Ngành ngôn ngữ Hàn vẫn luôn là chương trình học được nhiều bạn trẻ yêu thích tại Việt Nam. Thu hút sinh viên với nền văn hóa – nghệ thuật đa dạng và nổi bật, tiếng Hàn là nền tảng tiếp nổi rất nhiều ước mơ du học đến xứ sở kim chi. Cùng tìm hiểu các mã ngành ngôn ngữ Hàn được đào tạo chính quy tại Việt Nam hiện này qua bài viết sau.

Mã ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng chính quy

Đối với hệ cao đẳng, ngành ngôn ngữ Hàn có một mã ngành riêng. Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, mà ngành ngôn ngữ Hàn được sử dụng cho các trường cao đẳng chính quy là 6220211. Mã ngành này khác so với mà ngành của hệ đại học chính quy, vậy nên các bạn sinh viên cần đặc biệt lưu ý.

Cao đẳng tiếng Hàn chính quy xét tuyển tổ hợp môn nào?

Đối với hệ đào tạo cao đẳng, ngành ngôn ngữ Hàn được xét tuyển ở cả 2 hình thức là xét điểm thi THPTQG và xét điểm học bạ. Theo đó, cả 2 hình thức đều chọn lọc xét điểm theo tổ hợp môn, lấy chỉ tiêu từ cao xuống thấp. Các tổ hợp đang được xét tuyển cho ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng gồm:

– A01: Toán, Lý, Anh

– D01: Toán, Văn, Anh

– Cùng một số tổ hợp khác từ D07 đến D15 tùy theo phương thức tuyển sinh của từng trường.

mã ngành ngôn ngữ hàn

Cao đẳng tiếng Hàn đào tạo như thế nào?

Đối với hệ cao đẳng, ngành ngôn ngữ Hàn vẫn được đào tạo theo công thức chung là “30% lý thuyết – 70% thực hành”. Theo đó, chương trình học sẽ bao gồm những bộ môn sau:

– Với chương trình học lý thuyết: Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên ngữ đạt chuẩn đầu ra cùng với các môn học về ngôn ngữ học và văn hóa – xã hội Hàn Quốc. Hiện nay, chuẩn đầu ra ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng tối thiểu là TOPIK 4, kèm theo chuẩn đầu ra tiếng Anh chung tương đương B1 theo chuẩn thang đánh giá châu Âu.

– Với chương trình học thực hành: Sinh viên sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng với kỹ năng chuyên ngành như biên – phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn, kinh tế – thương mại. HIện nay, trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Hà Nội đang đẩy mạnh triển khai chương trình học song ngữ kết hợp chuyên ngành. Ví dụ như ngành tiếng Hàn – Anh thương mại. Mô hình đào tạo này sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội mới rộng mở sau khi ra trường.

Nên học ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng hay đại học?

Trên thực tế, thay vì nhìn phiến diện về việc nâng cao hệ đào tạo này và hạ thấp hệ đào tạo kia, chúng ta nên tìm hiểu ưu điểm của từng môi trường và đưa ra được những phương án lựa chọn phù hợp cho từng đối tượng học sinh – sinh viên.

Hệ cao đẳng có ưu điểm là định hướng nghề rõ ràng. Dù chuẩn đầu ra tiếng Hàn so với hệ đại học đang thấp hơn 1 bậc (theo chuẩn 6 bậc ngôn ngữ), nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay.

Trong khi đó, hệ đại học định hướng đào tạo hàn lâm và nghiên cứu chuyên sâu hơn. Nếu có khả năng tiếp thu ổn định và nỗ lực, sinh viên đại học có thể học lên cao hơn với hệ cao học.

Như vậy, hệ cao đẳng sẽ phù hợp với các bạn sinh viên có thiên hướng học thực hành, còn hệ đại học sẽ tốt hơn cho những bạn thiên hướng học nghiên cứu ngôn ngữ.

mã ngành ngôn ngữ hàn

Ngoài ra, với những bạn có định hướng du học nhưng bỏ lỡ cơ hội xét tuyển đại học ngành ngôn ngữ Hàn thì hệ cao đẳng là một lựa chọn thay thế vô cùng phù hợp. Với chương trình cao đẳng, sinh viên được đào tạo bài bản về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc chỉ trong khoảng thời gian chưa đến 3 năm. Từ nền tảng này, cơ hội du học Hàn Quốc vẫn sẽ rộng mở với bạn. Hơn nữa, việc có một ngôn ngữ và chuyên ngành trước khi đi du học sẽ là một lợi thế rất lớn.

Trên đây là bài viết về mã ngành ngôn ngữ Hàn ở hệ cao đẳng và đại học cùng nhiều thông tin liên quan khác. Mong rằng những thông tin trên đã giúp các bạn học sinh, sinh viên tham khảo được nhiều khía cạnh liên quan đến ngành học này. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, cần tư vấn, hãy liên hệ với phòng Tuyển sinh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.