Học Ngôn ngữ Hàn có tương lai không? luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn thí sinh khi tìm hiểu và lựa chọn ngành học này để học tập.

Học Ngôn ngữ Hàn cơ hội việc làm thế nào?

học ngôn ngữ hàn
Học Ngôn ngữ Hàn cơ hội việc làm trong tương lai như thế nào?

Có bằng ngôn ngữ hàn sẽ sở hữu cơ hội việc làm tốt trong tầm tay

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tới năm 2022 sẽ có hơn 200.000 người có bằng cử nhân thất nghiệp. Hiện nay, môi trường cạnh tranh về việc làm rất khốc liệt nên chỉ có bằng cấp thôi chưa đủ. Để cạnh tranh với các ứng viên khác, bạn cần sở hữu ít nhất một ngoại ngữ khác. Việc học một ngôn ngữ mới sẽ mở ra một tương lai mới cho tất cả mọi người. Tiếng Hàn là một sự lựa chọn không hề tệ, khi đất nước này đang mở rộng quan hệ hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, ngôn ngữ này sẽ là chìa khóa tương lai của bạn, nó sẽ đem đến công việc tiếng Hàn ổn định, mức lương cực cao và rất dễ tìm việc.

Biết tiếng Hàn thu nhập cao hơn

Hàn Quốc đang nằm trong top 10 nền kinh tế có quy mô lớn nhất trên thế giới bao gồm các tập đoàn lớn như: Samsung, LG Electronics, Lotte, Hyundai, Daewo,… đang đầu tư tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực rải rác khắp các tỉnh thành. Các tập đoàn này có nhu cầu nguồn nhân lực cực kỳ lớn. Biết tiếng Hàn và có bằng cấp Ngành Ngôn ngữ Hàn chính quy sẽ là điểm cộng cho bạn trong mắt các nhà tuyển dụng. Theo thống kê mức lương của cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn giao động từ 350 – 1500 USD/tháng. Mức lương của người có ngoại ngữ cao gấp 1,5 lần so với những người không có ngoại ngữ dù có kinh nghiệm hay chưa.

Có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế

Bên cạnh Anh ngữ, tiếng Hàn cũng đang được các trường THPT, hệ Cao đẳng, Đại học chính quy chú trọng đào tạo giảng dạy. Nếu có bằng cấp tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm việc làm trong các doanh nghiệp chuyên nghiệp quốc tế. Tại một số trường đại học như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Nguyễn Tất Thành, nếu có thành tích học tập tốt và tiếng Hàn đạt TOPIC 5 bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi xin việc. Biết tiếng Hàn bạn hoàn toàn có thể xin việc tại Hàn Quốc tạo cơ hội mở mang kiến thức, kinh nghiệm, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, làm việc trong môi trường quốc tế hiện đại. Miễn là bạn chăm chỉ, chuyên môn bạn giỏi dù ở đâu bạn cũng sẽ tỏa sáng, thành công và có mức lương cao.

Top những nghề dễ xin việc nhất sau khi tốt nghiệp Ngôn ngữ Hàn

tiếng hàn
Cùng điểm qua những ngành nghề dễ xin việc Ngành Ngôn ngữ Hàn nhé!

Biên, phiên dịch

Việt Nam là thị trường thu hút đầu tư quốc tế vì nhiều lý do như: địa lý thuận lợi, chính trị ổn định, kinh tế năng động, chính sách mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tốt, chi phí lao động cạnh tranh, là thành viên của nhiều hiệp định thương mại tự do. Thuận lợi là thế nên hàng loạt các doanh nghiệp quốc tế đổ xô đầu tư vào Việt Nam không loại trừ doanh nghiệp Hàn Quốc. Chính điều này đã mở ra con đường biên, phiên dịch rộng mở. Nếu bạn có một vốn từ vựng, tiếng Hàn giàu có và tình yêu với ngôn ngữ này bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện giấc mơ biên, phiên dịch viên của mình. Nhiệm vụ của một biên, phiên dịch là phiên dịch các cuộc đối thoại, tài liệu, giấy tờ, sách báo, trong các cuộc họp, sự kiện.

Làm giáo viên dạy tiếng Hàn

Ngày nay việc đào tạo tiếng Hàn được quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc dạy tiếng Hàn tại các các trung tâm dạy tiếng, ôn thi, làm gia sư,…  Nhiệm vụ chính của người theo đuổi công việc trong lĩnh vực giáo dục tiếng Hàn là tham gia giảng dạy cho người học tiếng Hàn. Ngành nghề này đặt ra yêu cầu về trình độ học vấn nhất định, kinh nghiệm giảng dạy và những kỹ năng cần có: kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt…

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm lượng khách Hàn Quốc đến du lịch Việt Nam và ngược lại là rất lớn. Trong những chuyến thăm quan trên, khách du lịch rất cần một hướng dẫn viên du lịch thành thạo cả hai ngôn ngữ Hàn và Việt. Ngoài ra, các công ty du lịch tại Việt Nam rất phát triển, họ có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Hàn Quốc rất nhiều. 

Và dù là làm hướng dẫn viên cho khách Hàn Quốc tại Việt Nam hay đưa khách du lịch Việt Nam tham quan Hàn Quốc thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa bạn còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

Xuất nhập khẩu

Đây là ngành nghề hot, nổi tiếng lương cao, ít phải tăng ca và thường xuyên được công tác tại nước ngoài. Tại những vùng hải cảng hay trung tâm thành phố thì công việc này đang rất được quan tâm. Nhiệm vụ chính của nhân viên xuất nhập khẩu là tìm kiếm đơn hàng, chào giá, đàm phán hợp đồng, theo dõi và tiếp nhận đơn hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.