Học ngành Quản trị lữ hành là ước mơ của không ít các bạn trẻ bởi mong muốn một công việc năng động và được giữ vai trò cầu nối để truyền tải những vẻ đẹp thắng cảnh, lịch sử đến du khách. Vậy thực tế, ngành Quản trị lữ hành đào tạo những gì và cơ hội việc làm hiện tại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngành học quản trị lữ hành là gì?

Quản trị lữ hành là một ngành học về quản lý, điều hành các hoạt động du lịch – lữ hành. Với ngành học này, sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ và kỹ năng để có thể hành nghề thuần thục.

quan-tri-lu-hanh-la-gi

Quản trị lữ hành thuộc nhóm ngành đào tạo về Du lịch – Lữ hành. Ngành Quản trị lữ hành được tách riêng tại các trường hệ cao đẳng, nhằm rút ngắn thời gian học, đồng thời sinh viên được sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên được học gì với chuyên ngành Quản trị lữ hành

Với chuyên ngành Quản trị Lữ hành tại các trường Cao đẳng, sinh viên được trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu với các nội dung chủ đạo:

  • Kiến thức chung: Kiến thức tổng hợp về địa lý, lịch sử, văn hóa và giá trị của các tài nguyên du lịch.
  • Kiến thức về nghiệp vụ: Nghiệp vụ lữ hành, quản trị kinh doanh lữ hành, thiết kế và điều hành tour du lịch, tổ chức sự kiện, nghiệp vụ thanh toán.
  • Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh và ứng dụng công nghệ trong công việc
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về du lịch lữ hành.
  • Thực hành và dự án: Sinh viên được thực tập tại các công ty du lịch với các nội dung thực hành: Trực tiếp quản trị lữ hành; thực hiện dự án kinh doanh và dự án tốt nghiệp theo nhóm.

viec-lam-quan-tri-lu-hanh

Học Quản trị lữ hành ra trường làm gì? Ở đâu?

Khi tốt nghiệp ngành Quản trị Lữ hành, các cử nhân có đủ năng lực để thử sức với những công việc dưới đây:

  • Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty Du lịch – Lữ hành trong nước và quốc tế
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty về du lịch, lữ hành
  • Chuyên viên các bộ phận: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện tại các công ty du lịch
  • Phát triển kinh doanh độc lập với công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời rõ ràng nhất về nội dung đào tạo, việc làm khi học ngành Quản trị Lữ hành. Chúc các bạn thành công với lựa chọn theo đuổi đam mê cho ngành học đầy năng động và cũng không kém phần áp lực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.