Ngôn ngữ Hàn đang là một ngành học “hot” tại nước ta hiện nay. Nếu chọn ngành ngôn ngữ Hàn để đăng ký dự tuyển, bạn cần tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Hàn thi khối nào để chuẩn bị hành trang ngay từ thời điểm hiện tại. Điều quan trọng này sẽ được chúng tôi giải mã ngay trong bài viết dưới đây.

Một số thông tin về ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc hay còn được gọi ngành học về văn hóa và ngôn ngữ Hàn. Đây là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Hàn cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc – Những nội dung cần thiết để áp dụng vào thực tiễn các công việc thuộc liên có yếu tố Hàn tại bất kỳ quốc gia nào.

Về phương diện ngôn ngữ, theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên được tìm hiểu thêm về cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng cần có,…, từ đó thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có thể áp dụng thành thạo trong giao tiếp và công việc.

Bên cạnh ngôn ngữ và văn hóa, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng để áp dụng cho công việc sau này, như: Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…

Ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Những năm gần đây, cơ hội theo học ngành Ngôn ngữ Hàn của các bạn trẻ đã rộng mở hơn với hệ thống các trường đào tạo gia tăng và phương thức tuyển sinh cũng linh hoạt hơn. Cụ thể, với kỳ tuyển sinh năm 2021, một số đơn vị giáo dục uy tín đã tổ chức thi hoặc xét tuyển với các tổ hợp dưới đây:

  • Năm 2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo 3 hình thức: xét điểm thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia với các tổ hợp D, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia, xét tuyển theo diện tuyển thẳng (với thí sinh có các chứng chỉ đạt tiêu chuẩn).
  • Cũng trong năm 2021, Trường Đại học Hà Nội xét tuyển theo 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, Anh) và DD2 (Toán, Văn, Tiếng Hàn).
  • Năm 2021, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xét tuyển theo các tổ hợp: D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), D02 (Toán, Văn, Tiếng Nga), D03 (Toán, Văn, Tiếng Pháp), D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung), D05 (Toán, Văn, Tiếng Đức), D06 (Toán, Văn, Tiếng Nhật) và DD2 (Toán, Văn, Tiếng Hàn), trong đó môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Như đã đề cập ở trên, tổ hợp môn xét tuyển đầu vào cho ngành Ngôn ngữ Hàn khá đa dạng, mang lại cơ hội trúng tuyển rất cao cho các thí sinh.

Hiện tại, phương thức xét tuyển với kết quả kỳ thi THPT đang là phương thức được nhiều nhất các đơn vị giáo dục lựa chọn. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho thí sinh và đẩy nhanh quá trình tuyển sinh, một số trường đã xét thêm hình thức tuyển thẳng và xét học bạ trung học phổ thông.

Cụ thể, các tổ hợp và hình thức xét tuyển được triển khai như sau:

Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn/ tổ hợp + Điểm ưu tiên (nếu có)

Xét tuyển thẳng:

Áp dụng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vào tất cả các ngành đào tạo của Trường.

Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT:

Theo kết quả học tập 3 năm (5 học kỳ):

Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12 phải đạt từ 18.0 trở lên.

Theo kết quả học tập 3 học kỳ:

Điểm xét tuyển = Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + Điểm TB HK 1 lớp 12 phải đạt từ 18.0 trở lên

Xét tuyển kết quả học tập cả năm lớp 12 theo tổ hợp:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm TB cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển theo tổ hợp phải đạt từ 18.0 trở lên.

Theo kết quả học tập cả năm lớp 12:

Điểm xét tuyển = Điểm TBC cả năm lớp 12 phải đạt từ 6.0 trở lên

Một số trường đào tạo chất lượng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM, Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Từ những thông tin được chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã biết được ngành ngôn ngữ Hàn thi khối nào, xét tuyển tổ hợp môn nào. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn nắm vững, lập kế hoạch học tập phù hợp để đạt kết quả cao và trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn mơ ước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.