Học tiếng Hàn Quốc hay học ngành ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không đang là một trong những mối quan tâm của nhiều bạn trẻ. Khi mà việc làm đang năng động và nhiều biến đổi như hiện nay thì mỗi người đều tự chuẩn bị cho mình những trang bị, hành trang để bước vào cuộc chiến việc làm. Có người chọn con đường đại học, có người chọn con đường học nghề nhưng cũng có người ưa sính ngoại hơn một chút là học tiếng nước ngoài. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé !

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Không phải chỉ có một con đường dẫn đến thành công, có người đi đường thẳng nhưng cũng có người đi đường tắt hay đường vòng để đến thành công. Việc làm luôn là vấn đề nóng, khiến cho nhiều nhà nghiên cứu bỏ ra khá nhiều công sức. Thế nhưng có người chọn đường này, nhưng có người lại chọn đường khác.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?
Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Hiện nay, có rất nhiều người chọn con đường học tiếng nước ngoài nói chung và tiếng Hàn nói riêng, mong muốn cho mình tìm được một cong việc tốt hơn và ổn đinh. Vậy học tiếng Hàn có dễ xin việc hơn hay không? Không để các bạn tò mò lâu nữa, hãy cùng FTC giải đáp câu hỏi này của bạn.

1.1. Quan hệ đối ngoại Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Việt Nam trong những năm gần đây đang đẩy mạnh quan hệ đối ngoại với các nước trên thế giới, luôn luôn dung hòa mối quan hệ bình đẳng giữa các nước. Một trong số các quốc gia có quan hệ đối ngoại lâu dài với Việt Nam chính là Hàn Quốc – xứ sở kim chi. Hàn Quốc chính là một trong những nhà đầu tư lớn cho Việt Nam và sẽ tiếp tục đầu tư trong 5 năm tới. Một tin vui cho Việt Nam và người lao động nữa chính là Việt Nam chính là quốc gia thứ 3 được Hàn Quốc chọn hợp tác đầu tư sau Mỹ và Trung Quốc.

Thêm vào đó là những cuộc viếng thăm giữa hai nước, chính những điều này cho thấy Việt Nam và Hàn Quốc đang duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Khi quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển theo hướng tích cực điều này tác động rất lớn đến lao động và việc làm. Khi quan hệ phát triển thì số lượng lao động Việt Nam xuất khẩu sang Hàn rất lớn bởi vì Hàn quốc chính là một quốc gia có tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp.

1.2. Hàn Quốc được coi như là điểm nhấn của Á Châu

Để hiểu và rõ hơn cơ hội việc làm của bạn trong tương lai khi học tiếng Hàn như thế nào thì bạn cũng phải nên tìm hiểu về quốc gia, cái mà bạn đang học của họ, ít nhất là như thế.

Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển mạnh và nhanh trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ. Là một quốc gia không giàu có về tài nguyên và nhân lực thế nhưng họ lại đang vươn lên trở thành cường quốc trong tương lai không xa. Chính vì thế mà việc bạn học tiếng Hàn chính là một giải pháp, một sự chuẩn bị cho tương lai thông minh.

1.3. Khan hiếm về nguồn nhân lực Hàn Quốc

Có rất rất nhiều ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay. Thị trường việc làm thì cần nhân lực lớn, thế nhưng nguồn cung lại vô cùng ít ỏi. Và đặc biệt trong mối quan hệ mở như hiện nay thì có thể nói tiếng Hàn đang khá được ưa chuộng. Thị trường việc làm đã có, chính vì thế mà việc bạn học tiếng Hàn sẽ rất dễ dàng xin được việc.

2. Học tiếng Hàn có khó không và chi phí học như thế nào?

2.1. Học tiếng Hàn có khó như bạn nghĩ

Có rất nhiều người đang mặc định rằng học tiếng nước ngoài không phải tiếng mẹ đẻ là khó, là không thể học được. Ngay từ trong suy nghĩ cũng đã khiến cho bạn cảm thấy khó chứ chưa nói đến bắt đầu học. Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới cũng giống như bạn là một tờ giấy trắng, và bắt đầu như đứa lớp 1.

Học tiếng Hàn có khó như bạn nghĩ
Học tiếng Hàn có khó như bạn nghĩ

Bên cạnh đó tiếng Hàn cũng khá giống với tiếng Việt, vì có nguyên âm, phụ âm. Chính vì thế mà đây chính là một điều kiện thuận lợi để cho bạn học tiếng Hàn được dễ hơn. Học tiếng Hàn nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào chính khả năng của bạn, trong trường hợp này “cần cù bù thông minh” lại chính là lợi thế của bạn.

2.2. Chi phí học tiếng Hàn

Với mỗi người học điều họ quan tâm chính là việc chi phí học tập như thế nào? Bạn sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho việc học tiếng Hàn và nó có đắt đỏ hơn việc bạn học đại học hay không?

Theo đó, tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội học phí năm học đầu tiên sẽ có mức là 1.200.000đ/tháng, tương đương 6.000.000đ/kỳ. Trong học kỳ đầu này, sinh viên sẽ tập trung học các học phần đại cương và kiến thức chung và trải dài là những học phần chuyên sâu hơn. Lớp học sẽ được sắp xếp theo lớp chuyên ngành của các em để tạo sự gắn kết giữa những người bạn mới, đồng thời giúp sinh viên không bỡ ngỡ với môi trường học khác lạ.

Ngoài việc học tiếng Hàn và biết tiếng Hàn ra thì bạn còn được học nét văn hóa và phong cách làm việc của người Hàn. Là một quốc gia được đánh giá cao về phong cách làm việc chuyên nghiệp chính vì thế mà bạn cũng sẽ học được văn hóa này của người Hàn.

Xem thêm tại: https://nncn.edu.vn/nen-an-gi-khi-di-du-lich-han-quoc.html

3. Những công việc “hái” ra tiền khi bạn có tiếng Hàn trong tay

Khi quyết định học một ngành nào đó, chắc chắn rằng bên cạnh những đam mê, sở thích thì điều khiến các bạn quan tâm đó chính là cơ hội việc làm. Vậy học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Câu trả lời dành cho bạn là . Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, cơ hội việc làm mở ra cho người học tiếng Hàn đang rất tiềm năng. Cùng FTC phân tích cụ thể hơn nhé.

Đâu đó trong mỗi chúng ta đang suy nghĩ, học tiếng Hàn cũng chỉ mong tìm được công việc phù hợp đem lại mức lương hợp lý. Thế nhưng có thể bạn chưa biết lợi ích của việc học tiếng Hàn lại lớn như vậy, bạn có cơ hội “rinh” được những công việc hái ra tiền vô cùng đơn giản.

Những công việc “hái” ra tiền khi bạn có tiếng Hàn trong tay
Những công việc “hái” ra tiền khi bạn có tiếng Hàn trong tay

3.1. Công việc tại các doanh nghiệp lớn mà Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

Hàn Quốc tập trung đầu tư rất nhiều tại Việt Nam, có một số doanh nghiệp lớn mà bạn có thể biết đến như Lotte, Samsung,…đây chính là những tập đoàn đang phát triển rất mạnh ở thị trường Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp phát triển hàng đầu này.

Để sở hữu mức lương đáng mơ ước 20- 30 triệu đồng/ 1 tháng thì việc học ngôn ngữ Hàn Quốc chắc chắn là cần thiết đối với bạn rồi, cơ bản là Tiếng Hàn, còn đối với những bạn cầu tiến với công việc nhiều hơn thì có thể thi lên cao hơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, công việc cũng như mức lương mà bạn được hưởng sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức và trình độ của bạn.

Có rất nhiều người mơ ước được làm việc ở hai tập đoàn lớn này, vì hơn hết, nhu cầu tuyển dụng biết tiếng Hàn cao, thêm vào đó cơ hội thăng tiến của bạn rất rộng mở nếu như bạn là người có năng lực.

3.2. Làm phiên dịch viên khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn

Làm phiên dịch viên đang là xu thế và cũng là ngành khá hot của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với vai trò là phiên dịch viên, bạn có thể làm trong các doanh nghiệp có hợp tác với Hàn Quốc, có thể làm tại các trung tâm, hoặc cũng có thể làm phiên dịch sách. Công việc của phiên dịch viên khá vất vả, vì không những bạn phải tự có kiến thức và thông thạo về tiếng Hàn, mà còn phải có những kĩ năng giao tiếp cần thiết với người phiên dịch viên.

Hiện nay, công việc phiên dịch này cũng đang khan hiếm nguồn nhân lực, chính vì thế mà cơ hội việc làm của bạn vẫn đang rất rộng mở.

3.3. Hướng dẫn viên du lịch

Như bạn cũng đã biết, sự hợp tác của Việt Nam và Hàn Quốc đang rất phát triển, chính vì thế mà nhu cầu du lịch của người Hàn cũng đang tăng cao. Với những tour du lịch như vậy thì một người hướng dẫn viên biết tiếng Hàn là rất quan trọng. Với hướng dẫn viên sẽ không yêu cầu nhiều về trình độ topik tiếng Hàn của bạn mà chỉ cần bạn biết và giao tiếp được với người Hàn là được.

Tuy không có yêu cầu lớn về trình độ tiếng Hàn, thế nhưng người hướng dẫn viên du lịch cần phải trau dồi thêm những kiến thức về văn hóa, du lịch và các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc của bạn. Không giống như mọi người nghĩ là hướng dẫn viên du lịch khá nhàn nhã với công việc, họ phải chịu khá nhiều áp lực từ công việc cũng như xã hội.

Là một công việc đang được đánh giá là tiềm năng thì hướng dẫn viên du lịch đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia vào công việc.

Với một thị trường việc làm năng động như hiện nay thì việc có thêm chứng chỉ tiếng Hàn sẽ giúp bạn tìm các công việc một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Với những thông tin trên đây thì bạn đã có đầy đủ câu trả lời rồi đúng không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published.