Nghề nghiệp tương lai luôn là câu chuyện mà đa phần các bạn trẻ đều quan tâm và khó đưa quyết định ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với ngành mang tính chất hướng ngoại và mới mẻ như Ngôn ngữ Hàn Quốc thì lượng thông tin càng hạn hữu hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin “Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì ? làm việc ở đâu” , giúp bạn có cơ sở chọn lựa công việc phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội.

Nhiều thí sinh yêu thích đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc, các bạn muốn học ngành tiếng Hàn và bạn thắc mắc “Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?” Với làn sóng đầu tư kinh tế, lan tỏa văn hóa của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam trong những năm gần đây, các bạn trẻ có xu hướng trang bị cho mình thêm một ngoại ngữ nữa, để bảo đảm tốt nhất cho tương lai.

cao đẳng tiếng hàn quốc
Sinh viên theo Cao đẳng tiếng Hàn Quốc năng động trong môi trường hội nhập

Theo thống kê, Hàn Quốc chiếm vị trí dẫn đầu trong 32 nước có đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày một tăng cao, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Chi tiết hơn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

– Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc.

– Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp… để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn Quốc trong giao tiếp và công việc… Theo học ngành này, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng quan trọng cho sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

– Bên cạnh đó, ngành này còn tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, thực hành nghe – nói tiếng Hàn cùng người Hàn nhằm mục đích trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản lý, trợ lý và thư ký, soạn thảo văn bản, lên kế hoạch, sắp xếp công việc và dữ liệu cho các nhà lãnh đạo người Hàn Quốc sau này.

Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Thí sinh chọn học Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ cao đẳng có mã ngành 6220211, các tổ hợp môn xét tuyển phổ biến là:

D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)
DD2 (Toán, Ngữ văn, tiếng Hàn)

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Ngoài ra các thí sinh học các ngoại ngữ và khối ngành khác nếu yêu thích ngành tiếng Hàn cũng có thể đăng ký xét tuyển bằng các tổ hợp môn Khối D (từ D01 – D99)

học tiếng hàn ra trường làm công việc gì
Học tiếng Hàn nhiều việc làm thêm lương rất cao (minh họa)

Học gành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, đáp ứng đầu ra của các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

– Phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh. Công việc cụ thể là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – Hàn Quốc hay Hàn Quốc sang tiếng Việt cho lãnh đạo.
– Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh; hay biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.
– Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho công ty, doanh nghiệp.
– Quản lý khách sạn, nhà hàng lễ tân của người Hàn Quốc hay những địa điểm chuyên phục vụ người Hàn Quốc.
– Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
– Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách nước ngoài hay làm trong công ty du lịch lớn đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.
– Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khá cao tại Việt Nam, chỉ cần bạn có năng lực và kinh nghiệm sẽ được mức thu nhập dư giả, cụ thể:

Mức lương trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc từ 400 – 700 USD (tương đương 9 – 15 triêu VNĐ) cho các bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.
Mức lương cao hơn khoảng 1000 USD (tương đương hơn 23 triệu VNĐ) đối với các cá nhân đã có thâm niên làm việc lâu năm tại công ty, doanh nghiệp.

tố chất phù hợp học ngôn ngữ hàn quốc
Sinh viên yêu mến ngôn ngữ, văn hóa, con người, mong muốn tìm kiếm việc làm liên quan đên Hàn Quốc đều có thể theo học

Những tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Để học tập và làm việc liên quan đến ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cần hội tụ những tố chất sau:

Đam mê yêu thích tiếng Hàn Quốc và muốn tìm hiểu về nền văn hóa Hàn Quốc.
Là người tự tin, năng động, thích khám phá, hướng ngoại, du lịch.
Thích làm việc trong môi trường quốc tế, hiện đại và đồng nghiệp nước ngoài.
Có khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt.
Tinh thần cầu tiến trong công việc.
Mong muốn có mức thu nhập cao.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và yên tâm tự tin học Cao đẳng Tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Nếu bạn yêu thích văn hóa và đất nước Hàn Quốc thì ngành học này hoàn toàn phù hợp với bạn đó.

Thí sinh liên hệ học ngôn ngữ hàn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Số 1, Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
ĐT/Zalo: (024)2233.6262 – 0983.564.562 (Thầy Toản)
Website: nncn.edu.vn
Facebook chính: fb.com/ngoaingucongnghehn

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.