Học ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không, mức lương hàng tháng thế nào? Luôn là mối bận tâm của các ban trẻ hiện nay. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Liệu theo học Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc?

Khi theo học một ngành nào đó, đầu tiên bạn hãy thử hỏi bản thân xem mình có thật sự thích nó không nhé. Bởi chỉ khi Bạn thật sự đam mê với nó thì bạn mới có thể làm tốt được.

Vậy học Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Câu trả lời là có. Mình cùng đi phân tích vì sao học Ngành Ngôn ngữ Nhật lại có nhiều cơ hội việc làm Tiếng Nhật nha!

học ngôn ngữ nhật
Hãy theo học Ngôn ngữ Nhật nếu bạn thực sự yêu thích

Quan hệ hữu nghị Việt – Nhật

Nhật Bản và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao 1973, cho đến nay cả hai bên vẫn giữ mối quan hệ hữu hảo. Trong cuộc gặp nhân Hội nghị COP26 tại Vương quốc Anh ngày 2-11-2021, Thủ tướng Kishida Fumio đã bày tỏ cảm tình đặc biệt với đất nước và nhân dân Việt Nam, mong muốn sớm thăm Việt Nam, đề nghị hai nước phối hợp, duy trì các hoạt động đầu tư, kinh doanh, sản xuất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã từng nói: “Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng đầu về vốn ODA, thứ hai về đầu tư, thứ ba về du lịch và thứ tư về thương mại. Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hàng đầu của các doanh nghiệp Nhật Bản khi tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài.”

Quan hệ hợp tác Việt – Nhật phát triển tích cực tạo ra nhiều cơ hội việc làm cũng rất tiềm năng cho cử nhân Ngành Ngôn ngữ Nhật. Cử nhân Ngành Ngôn ngữ Nhật cũng có thể sang Nhật Bản làm việc một cách thuận lợi.

Nguồn nhân lực Ngành Ngôn ngữ Nhật đang thiếu

Hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng số 1 trên toàn thế giới nên mọi người đều theo học tiếng Anh, số lượng người học tiếng Nhật rất ít. Quan hệ hợp tác phát triển của Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển nhưng lại thiếu hụt nguồn lao động có trình độ tiếng Nhật. Do đó, những người theo học Cao đẳng Tiếng Nhật bài bản có tiềm năng lớn trong cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Thêm vào đó, tỷ lệ sinh của nước Nhật ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật đem lại lợi thế cho người học Ngành Ngôn ngữ Nhật có cơ hội tìm kiếm việc làm tại quốc gia này.

Sau khi tốt nghiệp đem lại mức lương cao và môi trường chuyên nghiệp

Khi có bằng cấp chính quy về tiếng Nhật bạn sẽ có một mức thu nhập cao hơn so với người không biết tiếng và không có bằng cấp, dù là đi làm thực tập sinh. Bằng cấp, chứng chỉ càng cao sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn kiếm được. 

Mệnh giá đồng Yên cao kéo theo phần lương bạn nhận được quy đổi ra tiền Việt cũng cao hơn rất nhiều. Thông thường khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, lương của bạn có thể gấp đôi, hay gấp 3 so với mức lương trung bình nhận được tại các công ty, doanh nghiệp Việt Nam.

Môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản năng động, chuyên nghiệp. Ở đó bạn sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, tuân thủ các quy định một cách nghiêm túc.

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Công việc nào có thu nhập tốt?

Cơ hội việc làm cho những người có trình độ, kỹ năng tiếng Nhật rất đa dạng phong phú. Sinh viên sau khi học Ngành Ngôn Ngữ Nhật có thể tìm kiếm công việc trong các vị trí sau:

ngành ngôn ngữ nhật
Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo

Biên dịch viên, phiên dịch trong những chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – tiếng Nhật.

Quản lý, trợ lý, thư ký, kỹ sư, nhân viên phát triển thị trường tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Giảng dạy trong môi trường giáo dục hoặc mở lớp dạy thêm cho các bạn học ngành tiếng Nhật.

Nếu yêu thích đất nước, con người Nhật Bản bạn cũng có thể trực tiếp xin việc tại quốc gia này.

Chuyên viên Marketing, IT nghiên cứu về kỹ thuật, kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Nhật, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Nhật cho công ty, doanh nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.