Khi nói đến việc học một ngành ngôn ngữ, hầu hết mọi người chọn học tiếng Anh, tiếng Úc, Pháp, Đức hoặc ngôn ngữ Trung Quốc hay Nhật Bản đầu tiên chứ ít khi nghĩ đến Ngành Ngôn ngữ Hàn. Mặc dù Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển. Vậy tại sao lại chọn Ngành Ngôn ngữ Hàn? Lý do theo học là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu về tiếng Hàn và cách sử dụng tiếng Hàn trên các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Theo học Ngành Ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được học về đặc trưng văn hóa, tìm hiểu con người, đất nước Hàn Quốc.

Song song với mở rộng tri thức, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng để phù hợp với công việc tương lai như giao tiếp, soan thảo, kỹ năng sử dụng tin học máy tính, thuyết trình, thuyết phục, làm việc nhóm, lãnh đạo, quản lý,…

Sau quá trình học tập bạn sẽ có cho mình khối kinh nghiệm dày dặn và phong thái tự tin với công việc.

tại sao lại chọn ngành ngôn ngữ hàn
Khái quát Ngành Ngôn ngữ Hàn

Tại sao lại chọn Ngành Ngôn ngữ Hàn

Điểm chuẩn tương đối

Điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ không quá cao. Tại đại học mức điểm chuẩn sẽ từ 20 – 26 điểm. Ở một số trường cao đẳng như Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được xét tuyển trên điểm thi THPT hoặc xét điểm học bạ năm lớp 12. Nếu chúng tuyển thí sinh sẽ trở thành tân sinh viên Ngành Ngôn ngữ Hàn và được hưởng các chính sách dành cho sinh viên của trường.

Chương trình học tập hấp dẫn

Học Ngành Ngôn ngữ Hàn ngoài tìm hiểu tiếng Hàn qua sách vở bạn có thể tìm thay đổi phương pháp học tập bằng cách xem những bộ phim thú vị của Hàn Quốc, các chương trình truyền hình thực tế hài hước, đọc truyện tranh, tiểu thuyết, trò chuyện với người bản xứ,…

Đằng sau chữ viết tượng hình của Ngôn ngữ Hàn là những câu chuyện thú vị như nét sổ thẳng là hình người đang đứng, dấu chấm tròn biểu thị cho mặt trời,…

Bạn sẽ được học về các câu chuyện xoay quanh sự ra đời của tiếng Hàn và ảnh hưởng của nó tới sự phát triển văn minh của đất nước Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia các chương trình, sự kiện giao lưu tìm hiểu văn hóa đất nước Hàn Quốc thông qua đó có thêm tri thức và rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Hàn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn đem đến cơ hội du học cho bạn

Rất nhiều bạn có ước mơ đi du học để trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước mới, sinh sống ở quốc gia thần tượng hay để thuận lợi cho việc làm và Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều du học sinh nhất. Việc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ bản xứ đó. Hơn nữa, việc có bằng cấp trước khi du học bạn có thể dành được một xuất học bổng tốt và liên thông lên một cấp học cao hơn. Từ đó  bằng du học của bạn cũng sẽ giá trị hơn.

tại sao lại chọn ngành ngôn ngữ hàn
Tại sao lại chọn Ngành Ngôn ngữ Hàn để theo học?

Cơ hội việc làm rộng mở và nguồn thu nhập cao

Làn sóng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam càng ngày càng mạnh mẽ khiến việc tuyển dụng nhân sự biết tiếng Hàn trở nên dày đặc hơn đem đến công ăn việc làm cho cử nhân Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trong khi đó, nguồn nhân lực đang thiếu cả về chất lượng và số lượng khiến việc tìm kiếm nhân sự, ký kết hợp đồng, xử lý công việc của các doanh nghiệp Hàn Quốc trở nên khó khăn. 

Tấm bằng cử nhân Chính quy sẽ là điểm cộng trong con đường tìm kiếm việc làm của bạn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ không tiếc trả công xứng đáng cho nguồn nhân lực chất lượng. Mức thu nhập Ngôn ngữ Hàn của bạn sẽ giao động khoảng 500 – 1000 USD tùy thuộc vào bạn chưa có kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, dù là có kinh nghiệm hay chưa thì mức thu nhập của bạn chắc chắn cao hơn những người không biết tiếng Hàn.

Sau khi ra trường bạn có thể làm các công việc tiếng Hàn như trở thành trợ lý, thư ký, nhân viên marketing trong các công ty, tập đoàn Hàn Quốc; quản lý, lễ tân tại các khách sạn nhà hàng; hướng dẫn viên du lịch; phiên dịch – biên dịch tiếng Hàn tại sự kiện, tư liệu, sách, báo; nhân viên xuất nhập khẩu; trợ giảng tại các trung tâm tiếng Hàn;…

Leave a Reply

Your email address will not be published.