Trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. “Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì” thường được đặt ra đầu tiên trong trao đổi và bàn luận của mọi người. Vậy dưới đây là một số công việc có mức thu nhập cao để mọi người tìm hiểu.

Thư ký trợ lý giám đốc

Mức thu nhập mà một trợ lý giám đốc nhận được từ 1000-1500 USD, và nếu bạn làm tốt mức thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới 2000 USD.

Lương gần 50tr/tháng với ngôn ngữ "Nhật"
Lương gần cao với ngôn ngữ “Nhật”

Công việc của trợ lý giám đốc không chỉ thông dịch cho Giám đốc, Ban lãnh đạo, mà còn phải sắp xếp lịch làm việc, chuẩn bị các giấy tờ, hỗ trợ công việc trực tiếp cho Giám đốc.
Đối với công việc này, đòi hỏi trình độ tiếng Nhật N3, N2 thì mới có thể làm tốt được công việc không chỉ về công việc giấy tờ mà còn trong giao tiếp với khách hàng,…
Để tìm được công việc như ý bạn có thể tham gia vào cách group tìm việc làm tiếng Nhật N2, N3 thư ký, trợ lý giám đốc hoặc trên các website tuyển dụng

Biên phiên dịch tiếng Nhật

Hiện nay, phiên dịch tiếng Nhật là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, và tất nhiên mức thu nhập bạn có thể nhận được cũng khá cao, khoảng 10-30 triệu VNĐ/tháng.

Bạn có thể làm phiên dịch cho công ty hoặc làm phiên dịch cho cá nhân có nhu cầu. Có thể nói đây là công việc đòi hỏi ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật tốt, am hiểu cả về văn phong của người Nhật thì mới có thể làm tốt công việc của mình. Vì vậy trình độ tiếng Nhật yêu cầu cho vị trí này là N2, N1.
Nhân viên của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Hiện nay có hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên 80% trong số đó thiếu nhân lực biết tiếng Nhật. Chính vì vậy cơ hội việc làm dành cho những ứng viên tiếng Nhật là rất lớn.

Làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được mức lương khá cao, cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp nay thường trả cho lao động Việt Nam mức lương từ 7-25 triệu đồng.

Giáo viên tiếng Nhật

Trở thành giáo viên tiếng Nhật là công việc phù hợp với những bạn trẻ có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên, yêu thích công việc giảng dạy. Công việc này mang lại mức thu nhập ổn định, từ 10-35 triệu đồng/tháng.
Bạn có thể xin việc tại các trung tâm dạy tiếng Nhật hoặc các công ty có nhu cầu đào tạo tiếng Nhật cho nhân viên.

nghề giáo viên tiếng nhật
Trở thành nghề giáo viên tiếng Nhật là một lựa chọn tuyệt vời

Nhân viên phát triển thị trường tại các công ty XKLĐ Nhật Bản

Nếu có tiếng Nhật tốt, bạn có thể trở thành nhân viên phát triển thị trường tại các công ty XKLĐ Nhật Bản với mức thu nhập cực kì hấp dẫn, có thể lên đến 20 triệu- 40 triệu VNĐ/tháng. Bạn sẽ được đào tạo và làm việc trong môi trường hợp tác liên kết với các nghiệp đoàn Nhật Bản.

Công việc này yêu cầu các bạn phải có kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt, biết quản lý thời gian. Ngoài ra do tính chất của công việc nên yêu cầu ứng viên phải sẵn sàng đi công tác nước ngoài.

Trên đây là một số công việc thường thấy và nổi bận khi mọi người chuẩn bị và tim hiểu về “ngôn ngữ tiếng Nhật”, ngoài ra các bạn cũng có thể lam được rất nhiều các công việc khác và mức lương cũng rất là cao, như lam trong các ngành du lịch, ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn,…

Leave a Reply

Your email address will not be published.