

Học tiếng Nhật chuyên ngành ô tô ở đâu tốt?

Xã hội công nghiệp phát triển mạnh mẽ khiến cho ngành chế tạo và sản xuất ô tô ngày càng lớn mạnh. Từ đó, nhu cầu học tập, nghiên cứu và du học với chuyên ngành này ngày càng tăng cao. Ở Việt Nam hiện nay học tiếng Nhật chuyên ngành ô tô cũng không còn khó khăn như trước. Nhóm ngôn ngữ này được đào tạo ở rất nhiều môi trường chính quy khác nhau mà sinh viên có thể tham khảo.

Các trường đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành ô tô

– Các trường ĐH – CĐ đào tạo chuyên ngành chế tạo và sản xuất ô tô: Sinh viên học tiếng trong bộ môn Ngoại ngữ chuyên ngành, phổ biến nhất là tiếng Anh, tiếng Nhật sẽ có ở một số trường.

– Các trường ĐH – CĐ đào tạo chuyên ngữ: Sinh viên sẽ học chuyên về tiếng và tiếp cận chuyên ngành vào những năm cuối.

– Các trường ĐH – CĐ đào tạo ngoại ngữ – công nghệ: Đây là những ngôi trường có cả 2 nhóm ngành đào tạo về tiếng và chuyên môn, sinh viên có thể học liên kết theo những chương trình tại trường.

Nên chọn nhóm trường nào khi bạn định hướng du học?

Với 3 nhóm môi trường học tập trên, nhóm trường đào tạo cả ngoại ngữ được khuyến khích hơn cả dành cho những ai đang có ý định học sâu hoặc du học chuyên ngành kỹ thuật ô tô. Trong đó, nếu bạn định hướng học tiếng tại Việt Nam để lấy nền tảng du học Nhật ngành kỹ thuật ô tô thì môi trường lý tưởng nhất chính là các trường hệ Cao đẳng.

Với chương trình học hệ cao đẳng, bạn sẽ được học tập trung hơn về tiếng Nhật cơ bản, sau đó là tiếng Nhật chuyên ngành nhờ vậy chương trình học sẽ kết thúc sớm trong 2-3 năm và đủ điều kiện để xét du học chính quy hệ cao đẳng tại Nhật. Điểm vượt trội của chương trình học Cao đẳng ngôn ngữ Nhật chính là không đi sâu và kiến thức ngôn ngữ hàn lâm như hệ đại học, đồng thời có bằng cấp chính quy đầy đủ hơn các trung tâm, học viện tư thục.

Cao đẳng kỹ thuật ô tô

Cơ hội du học với tiếng Nhật chuyên ngành ô tô

Nhật Bản và Việt Nam là những đối tác có quan hệ hòa hữu trong nhiều năm nay. Chính vì vậy, các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên và du học giữa 2 nước cũng rất thuận lợi. Dù là ngành mới nhưng ngành kỹ thuật ô tô cũng đã mở hệ du học dành cho sinh viên Việt Nam cả hệ tự do và chương trình liên kết. Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm các chương trình du học với tiếng Nhật chuyên ngành ô tô tại một số trường ĐH Nhật Bản sau:

Trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon

Thành lập từ năm 1967, trường Cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực này. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn tiếp cận 3 chương trình học như sau:

– Đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp độ 1: Thời gian học 4 năm.

– Đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp độ 3: Du học Nhật Bản ngành ô tô sẽ học phải học 2 năm

– Đào tạo sửa chữa thân vỏ ô tô: Thời gian học 3 năm. 

Cao đẳng Công nghệ ô tô

Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách khoa Aichi

Đại học Bách Khoa Aichi ở Nhật Bản cũng có vị thế tương tự ĐH Bách Khoa tại Việt Nam. Là ngôi trường nổi tiếng và chuyên môn sâu trong lĩnh vực kỹ thuật. Du học tại đây là một lựa chọn không thể lý tưởng hơn cho những ai đam mê kỹ thuật ô tô. Khi theo học Cao đẳng Ô tô của ĐH Bách Khoa Aichi, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng Viên là kỹ sư nổi tiếng trong ngành. Chương trình giảng dạy kết hợp song song lý thuyết và thực hành giúp sinh viên có nền tảng và tay nghề tốt nhất.

Cao đẳng ô tô đại học Bách Khoa
Tiếng Nhật chuyên ngành ô tô là một lĩnh vực hay và nhiều cơ hội rộng mở. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một môi trường để xây dựng bước đệm du học thì Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một sự lựa chọn hợp lý với chương trình học 3 năm súc tích, chính quy nhiều cơ hội rộng mở.

Leave a Reply

Your email address will not be published.