Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì là mối quan tâm nhiều nhất của các bạn đang và sẽ theo học chuyên ngành này. Ngành học này cụ thể mang đến cơ hội việc làm tại những đơn vị nào, với các hạng mục công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Triển vọng việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Sơ lược về ngành học Ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam

Học Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì? đa số thí sinh quan tâm đều chưa hiểu hết và tại sao ngày nay được đưa vào ngôn ngữ bắt buộc và được đào tạo ngày càng phổ biến tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam và được sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hàng năm. Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành đào tạo độc lập, được tuyển sinh giảng dạy chủ đạo tại các trường khối ngoại ngữ, với mã ngành 7220210 (hệ đại học) và 6220211 (hệ cao đẳng).

so-luoc-ve-nganh-hoc-nogon-ngu-han

Với chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn, sinh viên được đào tạo chuyên sâu hệ thống kiến thức với:

 • Các môn học đại cương: Chính trị, Pháp luật, Ngoại ngữ cơ sở, Thể chất – Quốc phòng, Kỹ năng mềm
 • Các môn học cơ sở theo lĩnh vực: Địa lý, Lịch sử, Môi trường, Cơ sở văn hóa, Việt ngữ học, Tư duy phê phán, Cảm thụ nghệ thuật
 • Khối kiến thức về Ngôn ngữ – Văn hóa: Đất nước Hàn Quốc,Giao tiếp liên văn hóa, Văn hóa Hàn Quốc, Văn hóa các nước châu Á, Ngữ dụng học tiếng Hàn, Ngôn ngữ học đối chiếu,…
 • Nhóm môn học định hướng chuyên ngành (Sinh viên lựa chọn học một trong các chuyên ngành): Tiếng Hàn Quốc phiên dịch, Hàn Quốc học, Tiếng Hàn Quốc – Du lịch.
 • Thực tập và tốt nghiệp

Cơ hội phát triển cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn

Hiện nay, Việt Nam và Hàn Quốc vẫn đang giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Điều này là thuận lợi rất lớn để các doanh nghiệp liên doanh Việt – Hàn cũng như doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc không ngừng gia tăng, mở rộng và phát triển.

co-hoi-phat-trien-cho-cu-nhan-nganh-ngon-ngu-han

Không chỉ vậy, sự hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia mang đến cơ hội du học cho cử nhân và cả sinh viên với những suất học bổng từ một phần đến toàn phần. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn có cơ hội “xuất ngoại” ngay từ năm học thứ hai theo chương trình trao đổi sinh viên.

Những hạng mục công việc và nơi làm việc cho của cử nhân Ngôn ngữ Hàn

Khi theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, cử nhân có cơ hội việc làm rộng mở ở cả trong nước và quốc tế. Tại Việt Nam, các bạn có thể lựa chọn điểm đến tại các vị trí sau đây:

 • Biên – Phiên dịch viên tại các trung tâm dịch thuật, ngoại giao, báo chí, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
 • Chuyên viên các phòng ban về Marketing, đối ngoại, quan hệ quốc tế, phát triển sản phẩm,… tại các doanh nghiệp có yếu tố Hàn Quốc
 • Hướng dẫn viên, điều hành tour du lịch tại các công ty Du lịch – Lữ hành Quốc tế
 • Giáo viên/giảng viên tiếng Hàn tại các trường, trung tâm
 • Nghiên cứu sinh hay học lên các bậc cao hơn tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc

viec-lam-ngon-ngu-han

Thu nhập cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn

Có khả năng tiếng Hàn cùng năng lực chuyên môn vững, mức lương cho cử nhân ở mức đáng mơ ước với hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Về cụ thể mức thu nhập, có thể điểm tên một vài con số như sau:

 • Chuyên viên Biên dịch tiếng Hàn: Dao động 15 – 25 triệu đồng/tháng, chuyên viên nhiều kinh nghiệm có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng mỗi tháng.
 • Phiên viên viên tiếng Hàn: Mức lương cơ bản 800 – 1000 USD/tháng
 • Giáo viên tiếng Hàn: Mức lương phổ biến 300 – 500 nghìn đồng mỗi giờ giảng
 • Chuyên viên văn phòng tại các công ty Hàn Quốc và có vốn đầu tư Hàn Quốc: Mức lương dao động khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng
 • Hướng dẫn viên du lịch bằng Tiếng Hàn: Lương cơ bản 15 – 20 triệu đồng/tháng cùng các phụ cấp, tiền thưởng, tiền tips của du khách.

Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì? – Bài viết trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi ấy. Các bạn có đam mê với chuyên ngành Ngôn ngữ này hãy vững tâm theo đuổi sự nghiệp, và đừng quên chia sẻ cùng chúng tôi những trải nghiệm thú vị hay khó khăn trong quá trình học tập, ôn thi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *