Mã ngành cao đẳng du lịch điều mà mọi sĩ tử dự định theo học các ngành về du lịch cần nắm chuẩn xác. Có những ngành đào tạo nào về du lịch đang tuyển sinh với mã số bao nhiêu? – Hãy cùng chúng tôi điểm tên ngay nhé!

Hệ thống các ngành đào tạo cao đẳng du dịch

Ngành Du lịch hệ cao đẳng hiện đang triển khai đào tạo một số ngành, với đặc trưng ngành học và mã tuyển sinh riêng biệt. Đó đều là các ngành “hot”, đang có nhu cầu cao từ thị trường việc làm cũng như được nhiều thế hệ sinh viên yêu thích.

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành học trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức về quá trình điều hành cũng như quản lý du lịch.

Đây một ngành giàu tiềm năng nhất nhì hiện nay ở nước ta khi mà Du lịch vẫn duy trì vị thế của một ngành công nghiệp không khói, mang về GDP bậc cao nhất trong các ngành dịch vụ tại Việt Nam.

ma-nganh-cao-dang-du-lich

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành học tổng hợp. Cử nhân tốt nghiệp có thể làm công việc từ kinh doanh riêng, quản lý các cấp bậc, nhân viên điều hành tour hay hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế.

Ngành Điều hành Tour du lịch

Điều hành tour du lịch là ngành học cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức lý thuyết và thực tiễn đáp ứng cho các công việc: quản lý, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện – giám sát – đánh giá một tour du lịch.

Những năm gần đây, ngành du lịch đang không ngừng phát triển, thu hút lượng khách du lịch đông đảo ở trong và ngoài nước. Và vai trò của những người điều hành tour càng quan trọng hơn với các nhiệm vụ: tổ chức các chuyến tham quan, nghỉ dưỡng, sắp xếp hoạt động trong mỗi chương trình để mang đến trải nghiệm bổ ích, lý thú nhất cho du khách.

Các nhân viên điều hành tour là người “ngồi văn phòng” và đảm nhiệm đầy đủ lượng công việc khá cầu kỳ từ ý tưởng đến thực thi của một tour du lịch. Điều này đòi hỏi mỗi nhân viên phải làm tốt việc kết nối ăn ý với các bộ phận để thu về kết quả cao nhất cho mỗi chương trình – dự án.

Ngành Hướng dẫn Du lịch

Ngành Hướng dẫn du lịch cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức chuyên môn như: Thuyết minh, hướng dẫn thăm quan, xử lý các vấn đề phát sinh, cùng những kiến thức nền tảng về tổng quan, điểm tuyến, dịch vụ liên quan,…

nganh-huong-dan-du-lich

Một người hướng dẫn viên được ví như “linh hồn” của mỗi tour, quyết định cảm xúc, sự hài lòng của du khách dành cho mỗi địa danh và công ty du lịch.

Mã ngành cao đẳng du lịch hệ cao đẳng

Các ngành đào tạo nhóm ngành du lịch được tuyển sinh hàng năm với mã số cụ thể như sau:

  • Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành: Mã ngành 6810101
  • Ngành Điều hành tour du lịch: Mã ngành 6810107
  • Ngành Hướng dẫn du lịch: Mã ngành 6810103

ma-tuyen-sinh-cac-nganh-ve-du-lich

Đây là mã ngành chung cho các trường đào tạo Du lịch – Lữ hành hệ cao đẳng. Trong đó, có thể điểm tên một số trường trọng điểm như: Cao đẳng Du lịch, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ Tp.HCM, Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn,…

Những lưu ý khi đăng ký dự tuyển với các mã ngành cao đẳng du lịch

Khi đăng ký dự tuyển với các ngành cao đẳng về Du lịch, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn đúng ngành nghề về du lịch mà bạn muốn theo học
  • Tìm hiểu kỹ về các trường đào tạo và tìm ra lựa chọn phù hợp nhất
  • Lưu ý check kỹ mã ngành trước khi ghi và nộp hồ sơ xét tuyển
  • Nắm rõ các phương thức tuyển sinh của trường bạn dự tuyển và đăng ký xét tuyển với hình thức có khả năng trúng tuyển cao nhất (điểm thi THPT, điểm học bạ,…)
  • Nên nộp hồ sơ sớm với những trường áp dụng hình thức xét tuyển theo điểm học bạ THPT

Các mã ngành cao đẳng du lịch vẫn luôn mở rộng cửa chào đón mọi bạn trẻ có niềm đam mê với những chuyến hành trình. Việc của các bạn cần làm là xác định đúng mục tiêu, lựa chọn nơi đào tạo phù hợp nhất và tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng vững chắc cho con đường sự nghiệp tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *