Tại Việt Nam, bắt đầu từ những năm 90 của thế kỷ 20. Người ta đã tìm đến tiếng Hoa như một loại sinh ngữ đầy tiềm năng. Ngoài ra, nước ta là một nước láng giềng, có nhiều hợp tác với Trung Quốc nên học tiếng Trung cũng là một xu hướng tất yếu.

Hãy bắt đầu khám phá lợi thế của người Việt khi học tiếng Trung, đã từng được ông cha ta dùng như loại văn tự chính thức này.

Tương đối dễ so với người Việt

Trong chiều dài lịch sử nước ta, nền văn hóa cũng như ngôn ngữ Trung có nhiều ảnh hưởng lớn.Thế nên tiếng Trung là một trong những ngoại ngữ dễ học với người Việt. Tiếng Trung cũng có thanh điệu, âm tiết na ná tiếng Việt nên việc thành thạo ngôn ngữ này trong thời gian ngắn là điều hoàn toàn có thể.

lợi thế của người Việt Nam khi học tiếng Trung
lợi thế của người Việt Nam khi học tiếng Trung

Nhiều người thường nghĩ chữ Hán rất khó viết. Bỏ qua trở ngại này, việc học chữ tượng hình yêu cầu tưởng tượng và suy luận nhiều sẽ rất tốt cho trí tuệ. Ngoài ra, còn giúp việc học các ngôn ngữ khác như Nhật, Hàn dễ hơn vì các ngôn ngữ trên tương đồng tới 60-70%.

Học tiếng Trung có lợi thế cạnh tranh lớn

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp ở nhiều nước gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam.

Đối với thị trường lao động, học tiếng Trung cũng mở ra cơ hội tốt sau này. Gần đây, Trung Quốc đang trở thành một trong những quốc gia có số lượng du học sinh nhiều nhất thế giới. Việc xin học bổng ở quốc gia này cũng không hề khó như các quốc gia khác. Chỉ cần thực lực tốt kèm một chiếc bằng HSK (là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi ( 汉语水平考试) là kì thi đánh giá năng lực tiếng Hán) là đã có ngay học bổng cao tại nhiều thành phố lớn.

Là láng giềng của nền kinh tế lớn

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới(khoảng 1,2 tỷ). Ngoài ra, nền kinh tế của họ những năm gần đây đã ở vị trí số 2 trên bản đồ kinh tế. Không chỉ kinh tế mà ở cả những lĩnh vực khác như công nghệ, dịch vụ, … Trung Quốc cũng đang đi tiên phong và có tác động lớn tới người tiêu dùng toàn cầu.

lợi thế của người Việt Nam khi học tiếng Trung
lợi thế của người Việt Nam khi học tiếng Trung

Nếu Việt Nam tận dụng được lợi thế khi ở bên cạnh một “người láng giềng khổng lồ”, cơ hội phát triển của chúng ta là vô cùng lớn.

Vậy, chúng ta còn chần chừ gì nữa, hãy mạnh dạn để tiếp cận một ngôn ngữ mới mà phần lớn dân số trên thế giới đang sử dụng. Nó là cánh cửa mở ra rất nhiều cơ hội việc làm sau này. Hãy để trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đồng hành cùng các bạn để cùng nhau kiến tạo tương lai sau này: nncn.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *