Các chương trình học đại học ngày nay đang càng ngày càng bão hòa và không đáp ứng được mong muốn về các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể của sinh viên. Đó là lý do vì sao hệ cao đẳng trở thành phương án tối ưu cho nền giáo dục hiện đại. Dành cho những bạn trẻ đang tìm kiếm một ngôi trường vừa học tiếng, vừa học nghề, hôm nay chúng mình sẽ review Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội nhé!

review cao đẳng ngoại ngữ hà nội

Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội là trường nào?

Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội là tên gọi tắt của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC). Đây là một trong những ngôi trường cao đẳng đào tạo ngoại ngữ hàng đầu dù mới chỉ thành lập được hơn 12 năm. Là một ngôi trường “sinh sau đẻ muộn” nhưng cũng là một ngôi trường nắm bắt rất nhanh xu hướng phát triển của ngành ngôn ngữ.

Đào tạo ngoại ngữ và công nghệ chính là cần sức sống năng động và không ngừng phát triển, đổi mới theo thị trường lao động, việc làm. Với châm ngôn “TÔN TRỌNG – PHẢN BIỆN – SÁNG TẠO”, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn cố gắng cập nhật nhanh nhất các chương trình, ngành học mới để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời đại công nghiệp hóa nhanh chóng.

Với khối ngành ngoại ngữ, trường không chỉ tập trung đào tạo từng chuyên ngành riêng lẻ mà còn có các chuyên ngành liên kết 2 ngôn ngữ, liên kết học tiếng và học nghề ứng dụng tiếng như:

– Biên – phiên dịch

– Du lịch – Lữ hành

– Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

– Kinh tế thương mại 

– Một số ngành công nghiệp sản xuất khác.

trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội đào tạo những chuyên ngành gì?

Để các bạn học sinh hiểu rõ và lựa chọn chính xác chuyên ngành hơn, trong bài viết review Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội này, chúng tôi sẽ kể tên các chuyên ngành đào tạo theo 3 nhóm chính sau:

Nhóm ngành ngoại ngữ

– Ngôn ngữ Anh

– Ngôn ngữ Trung

– Ngôn ngữ Nhật

– Ngôn ngữ Hàn

Nhóm ngành Kinh tế – dịch vụ

– Quản trị kinh doanh

– Dịch vụ du lịch và lữ hành

– Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

– Văn thư hành chính

– Kế toán doanh nghiệp

– Tài chính – ngân hàng

Nhóm ngành công nghệ:

– Công nghệ thông tin

– Quản trị mạng

– Điện công nghiệp

– Công nghệ ô tô

Học phí trường cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội là bao nhiêu?

Ở thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đang thực hiện công khai học phí với mức thu 1.200.000đ/tháng, tương đương 6.000.000đ/kỳ (5 tháng học). Sinh viên theo học tại trường sẽ có khoảng thời gian đào tạo 3 năm bao gồm cả thực tập, thực tế và hoàn thành tốt nghiệp.

Các trường hợp bảo lưu, tốt nghiệp sớm, tốt nghiệp muộn, học phí sẽ được điều chỉnh cụ thể theo quy định giữa cá nhân sinh viên và Nhà trường.

Những điều đặc biệt chỉ có ở Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội

Trong hệ sinh thái các trường đào tạo ngoại ngữ nói chung và ngoại ngữ – công nghệ nói riêng tại khu vực miền Bắc, FC ghi điểm nhờ mô hình đào tạo liên kết đặc biệt, đa dạng, nhiều điểm độc đáo, sáng tạo, mang lại nhiều cơ hội hơn cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể, sinh viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ được trải nghiệm những điều đặc biệt sau:

Các chuyên ngành liên kết tiếng xu hướng

Nếu như bạn không còn hào hứng với việc học một thứ tiếng hạn chế, hay quá quen với những ngành học như ngoại ngữ thương mại thì hãy đến với FTC. Tại FTC, các ngành tiếng thương mại bây giờ đã được nâng cấp thành song ngữ như tiếng Trung – Anh thương mại. Những ngành học này không chỉ giúp sinh viên có trong tay vốn tiếng phong phú mà còn có thể ứng dụng chúng vào lĩnh vực cụ thể.

review cao đẳng ngoại ngữ hà nội

Chương trình chứng chỉ nghiệp vụ triển khai liên tục

Dù là sinh viên hệ cao đẳng hay đại học, các chứng chỉ nghiệp vụ nghề luôn rất quan trọng khi đi xin việc. Là đơn vị đào tạo giáo dục nghề chính quy thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, FTC sở hữu các mối quan hệ liên kết đào tạo với nhiều trung tâm, học viện cũng như các trường cao đẳng khác. Nhờ đó sinh viên luôn có sẵn rất nhiều cơ hội học và thi chứng chỉ nghề bổ sung hồ sơ của bản thân.

Cơ hội liên thông, du học đa dạng

Liên thông, du học khối ngành ngoại ngữ luôn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Các chương trình học này mở ra rất nhiều cơ hội và trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hiểu được điều đó. Các chương trình liên thông với trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 1-2, Sư phạm Thái Nguyên và nhiều cơ hội du học khác luôn chờ đón các bạn. 

Mục tiêu quan trọng nhất có các chương trình mở rộng này chính là khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập và không ngừng phát triển bản thân. Đại học hay cao đẳng không phải là giới hạn của hành trình học tập, đặc biệt là với khối ngành ngoại ngữ.

Trên đây là toàn bộ review Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội về chương trình học, ngành học cũng như những điểm đặc biệt của ngôi trường này. Mong rằng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu hơn về trường cũng như có cho mình những lựa chọn phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với phòng Tư vấn tuyển sinh của FTC nhé!

Số điện thoại tư vấn: 024.2233.6262

Hotline: 0983.564.562

Leave a Reply

Your email address will not be published.