Hầu hết các bạn đang trẻ có ý định chọn học Ngành Ngôn ngữ Hàn vẫn chưa thể hình dung được bản thân sẽ học gì. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: ” Ngành ngôn ngữ Hàn học gì?” Cùng theo dõi nhé!

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Hàn hay Hàn ngữ, Ngôn ngữ Hàn là một loại ngôn ngữ Đông Á. Ngôn ngữ Hàn được lấy làm quốc ngữ của Đại Hàn Dân Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Đây là một trong các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, đứng trong Top 10 ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất.

Tiếng Hàn được sử dụng đã cả nghìn năm nay, thế nhưng bảng chữ cái thì mới chỉ được sáng tạo ra từ khoảng thế kỷ XV thuộc triều đại Joseon vào thời vua Sejong Đại đế. Chữ Hàn thuộc bộ chữ  tượng hình, được tạo ra với 21 nguyên âm (10 phụ âm cơ bản, 11 phụ âm mở rộng) và 19 phụ âm (14 phụ âm cơ bản, 5 phụ âm đôi).

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về cách sử dụng Ngôn ngữ Hàn, lịch sử ra đời ngôn ngữ hàn và ứng dụng Ngôn ngữ Hàn trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn học gì?

ngành ngôn ngữ hàn học gì
Ngành Ngôn ngữ Hàn học gì?

Về kiến thức

Ngành Ngôn ngữ Hàn trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội trang bị đầy đủ cho bạn các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đạt chuẩn TOPIC 4 theo khung đánh giá năng lực 6 bậc của Việt Nam và tương đương bậc 4 theo thang đánh giá của Chính phủ Hàn Quốc. 

Được đào tạo về Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin , tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó có thêm hiểu biết và tự giác thực hiện tốt các nhiệm vụ về quốc phòng – an ninh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngành Ngôn ngữ Hàn đi sâu tìm hiểu về ngôn ngữ và ứng dụng chúng trong các lĩnh vực của đời sống. Ngoài ra, còn còn bổ trợ thêm các kiến thức về kinh tế, chính trị, đặc trưng văn hoá, con người của đất nước Hàn Quốc.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được học các bộ môn trang bị về từ vựng tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn, nhập môn Ngôn ngữ Hàn Quốc, tiếng Hàn phiên dịch,…

Về kỹ năng

Chỉ có kiến thức sách vở thôi có thực sự đủ? Song song với việc đào tạo chuyên sâu về kiến thức, sinh viên học Ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc và cuộc sống, đó là: 

Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng đóng vai trò quan trọng quyết định thành công trong công việc lẫn các mối quan hệ trong đời sống xã hội.

Kỹ năng thuyết trình: Có thể hiểu Kỹ năng thuyết trình là khả năng truyền đạt thông tin với những lý lẽ và lập luận hợp lý chặt chẽ để tạo sự thuyết phục và tương tác với mọi người nghe bằng cách thu thập và giải đáp tất cả câu hỏi phản biện. Đây là kỹ năng bạn sẽ được trang bị xuyên suốt quá trình học tập.

Kỹ năng làm việc nhóm: Cũng giống như kỹ năng thuyết trình, trong suốt quá trình học giảng viên sẽ yêu cầu các bạn lập nhóm và hoàn thành bài tập môn. Từ đó rèn luyện cho các bạn kỹ năng làm việc nhóm phục vụ cho công việc sau này.

Kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Đây là kỹ năng cần thiết cho mọi cấp bậc. Ngay cả khi bạn thực hiện các công việc ở trường, kỹ năng này giúp bạn điều hành và hướng dẫn các thành viên trong đội nhóm cùng đạt đến mục tiêu chung.

Ngoài ra, bạn sẽ còn được trang bị thêm các kỹ năng về xử lý tình huống, thuyết phục, đàm phán, soạn thảo, lập kế hoạch,…

Tại FTC, bạn sẽ được đào tạo 30% lý thuyết, 70% thực hành để trang bị cho bạn các kinh nghiệm thực tế, phù hợp với yêu cầu thực tiễn nghề nghiệp.

Những tố chất cần có để học giỏi Ngành ngôn ngữ Hàn

ngôn ngữ hàn
Cùng đọc để đón xem bạn có những tố chất gì nhé

Để biết liệu bạn có phù hợp với Ngành Ngôn ngữ Hàn, các bạn có thể tham khảo một vài tố chất cần thiết sau đây nhé:

Một là, đam mê. Chỉ cần bạn có sự tình yêu với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc bạn đã nắm trong tay yếu tố quan trọng nhất rồi đấy. Bởi chỉ khi thật sự yêu thích bạn mới có thể dốc 100% tin thần và sức lực để tìm tòi, học hỏi.

Hai là, sự chăm chỉ. Để học ngoại ngữ đòi hỏi phải kiên trì và siêng năng mới có thể học tốt được. Học ngoại ngữ bạn phải thường xuyên học, ôn tập và thực hành để đạt được kết quả mong muốn. Nếu bỏ ngưng một thời gian, dần dà bạn sẽ quên mất lượng kiến thức đã học.

Ba là, khả năng ghi nhớ tốt. Khả năng này có thể được bù vào bằng sự siêng năng, cần cù. Mỗi ngày đều ôn tập, kiến thức sẽ in sâu trong tâm trí chúng ta.

Bốn là, năng động và hoạt bát. Bất kỳ một công việc nào trong đời sống, chỉ cần bạn nhanh nhẹn, bạn sẽ tích kiệm được rất nhiều thời gian.

Năm là, tự tin. Học ngoại ngữ phải tự tin. Nhiều bạn trẻ học Ngôn ngữ Hàn nhưng lại ngại nói. Tự tin để giao tiếp bạn mới có thể hình thành phản xạ tốt, phải nói bạn mới có thể nhận ra lỗi sai để khắc phục.

Sáu là, học khá các môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội.

Trên đây FTC đã liệt kê một số tố chất cần có để học giỏi Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Nhưng bạn đừng quá áp lực nhé, chỉ cần sở hữu 3 trong tổng số những tố chất tên là bạn đã có thể tự tin theo học Ngành Ngôn ngữ Hàn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.