Thời gian vừa qua, do tác động của dịch bệnh Covid-19, tình trạng thiếu máu cho điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng trầm trọng. Thậm chí, lượng máu dự trữ cạn kiện thời gian gần đây khiến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phải “kêu cứu” trên các kênh thông tin đại chúng. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là rất cần thiết.

hien-mau-nhan-dao-2022
Tập thể Lãnh đạo, Cán bộ, Giảng viên Nhà trường hưởng ứng tham gia ngày Hội hiến máu nhân đạo 2022

Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân, tập thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Sáng ngày 21/03/2022, tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ươngTrường Cao đẳng Y Hà Nội tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”, nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giảng viên và tuổi trẻ FTC.

Nhận thức được ý nghĩa của hoạt động này, cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã có mặt từ rất sớm tại trụ sở Trường để tham gia hưởng ứng chương trình. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Sự kiện “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt” được Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của hai trường: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Trường Cao đẳng Y Hà Nội đồng tổ chức, đã được đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của cả hai nhà trường hưởng ứng. Ngoài ra, nhiều đơn vị, cá nhân khác cũng phối hợp tham gia, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi giữa sinh viên và giảng viên các Nhà trường.

Với ý nghĩa thiêng liêng “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” sự kiện hiến máu là nơi kết nối những cá nhân, giảng viên, sinh viên, CB-CNV có cùng tinh thần hiến máu nhân đạo, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sinh viên tình nguyện.

Tặng quà giao lưu giữa 2 nhà trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Cao đẳng Y Hà Nội

Hãy cho đi để được nhận lại

Người hạnh phúc nhất không phải người luôn được nhận, đó là người biết cho đi nhiều hơn. Bởi vì khi đó, người cho đi chính là người được nhận lại những giá trị tốt đẹp hơn. Khi bạn hiến máu, cơ quan chuyên môn quốc gia không chỉ ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến bạn đã cho đi ngày hôm nay. Và trong ngày mai, tương lai, khi bạn gặp vấn đề sức khỏe, ngân hàng máu sẵn sàng bồi hoàn lại lượng máu bạn cần.

Vậy nên, hãy cho đi để được nhận lại những điều tốt đẹp là giá trị mà mỗi sinh viên, cán bộ giảng viên đang vun đắp cho cộng đồng và môi trường giáo dục nhân văn tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) chúng tôi!

Tính đến cuối buổi sáng ngày 21/3, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã huy động được gần 200 đơn vị máu từ hơn 300 cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên Trường hưởng ứng tham gia.

Dưới đây là một hình ảnh của ngày Hội hiến máu nhân đạo 2022:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *