[FTC] Khi nói về ngành Ngôn ngữ Đức nhiều bạn đang quan tâm nhưng còn mơ hồ về ngành này, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Ngoại ngữ Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi liên quan về ngành học đang được khá nhiều bạn quan tâm này. Cùng nhau theo dõi nhé.

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Đức

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Đức là gì?

  • Tên tiếng anh: German
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
  • Thuộc khối ngành: Ngoại ngữ
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Mã ngành: 6220205

Ngành Ngôn ngữ Đức (Tiếng Đức) là ngành đào tạo những cử nhân ngôn ngữ Đức có kiến thức tương đối rộng về ngữ pháp từ vựng tiếng Đức, có thể sử dụng tiếng Đức một cách thành thạo trong giao tiếp và trong công việc; có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Đức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, kinh tế và du lịch.

Mục tiêu đào tạo của ngành Ngôn ngữ Đức

Mục tiêu đào tạo của ngành Ngôn ngữ Đức

Mục tiêu chung

Đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Đức có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có sức khoẻ, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Mục tiêu cụ thể

Ngành Ngôn ngữ Đức cung cấp cho sinh viên những kiến thức tương đối rộng về tiếng Đức, giúp sinh viên sử dụng tiếng Đức tương đối thông thạo (các kỹ năng giao tiếp: nghe, nói, đọc, viết), có trình độ nghiệp vụ vững vàng, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học (lý thuyết ngôn ngữ, lý thuyết dịch, văn hoá – văn học) và có những kiến thức nền cần thiết cho nghề nghiệp (văn hoá – văn minh của các nước nói tiếng Đức).

Cử nhân ngành ngôn ngữ Đức phải có khả năng vận dụng những kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ đã học vào những hoạt động biên dịch, phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ, giảng dạy cũng như có khả năng hành nghề trong một số lĩnh vực dịch vụ  như hướng dẫn du lịch, bảo tàng…

Những tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Đức

Những tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Đức

 

Để học tập và những công việc liên quan đến ngành ngôn ngữ Đức bạn cần có những tố chất sau:

– Niềm đam mê với ngôn ngữ nước ngoài đặc biệt là tiếng Đức;

– Mong muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa, con người nước Đức và những nước nói tiếng Đức;

– Muốn một công việc có thu nhập tính bằng USD sau khi ra trường;

– Có khả năng nhẫn nại, nghiêm túc trong công việc;

– Người có tính tỉ mỉ, cần cù chịu khó;

– Muốn giao tiếp thông thạo với người nước ngoài;

– Muốn làm việc trong môi trường hiện đại, công nghiệp hóa, đồng nghiệp người nước ngoài;

– Muốn đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và nói được nhiều ngôn ngữ nước ngoài.

Học ngành Ngôn ngữ Đức ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Ngôn ngữ Đức, các bạn có thể đảm nhận những công việc sau:

Phiên dịch viên: Biên dịch, phiên dịch viên có khả năng làm việc độc lập tại các cơ quan xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Đức, soạn thảo văn bản tiếng Đức, phiên dịch tiếng Đức sang tiếng Việt và ngược lại giúp đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

Hướng dẫn viên du lịch: Nếu có vốn bạn có thể mở công ty du lịch chuyên phục vụ du khách nước Đức hay có thể làm hướng dẫn viên tại các khu du lịch có nhiều du khách nước Đức. Bên cạnh đó, có thể tổ chức các tour du lịch đón tiếp du khách nước ngoài và khai thác, xây dựng các sản phẩm du lịch…

Nhân viên Marketing: Cập nhật những thông tin chính trị, kinh tế, văn hóa của thị trường Đức để áp dụng với các chiến dịch marketing của công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả. Trực tiếp quản lý và viết bài lên website, blog, fanpage của công ty bằng tiếng Đức.

Thư ký, trợ lý giám đốc: Làm nhân viên dự án, thư ký, nhân viên đối ngoại tại các công ty liên doanh. Trực tiếp tham gia đàm phán, kí kết hợp đồng kinh doanh, kinh tế, hay nhân viên điều phối dự án.

Làm việc tại nước Đức nếu như bạn muốn du lịch nước ngoài hay muốn định lâu dài cùng gia đình tại nước Đức.

Giáo viên dạy tiếng Đức: Giảng dạy tiếng Đức tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Đức… hoặc làm nghiên cứu sinh tại các viện nghiên cứu ngôn ngữ Đức.

Trên đây là những thông tin cơ bản để các bạn phần nào hiểu được về ngành Ngôn ngữ Đức, hãy cùng nhau khám phá thêm tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ngay nào.

Thông tin liên hệ
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Số 2, ngõ 181, đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
SĐT (Zalo): 024.2233.6262 – 0983.564.562 (Thầy Toản)
Website: https://nncn.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/NgoaiNguCongNgheHN/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *