Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì? Làm ở đâu? Lương bao nhiêu? luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn thí sinh yêu thích và có mong muốn theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn cũng đang có chung nỗi bận tâm trên, vậy hãy cùng theo dõi bài viết để đi tìm lời giải đáp cho nỗi băn khoăn của bạn nhé!

Vì sao ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lại hot?

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc vô cùng phát triển, sự giao lưu tiếp biến văn hóa là điều dễ dàng nhận thấy. Làn sóng văn hóa Hàn du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới thông qua nền công nghiệp giải trí của xứ sở kim chi. Con đường âm nhạc, phim ảnh đã khiến tiếng Hàn Quốc, đất nước Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc trở nên vô cùng có sức hút với giới trẻ Việt.

ngành ngôn ngữ hàn
Vì sao Ngôn ngữ Hàn lại là ngành học hot?

Cùng với văn hóa, Việt Nam hiện đang tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại với Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng xem Việt Nam là một điểm đến đầu tư hấp dẫn, theo ước tính của Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc, hiện nay tại nước ta có khoảng 4.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động phát triển, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như: Lotte, LG, Samsung,… Từ đó trung bình mỗi năm các công ty, doanh nghiệp này đã tạo ra khoảng 400.000 việc làm tại Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao biết tiếng Hàn ngày càng tăng, không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tất cả những lý do trên, đã khiến cho ngành Ngôn ngữ Hàn trở thành ngành học hot ở Việt Nam, minh chứng rõ ràng nhất cho điều này  là số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn Quốc luôn chiếm tỷ lệ cao trong mỗi mùa tuyển sinh.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn ra làm gì? Ở đâu?

Như đã nói ở trên, hiện nay tại Việt Nam ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc, liên doanh với Hàn Quốc được mở ra, điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực thông thạo ngôn ngữ Hàn của các công ty, doanh nghiệp này ngày càng cao, tạo ra thị trường việc làm vô cùng lớn cho cử nhân tiếng Hàn Quốc. Vậy cụ thể sinh viên học ngành ngôn ngữ Hàn ra làm gì?

Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường THPT, trường Trung cấp, Cao đẳng,  các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm du học hoặc các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên của mình.

ngành gôn ngữ hàn ra làm gì?
Học xong ngành Ngôn ngữ Hàn ra làm gì?

Biên dịch, phiên dịch tiếng Hàn Quốc cho công ty Hàn Quốc hoặc công ty Việt Nam có đối tác Hàn Quốc.

Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, chuyên viên bán hàng, quản lý tại các công ty du lịch, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort có đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc

Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc

Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các phòng, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.

Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, chuyên viên đàm phán, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn Quốc.

Lương ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

Lương nhân sự ngôn ngữ Hàn đạt bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm và doanh nghiệp mà bạn làm việc. Thông thường, mức lương trung bình của nhân sự các vị trí các sẽ là:

Vị trí biên, phiên dịch tiếng Hàn sẽ có mức lương từ 500$ – 800$/tháng, và tăng 100$ năm theo kinh nghiệm làm việc.

Vị trí hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn sẽ có mức lương tối thiểu từ 15.000.000 VNĐ đồng/tháng trở lên, chưa kể phụ cấp, tips, thưởng từ đơn vị làm việc và khách hàng.

Giáo viên tiếng Hàn sẽ có mức lương dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/ 1 giờ giảng.

Nếu bạn làm việc tại văn phòng ở các công ty Hàn Quốc hoặc các công ty hợp tác với Hàn Quốc thì bạn có thể nhận được mức lương dao động từ 15-25 triệu/tháng.

Như vậy, qua các thông trên, có thể thấy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Tiếng Hàn là vô cùng rộng mở, cùng với đó là mức lương đáng mơ ước. Vậy Nếu bạn thật sự có niềm say mê với ngành ngoại ngữ này hãy vững tin với lựa chọn của bản thân nhé! Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập và nỗ lực rèn luyện bản thân, chắc chắn một công việc tốt đang chờ đón bạn trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.