Ở các nước trên thế giới bạn sẽ thấy một quốc gia nói rất nhiều thứ ngôn ngữ, cụ thể như ở Việt Nam ngoại Ngôn Ngữ chính tiếng Việt còn có thêm rất nhiều ngôn ngữ của các dân tộc thiểu số như Tày, Mường, Nùng, Dao…tuy nhiên đến Hàn Quốc bạn sẽ nhận ra một điều họ chỉ có một ngôn ngữ duy nhất.

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới nói và viết một thứ ngôn ngữ, đó là tiếng Hàn ngôn ngữ đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc, ở cách xa nhau nhưng dân số trên những đảo này cũng chỉ dung một ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng Hàn. Chính điều này tạo dựng lên một phong cách riêng rất Hàn Quốc.

Thêm một ngôn ngữ bạn sẽ có thêm hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy tại sao bạn không học tiếng Hàn trong lúc các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Đây có thể cũng sẽ là một trong những lý do bạn nên học tiếng Hàn.

Tiếng Hàn làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn và phong phú hơn

Với một người chưa từng học hay đào tạo, chưa tiếp xúc nhiều với người nước ngoài cũng như ngôn ngữ của học, họ sẽ dễ dàng nghe nhầm những ngôn ngữ với nhau, có vẻ giống nhau, đặc biệt là tiếng Hàn, Nhật Bản và tiếng Trung có nét phát âm gần như giống nhau. Nhưng khi bạn đã được trải qua khóa học tiếng Hàn và đôi tai của bạn trở nên nhạy cảm hơn với ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng phân biệt, phát âm đúng với tiếng Trung và tiếng Nhật hay tiếng Hàn Quốc.

Học Tiếng Hàn cảm nhận ngôn ngữ phong phú
Học Tiếng Hàn cảm nhận ngôn ngữ phong phú

Học Tiếng Hàn là cơ sở để tiếp thu nền văn hóa mới

Ngoài ngôn ngữ Hàn ra bạn cần phải biết thêm và tìm hiểu về con người, văn hóa nước Hàn. Trong quá trình làm việc và học tiếng các bạn sẽ được trải nghiệm học hỏi về con người Hàn và cách sống hằng ngày của họ ra sao như thế nào, các lễ hội vui chơi giải trí, hoạt động truyền thống văn hóa của họ ra sao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu thêm mọi điều về ẩm thực, nghệ thuật, địa điểm du lịch nước Hàn để từ đó niềm cảm hứng học tiếng Hàn của bạn sẽ ngày càng tiến bộ nhiều hơn, đồng thời hiểu rõ hơn về con người ở nơi đây, những vẻ đẹp tuyệt với của đất nước Hàn Quốc.

Món Kim Chi
Món Kim chi

Học tiếng Hàn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cao dành cho bạn

Những Tập đoàn lớn đầu tư tại Việt Nam
Tập đoàn Sam Sung

Trong thời công nghệ đang đi lên, toàn cầu hóa hiện nay, các công ty doanh nghiệp nước ngoài du nhập vào Việt Nam ngày càng gia tăng, trong đó có cả công ty tập đoàn Hàn Quốc đầu tư mạnh vào Việt Nam ta như Sam Sung, LG, Daewoo, Lotte group…Nếu bạn đang có một ngoại ngữ cũng đồng nghĩa với cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc của bạn tăng cao, đầu vào dễ dàng và cũng có được nhiều sự lựa chọn hơn, cũng như sự ưu tiên hơn khi nộp hồ sơ phỏng vấn xin việc. Vì vậy bạn cần có một ngoại ngữ riêng cho bản thân mình. Như thế cơ hội việc làm sau này của bạn sẽ được cao hơn đối với những bạn không có vốn ngoại ngữ thứ hai.

Thu nhập cao

Tiền Won Hàn Quốc
Đồng tiền Won – Hàn Quốc

Thu nhập của những người biết tiếng Hàn Quốc hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu điểm khoảng 500-600 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 700- 1000 USD/ tháng. Chỉ cần biết tiếng Hàn.

Nếu bạn đã có sẵn chuyên môn, thì việc có thêm tiếng Hàn Quốc là điều cực kỳ quí báu

Văn phòng làm việclựcc tại Hàn Quốc
Công việc chuyên môn Tiếng Hàn đang thiếu nhân lực

Ở Việt Nam, số người biết tiếng Hàn có thêm chuyên môn kế toán, quản lý, nhân sự vv.. là con số 0. Thậm chí cả nước ta bây giờ chỉ có khoảng 6 hướng dẫn viên người Việt Nam có chứng chỉ hướng dẫn dư lịch tiếng Hàn. Việc làm chuyên môn + tiếng Hàn đang là một thị trường vàng mà không phải ai cũng biết.

Quan hệ Việt Nam Hàn Quốc ngày càng toàn diện và mở rộng

Hợp tác Việt - Hàn
Thủ tướng đến Busan, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Hàn Quốc năm 2019

Nước CHXHCN Việt Nam và Đại Hàn Dân Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1992. Trải qua gần 30 năm, quan hệ hai nước đã phát triển nhanh chóng với hai lần nâng cấp từ quan hệ “Đối tác toàn diện trong thế kỷ 21” (năm 2002) lên quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” (năm 2009). Thời gian qua, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã có những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực như chính trị, đầu tư, thương mại và du lịch. Việt Nam coi Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu trên nhiều lĩnh vực, trong khi Hàn Quốc cũng đặt Việt Nam là đối tác trọng điểm trong chính sách Hướng Nam mới của mình. Việc trao đổi thường xuyên đoàn các cấp, đặc biệt là các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, đã cho thấy sự tin cậy chính trị giữa hai bên ngày càng được củng cố.

Giúp bạn tiếp cận gần nhất với văn hóa Kpop yêu thích của bạn

Những nhóm nhạc được yêu thích nhất
Nhóm nhạc BTS, Backpink, Twice

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Kpop, bạn không muốn bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn các bản nhạc mà bạn thích chỉ vì bạn không biết tiếng Hàn, hãy học tiếng Hàn ngay nào! Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát theo lời dịch từ phiên âm tiếng Việt là đủ. Không hẳn như vậy. Bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác khi bạn thực sự có thể hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bài hát yêu thích. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn xem phim Hàn mà không cần phải đợi vietsub. Đây có thể sẽ là động lực học tiếng Hàn rất lớn cho những bạn mê phim Hàn và cuồng Kpop.

Với những lí do trên thì còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng Hàn ngay từ hôm nay bạn nhé! 또 뵙겠습니다.

Đơn vị học tiếng Hàn uy tín: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội với phương châm: ” Lấy người học làm trung tâm” – tạo ra những công dân toàn cầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.